Cách sửa lỗi “0x80070005” trên Windows đơn giản nhất

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “0x80070005” trên [Windows] đơn giản nhất, đây là một trong những lỗi trên máy tính mà người dùng thường hay gặp phải.

Lỗi này thường xuất hiện khi người dùng đang cài đặt và tải Windows Updates hoặc ứng dụng từ Microsoft Store về máy tính. Vậy lỗi 0x80070005 là gì? Đây là một lỗi khiến quyền truy cập của người dùng bị từ chối, nhất là khi đang tiến hành cập nhật máy tính. Lỗi này có thể xảy ra bất ngờ và sẽ không biến mất khi các bạn khởi động lại máy tính.

Vì vậy, đó mới là lý do tại sao các bạn nên tham khảo qua một vài cách sửa lỗi “0x80070005” đơn giản nhất trên Windows mà mình sẽ hướng dẫn sau đây.

1. Sử dụng Windows Update Troubleshooter

Ít người dùng biết rằng Microsoft đã tích hợp một công cụ có nhiệm vụ khắc phục sự cố với Windows Update, đó chính là Windows Update Troubleshooter. Đây là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng.

loi 0x80070005 PNG

Bạn chỉ cần tải công cụ này cho phiên bản Windows cụ thể mà bạn đang dùng về máy, còn các vấn đề khác liên quan đến lỗi này sẽ được công cụ này giải quyết thay cho bạn.

Hiện công cụ Windows Update Troubleshooter đang có mặt trên Microsoft Store và bạn có thể tải về miễn phí tại đây.

2. Thực hiện “khởi động sạch” trong Windows

Khởi động sạch - Clean boot” có nghĩa là khi đó cấu hình Windows sẽ chỉ khởi động với các driver và ứng dụng cần thiết của máy tính, còn ngoài ra sẽ không có thêm bất kỳ ứng dụng phần mềm nào khác được hoạt động.

Thực hiện theo cách này sẽ hữu ích khi một số ứng dụng và dịch vụ gặp xung đột và ngăn chặn quá trình cập nhật của người dùng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần System Configuration lên bằng cách nhấn phím tắt Windows + R và gõ msconfig vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn enter.

Bước 2: Khi cửa sổ System Configuration mở ra, bạn hãy chuyển đến tab Services.

Bước 3: Tích vào ô Hide all Microsoft services. Điều này sẽ giúp ẩn tất cả các dịch vụ quan trọng của hệ điều hành.

Bước 4: Nhấn vào nút Disable All để vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ còn lại, như thế sẽ giúp bạn chắc chắn rằng chúng sẽ không can thiệp vào quá trình cập nhật.

Bước 5: Mở Task Manager và chuyển đến tab Startup. Sau khi vô hiệu hóa các dịch vụ, đã đến lúc tiến hành các quá trình khởi động bằng cách nhấn vào tab Startup trong System Configuration. Sau đó, bạn nhấn vào đường link mở Open Task Manager, thao tác này sẽ dẫn bạn đến trực tiếp tab Task Manager Startup.

Bước 6: Giờ bạn hãy vô hiệu hóa tất cả các quá trình khởi động. Đảm bảo rằng mọi mục được liệt kê đều ở trạng thái disabled bằng cách chọn một quy trình khởi động bất kỳ và nhấn vào Disable.

Bước 7: Khởi động lại máy tính và sẵn sàng để tiến hành “khởi động sạch” cho máy tính.

Bước 8: Giờ bạn hãy thử tải lại các bản cập nhật và kiểm tra xem liệu vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

3. Khôi phục chức năng Windows sau khi thực hiện khởi động sạch

Cho dù phương pháp trên đây có khắc phục được sự cố hay không, điều quan trọng hơn cả là các dịch vụ và quy trình khởi động Windows có thể hoạt động bình thường trở lại như cũ hay không. Do đó các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

loi 0x80070005 1 PNG

Bước 1: Mở phần System Configuration. Nếu muốn thực hiện thao tác refresh máy tính, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn Windows + R và gõ msconfig. Lúc này, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Normal Startup đã được chọn.

Bước 2: Chuyển đến tab Services và ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft bằng cách đánh dấu tích vào các ô ở bên dưới.

Bước 3: Mở Task Manager bằng cách chuyển đến tab Startup và nhấn vào liên kết.

Bước 4: Kích hoạt tất cả các quy trình khởi động mà bạn muốn bằng cách chọn chúng và nhấn vào Enable. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Như vậy là máy tính của bạn đã thoát khỏi chế độ khởi động sạch và hy vọng lúc này lỗi 0x80070005 sẽ được khắc phục thành công.

4. Xóa bộ nhớ cache để sửa mã lỗi 0x80070005 trong Microsoft Store

Phần mềm Microsoft Store đôi khi sẽ xảy ra xung đột với bộ nhớ đệm cache. Điều này sẽ gây ra rất nhiều lỗi phát sinh và một trong số đó chính là mã lỗi 0x8870005.

Do đó, một trong những cách khắc phục lỗi này là tiến hành xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store và khởi động lại máy tính để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, hãy bấm phím tắt Windows + R, nhập cụm từ WSReset.exe trong ô tìm kiếm và nhấn OK.

Bước 2: Công cụ WSReset sẽ tiến hành reset lại Microsoft Store mà không làm thay đổi tài khoản hoặc xóa các ứng dụng đã cài đặt.

Bước 3: Sau đó command prompt sẽ hiện ra mà không có bất kỳ thông báo nào và sẽ tự động đóng khi quá trình hoàn tất.

5. Thay đổi cài đặt proxy để sửa mã lỗi 0x80070005 trong Microsoft Store

Việc kết nối proxy đôi khi sẽ gây ra các sự cố liên quan đến Microsoft Store. Do đó bạn có thể vô hiệu hóa các kết nối proxy này để khắc phục lỗi có thể xảy ra. Các bước thực hiện như sau:

loi 0x80070005 2 PNG

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Internet Explorer lên. Nhấn vào mục Tools có icon giống với hộp số ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Bước 2: Chọn tùy chọn Internet Options từ menu vừa hiện ra.

Bước 3: Bạn điều hướng đến tab Connections và nhấn vào Lan settings gần phía dưới.

Bước 4: Bạn bỏ dấu tích ở ô Use a proxy server for your LAN và nhấn OK để lưu các cài đặt này.

Hy vọng rằng với những phương pháp trên sẽ khắc phục được lỗi “0x80070005” trên Windows tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm