Cách khôi phục tài khoản Facebook khi bị khóa vi phạm chính sách

cach khoi phuc tai khoan facebook khi bi khoa jpg

Bông dưng một ngày tài khoản Facebook bị khóa tạm thời thì chắc hẳn rất khó chịu và buồn bã. Đừng quá lo lắng, freetuts sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Khi xảy ra tình trạng Facebook khóa tài khoản thì bạn hãy bình tĩnh nhé, đừng cố đăng nhập nhiều lần, đừng cố tìm lại thông tin hay gửi liên hệ chửi Facebook mà cần phải xem kỹ nguyên nhân do đâu, vì khi Facebook khóa là có lý do cả.

Trước khi tìm hiểu cách khôi phục tài khoản facebook khi bị khóa thì bạn cần phải xem nguyên nhân do đâu đã nhé.

I. Nguyên nhân bị khóa tài khoản Facebook

nguyen nhan bi khoa tai khoan facebook jpg

Bị khóa facebook thường có 2 trường hợp sau sau:

1. Khóa nick Facebook để bảo vệ bạn

Có người cố tình truy cập vào tài khoản của bạn, họ biết được tên đăng nhập còn mật khẩu thì chưa, hoặc họ đoán được và nhập đi nhập lại mật khẩu nhiều lần. Khi đó thuật toán tự động của Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn để tránh bị hack.

Ngoài ra thì tài khoản bị đăng nhập ở vị trí lạ cũng sẽ dẫn tới khóa tài khoản, vì có thể hacker nước ngoài đã có được tài khoản và mật khẩu của bạn, khi họ đăng nhập từ vị trí lạ thì facebook cũng sẽ khóa tài khoản để bảo vệ bạn.

Nếu bị khóa do nguyên nhân này thì việc mở khóa rất đơn giản, bạn chỉ cần xác nhận lại danh tính của mình bằng vài bước đơn giản. Không quá khó khăn và phức tạp như trường hợp bên dưới.

2. Vi phạm điều khoản dẫn tới khóa tài khoản Facebook

Với trường hợp thứ 2 này, thường do những nguyên nhân sau:

 • Sử dụng tên tài khoản Facebook giả mạo: Dễ gặp nhất là ở những bạn trẻ thích đặt tên dạng ký tự 's's...tên Facebook 1 ký tự hay những thứ lạ lùng tương tự vậy. Ngoài ra thì dùng những từ có nghĩa khác cũng được liệt vào danh sách tên giả mạo. Để tránh tình trạng này thì tốt nhất bạn nên đặt tên Facebook đúng với tên chứng minh thư là tốt nhất, khi đó nếu có bất trắc xảy ra thì bạn cũng dễ dàng phục hồi lại tài khoản.
 • Tham gia quá nhiều nhóm Facebook
 • Spam tin nhắn, bình luận: Nếu nhắn 1 tin cho nhiều người, bình luận nhiều bình luận cùng một nội dung thì chắc chắn bạn sẽ bị Facebook "phạt" ngay, nhẹ thì khóa nhắn tin và bình luận vài ngày, nặng thì khóa tài khoản một thời gian !
 • Like quá nhanh: Thường chỉ bị khi người dùng sử dụng like boot, tức là phần mềm bên thứ 3 giúp tự động like bài người khác. Thông thường tài khoản này sẽ bị khóa từ vài tuần cho đến 1 tháng nếu Facebook phát hiện.
 • Kết bạn quá nhiều: Kết quá nhiều bạn trong một thời gian ngắn cũng tương tự như Spam vậy, nhưng đối với hình thức này nguy cơ bị Facebook khóa tài khoản vĩnh viễn là rất cao.
 • Do bạn đổi mật khẩu Facebook liên tục
 • Dưới 18 tuổi: 99% mất hẳn nick Facebook
 • Đăng nội dung phản cảm, gây khó chịu và vi pham nội qui lên Facebook
 • Do thiết bị truy cập Facebook bị dính Virus nặng

II Cach khôi phục tài khoản Facebook bị khóa

Trường hợp 1: Khóa tài khoản facebook để bảo vệ bạn

Trường hợp này Facebook sẽ bảo bạn thực hiện một vài thao tác liên quan đến thông tin dữ liệu của tài khoản như: Chọn bạn bè của bạn trong danh sách, mật khẩu cũ của bạn là gì, email hay số điện thoại của bạn để lấy mã xác nhận .... Nói chung bạn nên lam theo hướng dẫn của họ là được

Trường hợp 2: Khôi phục tài khoản bị khóa do vi phạm chính sách

tai khoan ca nhan bi vo hieu hoa jpg

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ hỗ trợ tài khoản của facebook.

Điền đầy đủ các trường được yêu cầu, bao gồm:

 • Địa chỉ email/ số điện thoại đăng nhập facebook.
 • Họ và tên được ghi trên tài khoản.
 • Thông tin bổ súng.

Bước 2: Tải ảnh/ giấy tờ tùy thân lên bằng cách nhấn vào “Chọn tệp”.

ten khong duoc chap nhan gui id chung minh thu jpg

 • Hãy chuẩn bị 2 ảnh chứng minh thư/ bằng lái xe hoặc căn cước công dân.
 • Mỗi ảnh chụp một mặt của thẻ. Bạn nên thành thật với Facebook, trước đây có khá nhiều thủ thuật làm giả mạo chứng minh thư để qua mặt Facebook. Nhưng hiện nay Facebook đã tiên tiến hơn rất nhiều nên một lời khuyên chân thành, hãy khai báo thông tin "thật" của mình nha.

Bước 3: Sau khi bấm vào Chọn Tệp, cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn ảnh đã chuẩn bị và bấm Open.

Bước 4: Cuối cùng hãy bấm gửi và chờ đợi, sau vài tiếng cho đến 1 ngày, nếu thông tin minh bạch và đúng sự thật, tài khoản chắc chắn sẽ được mở.

Tuy nhiên sau lần này bạn nên cẩn thận hơn, không được vi phạm các chính sách của Facebook. Vì lần khóa này Facebook họ đã cảnh cáo rồi nên nếu có vi phạm lần nữa, chỉ còn cách tạo tài khoản mới để dùng thôi !

Trường hợp 3: Khôi phục tài khoản bị khóa do dùng tên giả

Bước 1: Truy cập trang hỗ trợ thay đổi tên của Facebook: http://www.facebook.com/help/contact/237843336274237

ten khong duoc chap nhan jpg

Bước 2: Nhập đúng và đầy đủ các trường, bao gồm:

 • Tên
 • Họ
 • Email
 • Giới tính

Bước 3: Bấm vào Chọn tệp để tải lên giấy tờ tùy thân, cũng giống như trường hợp 1, bạn hãy tải lên đúng giấy tờ tùy thân của mình. Bao gồm bằng lái xe, chứng minh thư, thẻ căn cước công dân...

Chọn ảnh xong bạn thao tác như hình dưới.

ten khong duoc chap nhan gui id jpg

Bước 4: Tích vào Tôi đồng ý -> Bấm Gửi và chờ đợi.

Sẽ chỉ mất vài tiếng nếu giấy tờ tùy thân của bạn đúng sự thật và được Facebook chấp nhận. Nhưng ngược lại nếu sau vài ngày không có phản hồi gì, thì khả năng cao là bạn đã mất nick Facebook rồi đó.

Nhưng hãy yên tâm vì nếu bạn thành thật, FaceBook chắc chắn sẽ mở khóa cho bạn rất nhanh.

Kết luận

Ngoài những cách trên thì còn khá nhiều thủ thuật để lấy lại tài khoản Facebook, tuy nhiên tính tới thời điểm là cuối năm 2020 này. Facebook đã rất thông minh và không dễ gì đánh lừa được họ để lách luật sử dụng tên giả hay vi phạm chính sách được nữa.

Vì thế để không bị khóa tài khoản Facebook, các bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách mà Facebook đã đưa ra nhé.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm