Cách sử dụng Camera trên Windows 10 full

Trên phiên bản Windows 10,  có xuất hiện thêm một ứng dụng Camera cho phép bạn sử dụng webcam để quay video và chụp ảnh. Đây rõ ràng là một tin vui đối với người sử dụng khi không cần phải tải xuống phần mềm chụp ảnh của bên thứ ba có nguy cơ cao là phần mềm gián điệp hay phần mềm độc hại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để sử dụng ứng dụng và điều chỉnh các cài đặt khác nhau.

Một trong những vấn đề với giao diện hiện đại mới mẻ của các ứng dụng Windows 10 là đôi khi nó quá đơn giản và sạch sẽ. Để tối giản, họ đã loại bỏ các nút và các hiệu ứng hình ảnh mà bạn đã mong đợi. Cũng xin lưu ý rằng nếu bạn muốn có thêm bộ lọc, chỉnh sửa, cắt hoặc vẽ trên ảnh của mình, bạn nên sử dụng ứng dụng Ảnh có sẵn trên Windows 10.

1. Cách sử dụng camera trên Windows 10

Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng và nếu bạn chưa tích hợp webcam hoặc kết nối với máy tính, bạn sẽ thấy một màn hình đen đơn giản có nội dung “We can’t find your camera”.

camera windows10 500x293 JPG

Khi bạn kết nối với máy ảnh, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng webcam bên trong ứng dụng Camera. Sau khi xác nhận yêu cầu, bạn sẽ thấy webcam của mình trong cửa sổ toàn màn hình với một vài nút ở trên cùng và bên cạnh.

camera windows10 1 500x148 JPG

Lưu ý rằng nếu webcam của bạn không hoạt động với ứng dụng camera trên Windows 10, điều đó có nghĩa là Windows 10 không nhận ra webcam. Điều này có thể là do trình điều khiển không tương thích với Windows 10. Bạn sẽ phải truy cập trang web của nhà sản xuất để tìm kiếm phiên bản trình điều khiển Windows 10 cho máy tính của mình. Nếu không, bạn sẽ phải đợi cho đến khi được phát hành.

Vậy làm cách nào để bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video bằng ứng dụng Camera trên Windows 10? Đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera để chụp ảnh và nhấn vào chế độ video để bắt đầu quay video. Theo mặc định, những gì mà bạn đã chụp ảnh hoặc quay video sẽ được lưu vào Camera Roll trong thư mục Ảnh . Khi bạn bấm vào, nó sẽ tạo ra một loạt hình ảnh chụp nhanh và sau đó hình ảnh sẽ trượt khỏi màn hình xuống biểu tượng phía dưới bên phải.

camera windows10 2 500x311 JPG

Lưu ý rằng đối với các thiết bị máy tính bảng, sẽ còn cho phép bạn chụp ảnh toàn cảnh. Ngoài ra, bạn có thể vuốt từ dưới màn hình lên để hiển thị thanh ứng dụng, điều này sẽ cho phép bạn thay đổi các chế độ của máy ảnh như đặt thời gian, chụp chế độ chuyên nghiệp, thay đổi độ phơi sáng...

2. Cách quay video trên camera Windows 10

Để quay video, bạn phải nhấn vào nút chế độ video để nó chuyển sang màu trắng và sau đó nhấn nút đó thêm lần nữa để bắt đầu quay phim.

camera windows10 3 445x289 JPG

Bộ đếm giờ sẽ được hiện ở dưới màn hình và bạn chỉ cần nhấn nút để dừng khi đã quay phim xong.

camera windows10 4 440x243 JPG

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở trên cùng bên phải, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt. Tùy chỉnh đầu tiên đó là  cho phép bạn nhấn và giữ nút camera trở thành chế độ Photo Burst hoặc Video.

camera windows10 5 403x460 JPG

Tiếp theo, dựa vào thông số máy ảnh, bạn có thể chọn độ phân giải cần chụp cũng như bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ lưới khung với các tùy chọn có sẵn như Quy tắc chụp một phần ba, Tỷ lệ vàng, Crosshairs và Square . Điều này rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng ứng dụng camera trên thiết bị máy tính bảng như Surface Pro.

Tiếp đến, nếu bạn đặt bộ hẹn giờ trong ứng dụng máy ảnh, ứng dụng sẽ tự động chụp theo chế độ hẹn giờ đã đặt. Vì vậy, nếu bạn đặt hẹn giờ chụp sau 5 giây, nó sẽ tiếp tục chụp ảnh 5 giây một lần cho đến khi bạn nhấn lại nút camera.

camera windows10 6 398x450 JPG

Đối với video, bạn có thể lựa chọn chất lượng quay hình, điều này sẽ phụ thuộc vào camera trên thiết bị của bạn. Để giảm rung lắc trong khi quay video, hãy chọn tốc độ làm mới cao nhất được cho sẵn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng, hãy bật chế độ ổn định video bằng kỹ thuật số để đảm bảo khi quay video sẽ bớt rung.

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi vị trí mặc định nơi lưu ảnh và video và tùy chọn cho phép máy ảnh sử dụng thông tin vị trí của mình hay không.

Quay lại giao diện chính của ứng dụng Camera, phía trên có xuất hiện icon đồng hồ nhỏ dùng để điều chỉnh bộ hẹn giờ chụp với các khoảng thời gian được cho sẵn như tắt hẹn giờ, 2 giây, 5 giây và 10 giây.

camera windows10 7 500x281 JPG

Nhấp vào mũi tên để mở rộng danh sách và bạn sẽ thấy thêm một icon cho phép bạn điều chỉnh độ sáng. Một nửa vòng tròn xuất hiện và bạn chỉ cần nhấp và kéo dọc theo vòng tròn để thực hiện các điều chỉnh.

camera windows10 8 298x502 JPG

Khi quá trình chụp ảnh và quay video, bạn nhấn vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải sẽ là nơi hiển thị các bức ảnh và video đã chụp và quay. Ngoài ra, cả ảnh và video đều được lưu trong Camera Roll của thư mục Ảnh.

camera windows10 9 500x292 JPG

Đó là tất cả những hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng máy ảnh trên Windows 10. Mong rằng, các bạn sẽ có được những bức ảnh và video đẹp nhất. Chúc các bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm