Cách làm mờ phông ảnh online bằng công cụ Pixlr E và Fotor

Hướng dẫn cách làm mờ phông ảnh online đơn bằng hai website xử lý ảnh rất hay đó là Pixlr E và Fotor, bạn chỉ việc tải ảnh lên online và hệ thông tự làm mờ.

Xu hướng chụp ảnh xóa phông đang ngày càng trở nên phổ biến và là hot trend được nhiều người sử dụng trong các tấm hình của mình. Thậm chí, nhiều chiếc smartphone ngày nay còn được trang bị thêm chế độ chụp xóa phông làm mờ nền hình ảnh phía sau để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn chưa biết cách lam thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn nhé.

1. Các cách làm mờ phông ảnh online

Nhờ sự ra đời của các trang web chỉnh sửa ảnh online đã giúp cho người dùng dễ dàng tạo ra các bức ảnh xóa phông ảo diệu và nhanh chóng, các bước thực hiện sẽ được mình hướng dẫn trong từng phần sau đây.

Làm mờ phông ảnh bằng công cụ Pixlr E

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web này https://pixlr.com/vn/e/

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, bạn nhấn vào dòng chữ Tải ảnh lên màu xanh ở góc bên trái màn hình.

xoa phong online JPG

Một cửa sổ hiện ra để bạn lựa chọn bức ảnh có sẵn trên máy tính, rồi nhấn Open để tải file ảnh đó lên.

xoa phong online 1 JPG

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa hình ảnh, bạn hãy nhấn vào icon hình giọt nước, đó chính là chế độ làm mờ xóa phông.

xoa phong online 2 JPG

Bước 4: Khi vào chế độ này, các tùy chọn sẽ nằm ở bên trên bao gồm: chế độ làm mờ, tạo nét vẽ và độ đậm để bạn lựa chọn và điều chỉnh xóa phông sao cho phù hợp.

xoa phong online 3 JPG

Với mục Tạo nét vẽ bằng cọ, khi nhấn vào bạn sẽ điều chỉnh được kích thước, độ mềm của nét vẽ với nhiều tùy chọn khác nhau.

xoa phong online 5 JPG

Với mục Độ đậm, một thanh điều chỉnh sẽ hiện ra để bạn kéo theo mức độ từ trái sang phải, tương ứng độ đậm từ ít đến nhiều.

xoa phong online 4 JPG

Bước 5: Để lưu lại ảnh vừa chỉnh sửa, bạn nhấn vào Tệp > Lưu.

xoa phong online 6 JPG

Tại đây sẽ là các tùy chọn bao gồm chọn định dạng ảnh, chất lượng hình ảnh. Sau đó nhấn nút Tải về là xong.

xoa phong online 7 JPG

Làm mờ phông ảnh bằng công cụ Fotor

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.fotor.com/app.html#/editor/effect

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn vào Open để tải ảnh lên trang web.

xoa phong online 71 JPG

Sau đó chọn vào dòng Computer.

xoa phong online 72 JPG

Một cửa sổ hiện ra để bạn lựa chọn bức ảnh có sẵn trên máy tính, rồi nhấn Open để tải file ảnh đó lên.

xoa phong online 73 JPG

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa ảnh, bạn nhấn vào mục Effect > Tilt-shift để xóa phông.

xoa phong online 74 JPG

Bước 4: Lúc này bạn nhấn vào các tùy chọn Circular hoặc Linear để chọn kích thước xóa phông, sau đó nhấn vào thanh điều chỉnh ở mục Size để thay đổi kích thước.

xoa phong online 75 JPG

Mục Blur Intensity sẽ thanh điều chỉnh độ mờ của bức ảnh. Sau khi thay đổi xong bạn nhấn Apply để lưu lại thao tác làm mờ phông ảnh.

Bước 5: Để lưu lại bức ảnh, bạn nhấn nút Save ở phía trên.

xoa phong online 76 JPG

Lúc này các tùy chọn thay đổi định dạng và chất lượng ảnh sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Cuối cùng nhấn nút Download bên dưới để tải ảnh xóa phông về là xong.

xoa phong online 77 JPG

Vậy là bạn đã biết cách làm mờ phông ảnh online rồi đấy.

2. Bạn có biết: Làm mờ phông ảnh là gì?

Thật ra, làm mờ phông ảnh chính là chế độ chụp ảnh xóa phông mà các thiết bị như máy ảnh và camera trên điện thoại thường được trang bị. Khi đó, để làm nổi bật chủ thể của bức ảnh thì các hậu cảnh ở phía sau hoặc xung quanh sẽ bị làm mờ đi nhằm tạo ra được những bức ảnh chân dung và ngoại cảnh “ảo diệu” và nghệ thuật nhất.

Về mặt lý thuyết, để cho ra được những bức ảnh xóa phông đẹp mắt thì máy ảnh phải được trang bị đầy đủ cả ba bộ phận gồm: Tiêu cự, cảm biến và khẩu độ.

Tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay đã giúp cho mọi người có thể trải nghiệm và tạo ra được những bức ảnh làm mờ phông nền nhờ vào công nghệ xử lý tiên tiến, do đó việc tạo ra những bức ảnh xóa phông ngày càng được đơn giản hóa và dễ dàng hơn nhiều.

Đó cũng chính là lý do vì sao các trang web chỉnh sửa ảnh online ra đời và hỗ trợ người dùng làm mờ và xóa phông chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách làm mờ phông ảnh online bằng các trang web chỉnh sửa ảnh miễn phí một cách đơn giản nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm