MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên Windows

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên máy tính đơn giản nhất, đặc biệt là các phương pháp này đều có thể áp dụng trên tất cả các phiên bản [Windows] khác nhau.

Lỗi “The handle is invalid” thường hay xuất hiện khi người dùng đang tiến hành đăng nhập vào máy tính của mình. Hơn nữa, trên các phiên bản Windows cũ hơn, lỗi này còn ngăn chặn người dùng cài đặt các bản cập nhật hoặc phần mềm trên máy tính.

loi the hand is invalid PNG

Có hai nguyên nhân chính gây ra lỗi này đó là có thể do việc cài đặt bản cập nhật Windows 10 bị lỗi hoặc một số file hệ thống bị hỏng.

Trên [Windows 10], lỗi này cũng ngăn chặn quá trình in trên máy in, khiến người dùng không thể kết nối và sử dụng máy in đã được cài đặt trên máy tính.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi này thì hãy tham khảo ngay những cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên các phiên bản Windows, mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây.

I. Các cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên Windows 10

1. Nhấn nút restart

Nếu bạn không thể truy cập vào tài khoản user của mình do lỗi này gây ra, thì điều bạn nên làm đầu tiên đó là hãy thử khởi động lại máy tính nhiều lần. Chỉ với hành động đơn giản này thôi nhưng rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề này.

Bạn chỉ cần nhấn giữ phím shift và nút nguồn trên màn hình, chọn tùy chọn restart trong khi giữ phím Shift, sau đó chọn Continue to Windows 10.

Điều này sẽ buộc Windows phải sửa chữa các file cập nhật bị lỗi trên máy tính.

2. Khởi động vào chế độ Safe Mode và gỡ cài đặt cập nhật bảo mật

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Giữ phím shift và nút nguồn trên màn hình và chọn tùy chọn Restart trong khi giữ phím shift.

Bước 2: Chọn Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings > nhấn Restart.

loi the hand is invalid 1 PNG

Bước 3: Bạn đợi cho đến khi Windows 10 khởi động lại và chọn vào chế độ Safe Mode.

Bước 4: Giờ bạn lần lượt nhấn vào Update & Security > Windows Update > Advanced options > View your update history > Uninstall the latest updates > Restart your computer.

loi the hand is invalid 2 PNG

Nhiều người dùng đã chia sẻ rằng các bản cập nhật Windows số KB3135173 và KB3124262 chính là nguyên nhân chính gây ra lỗi này và khi tiến hành gỡ cài đặt hai bản cập nhật này thì đã có thể khắc phục sự cố.

3. Cập nhật Citrix VDA

Giải pháp này chỉ hoạt động cho người dùng chạy Citric VDA. Một số bản cập nhật Windows không tương thích với Citrix VDA 7.6.300, khiến cho lỗi “The handle is invalid” xuất hiện. Để khắc phục điều này, bạn hãy tải về máy tính bản cập nhật tích lũy VDA 7.6.1000 tại đây.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản VDA v7.7, thì bạn sẽ cần phải sử dụng phiên bản mới hơn từ VDA 7.8 trở lên, vì đây là bản cập nhật có chứa bản sửa lỗi. Để biết thêm thông tin và hướng dẫn từng bước, hãy truy cập trang hỗ trợ của Citrix tại đây.

II. Các cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên Windows XP, Vista, Windows 7 và 8

Trên các phiên bản Windows cũ hơn, lỗi “The handle is invalid” cũng thường xảy ra khi với nhiều trường hợp khác nhau. Sau đây sẽ một vài cách khắc phục dành cho bạn.

1. Cài đặt các bản cập nhật mới nhất hoặc nâng cấp lên Windows 10

Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật mới cho tất cả các phiên bản Windows được hỗ trợ. Để kiểm tra cập nhật, bạn hãy lần lượt nhấn Start > nhập từ “update” vào ô tìm kiếm > nhấn vào dòng Check for updates > install the available updates.

Microsoft hiện tại vẫn đang cung cấp tính năng cập nhật Windows 10 miễn phí thông qua Upgrade Assistant cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1. Nếu máy tính của bạn tương thích với Creators Update, hãy nhấn nút nâng cấp để cài đặt Windows 10.

2. Cập nhật ứng dụng gặp phải lỗi này

Cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng bị ảnh hưởng bởi lỗi “The handle is invalid” có thể sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này.

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng nút cập nhật của ứng dụng hoặc truy cập vào trang web chính thức của ứng dụng và cài đặt phiên bản mới nhất từ ​​đó.

3. Tải về Driver HP Universal Print

Lưu ý phương pháp này chỉ dành cho những ai sử dụng máy in HP trên các phiên bản Windows cũ.

Nếu lỗi “The handle is invalid” khiến bạn không thể sử dụng máy in của mình, thì bạn hãy thử cách tải về driver mới nhất của HP. Công cụ này tự động phát hiện và định cấu hình các thiết bị HP được hỗ trợ và một số thiết bị không phải HP.

Bạn có thể tải về Driver HP Universal Print của HP cho Windows 7 từ trang web hỗ trợ của HP tại đây.

III. Các cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên máy in

loi the hand is invalid 3 PNG

1. Tiến hành quét toàn bộ hệ thống

Phần mềm độc hại có thể là nguyên nhân gây ra các sự cố khác nhau trên máy tính của bạn, bao gồm cả lỗi “The handle is invalid” trên máy in. Do đó, bạn cần thực hiện việc quét toàn bộ hệ thống để phát hiện và tìm ra các phần mềm độc hại nào đang chạy trên máy tính của mình.

loi the hand is invalid 4 PNG

Bạn có thể sử dụng các phần mềm chống virus tích hợp của bên thứ 3 hoặc đơn giản hơn là sử dụng Windows Defender có sẵn trên máy tính.

2. Cập nhật driver PC

Việc sử dụng driver lỗi thời cũng có thể là tác nhân kích hoạt lỗi “The handle is invalid”. Do đó, bạn hãy cài đặt các bản cập nhật driver mới nhất trên máy tính của mình và xem liệu chúng có giúp giải quyết lỗi này không nhé.

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nhập từ “update” vào ô tìm kiếm trên máy tính và nhấn vào ô Check for Updates để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Nếu bạn muốn cài đặt một driver cụ thể, thì hãy mở mục Device Manager trên máy tính lên. Mở rộng các danh mục có sẵn trong cửa sổ đó và chọn thiết bị mà bạn muốn cập nhật driver.

Để cài đặt các bản cập nhật driver mới nhất cho thiết bị đó, bạn hãy nhấn chuột phải vào thiết bị đó và chọn Update Driver.

loi the hand is invalid 5 PNG

Một cách thực hiện khác mà bạn có thể tham khảo đó là tải về máy các bản cập nhật driver có sẵn trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất.

3. Cập nhật hệ điều hành máy tính

Hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy các phiên bản Windows mới nhất trên máy tính của mình. Bởi lẽ, Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật Windows cho người dùng để cải thiện tính ổn định của hệ thống và khắc phục các sự cố khác nhau.

loi the hand is invalid 6 PNG

Bạn chỉ cần vào phần Settings và truy cập vào mục Windows Update, rồi kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất là xong.

4. Sửa chữa registry của người dùng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đi đến menu Start > gõ từ cmd > nhấn chuột phải vào Command Prompt > chọn Run as Administrator.

loi the hand is invalid 7 PNG

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ nhập câu lệnh sfc / scannow

loi the hand is invalid 8 PNG

Bước 3: Sau đó máy tính sẽ tiến hành quá trình quét. Đợi thao tác này hoàn tất và sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính của mình. Tất cả các tập tin bị lỗi sẽ được thay thế khi khởi động lại.

Cách đơn giản nhất để sửa chữa registry của người dùng đó là sử dụng một công cụ chuyên dụng , chẳng hạn như phần mềm [CCleaner]. Bạn cũng đừng quên sao lưu registry của mình trong trường hợp có sự cố.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ System File Checker của Microsoft để kiểm tra lỗi của các file hệ thống.

5. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Microsoft Print thành PDF

Một số người dùng đã xác nhận rằng việc gỡ bỏ máy in và cài đặt lại sẽ khắc phục được sự cố này, vì vậy bạn hãy thử áp dụng phương pháp này với các bước như sau:

Bước 1: Đi đến phần Devices and Printers.

Bước 2: Tìm đến mục Microsoft Print to PDF, sau đó nhấn chuột phải vào mục đó và chọn Remove Device.

loi the hand is invalid 9 PNG

Bước 3: Giờ bạn nhấn vào nút Add a printer button -> The printer that I want isn’t listed, sau đó chọn Add a local printer or network printer with manual settings và nhấn vào Next để tiếp tục.

loi the hand is invalid 90 PNG

Bước 4: Tại ô Use an existing port, bạn chọn PORTPROMPT: (Local Port) và nhấn vào Next.

loi the hand is invalid 91 PNG

Bước 5: Bạn lần lượt chọn Microsoft Microsoft Print to PDF ở cửa sổ tiếp theo.

loi the hand is invalid 92 PNG

Bước 6: Giờ bạn nhấn chọn vào ô Replace the current driver và nhấn vào Next. Giờ bạn chỉ cần thêm tên cho máy in và đợi Windows cài đặt hoàn tất là xong.

loi the hand is invalid 93 PNG

Vậy là mình đã hướng dẫn các cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên Windows đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng đang được nhiều người lựa ...

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2021 [Hoạt động 100%]

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2021 [Hoạt động 100%]

Microsoft Office 2019 là phiên bản mới nhất của ...

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Nếu bạn là dân chuyên Ghost và fix lỗi Win thì khi ...

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2021

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Thông tin về cô trợ lý ảo Cortana đã bị xóa sổ trên Windows 11,…

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Bạn biết đấy, hình nền Desktop chính là hình ảnh ...

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên vay tiền mua máy tính?

Có nên vay tiền mua máy tính?

Máy tính là một đồ dùng không thể thiếu trong thời đại ngày nay, đặc…

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Tuy là vậy nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu...

Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Paint trên máy tính

Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Paint trên máy tính

Mặc dù công cụ Paint không thể so sánh được các ...

G Suite là gì? Hướng dẫn tạo tải khoản và sử dụng G Suite miễn phí

G Suite là gì? Hướng dẫn tạo tải khoản và sử dụng G Suite miễn phí

Ngày nay các doanh nghiệp ngày càng phát triển. Vấn đề về quản lý, lưu…

Top 100+ ảnh đại diện Avatar Facebook - Zalo đẹp chất 2021

Top 100+ ảnh đại diện Avatar Facebook - Zalo đẹp chất 2021

Những tấm ảnh đại diện đẹp và mang nhiều ý nghĩa vẫn luôn ...

Điểm qua 12 tính năng trên Windows 11 sắp ra mắt

Điểm qua 12 tính năng trên Windows 11 sắp ra mắt

Nhiều nguồn tin đã cho biết Microsoft công bố sản phẩm thế hệ Windows ...

Chuyên mục khác

Bạn có biết lô đề lâu chưa về có dấu hiệu nhận biết ra sao?

Bạn có biết lô đề lâu chưa về có dấu hiệu nhận biết ra sao?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Mách bạn kinh nghiệm tránh khỏi chiêu trò lô đề lừa đảo từ nhà cái!

Mách bạn kinh nghiệm tránh khỏi chiêu trò lô đề lừa đảo từ nhà cái!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Trong bài viết này hãy cùng Freetuts tìm hiểu về Hotgirl Xoài non như tên…

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top