MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên Windows

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên máy tính đơn giản nhất, đặc biệt là các phương pháp này đều có thể áp dụng trên tất cả các phiên bản [Windows] khác nhau.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Lỗi “The handle is invalid” thường hay xuất hiện khi người dùng đang tiến hành đăng nhập vào máy tính của mình. Hơn nữa, trên các phiên bản Windows cũ hơn, lỗi này còn ngăn chặn người dùng cài đặt các bản cập nhật hoặc phần mềm trên máy tính.

loi the hand is invalid PNG

Có hai nguyên nhân chính gây ra lỗi này đó là có thể do việc cài đặt bản cập nhật Windows 10 bị lỗi hoặc một số file hệ thống bị hỏng.

Trên [Windows 10], lỗi này cũng ngăn chặn quá trình in trên máy in, khiến người dùng không thể kết nối và sử dụng máy in đã được cài đặt trên máy tính.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi này thì hãy tham khảo ngay những cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên các phiên bản Windows, mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây.

I. Các cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên Windows 10

1. Nhấn nút restart

Nếu bạn không thể truy cập vào tài khoản user của mình do lỗi này gây ra, thì điều bạn nên làm đầu tiên đó là hãy thử khởi động lại máy tính nhiều lần. Chỉ với hành động đơn giản này thôi nhưng rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề này.

Bạn chỉ cần nhấn giữ phím shift và nút nguồn trên màn hình, chọn tùy chọn restart trong khi giữ phím Shift, sau đó chọn Continue to Windows 10.

Điều này sẽ buộc Windows phải sửa chữa các file cập nhật bị lỗi trên máy tính.

2. Khởi động vào chế độ Safe Mode và gỡ cài đặt cập nhật bảo mật

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Giữ phím shift và nút nguồn trên màn hình và chọn tùy chọn Restart trong khi giữ phím shift.

Bước 2: Chọn Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings > nhấn Restart.

loi the hand is invalid 1 PNG

Bước 3: Bạn đợi cho đến khi Windows 10 khởi động lại và chọn vào chế độ Safe Mode.

Bước 4: Giờ bạn lần lượt nhấn vào Update & Security > Windows Update > Advanced options > View your update history > Uninstall the latest updates > Restart your computer.

loi the hand is invalid 2 PNG

Nhiều người dùng đã chia sẻ rằng các bản cập nhật Windows số KB3135173 và KB3124262 chính là nguyên nhân chính gây ra lỗi này và khi tiến hành gỡ cài đặt hai bản cập nhật này thì đã có thể khắc phục sự cố.

3. Cập nhật Citrix VDA

Giải pháp này chỉ hoạt động cho người dùng chạy Citric VDA. Một số bản cập nhật Windows không tương thích với Citrix VDA 7.6.300, khiến cho lỗi “The handle is invalid” xuất hiện. Để khắc phục điều này, bạn hãy tải về máy tính bản cập nhật tích lũy VDA 7.6.1000 tại đây.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản VDA v7.7, thì bạn sẽ cần phải sử dụng phiên bản mới hơn từ VDA 7.8 trở lên, vì đây là bản cập nhật có chứa bản sửa lỗi. Để biết thêm thông tin và hướng dẫn từng bước, hãy truy cập trang hỗ trợ của Citrix tại đây.

II. Các cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên Windows XP, Vista, Windows 7 và 8

Trên các phiên bản Windows cũ hơn, lỗi “The handle is invalid” cũng thường xảy ra khi với nhiều trường hợp khác nhau. Sau đây sẽ một vài cách khắc phục dành cho bạn.

1. Cài đặt các bản cập nhật mới nhất hoặc nâng cấp lên Windows 10

Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật mới cho tất cả các phiên bản Windows được hỗ trợ. Để kiểm tra cập nhật, bạn hãy lần lượt nhấn Start > nhập từ “update” vào ô tìm kiếm > nhấn vào dòng Check for updates > install the available updates.

Microsoft hiện tại vẫn đang cung cấp tính năng cập nhật Windows 10 miễn phí thông qua Upgrade Assistant cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1. Nếu máy tính của bạn tương thích với Creators Update, hãy nhấn nút nâng cấp để cài đặt Windows 10.

2. Cập nhật ứng dụng gặp phải lỗi này

Cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng bị ảnh hưởng bởi lỗi “The handle is invalid” có thể sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này.

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng nút cập nhật của ứng dụng hoặc truy cập vào trang web chính thức của ứng dụng và cài đặt phiên bản mới nhất từ ​​đó.

3. Tải về Driver HP Universal Print

Lưu ý phương pháp này chỉ dành cho những ai sử dụng máy in HP trên các phiên bản Windows cũ.

Nếu lỗi “The handle is invalid” khiến bạn không thể sử dụng máy in của mình, thì bạn hãy thử cách tải về driver mới nhất của HP. Công cụ này tự động phát hiện và định cấu hình các thiết bị HP được hỗ trợ và một số thiết bị không phải HP.

Bạn có thể tải về Driver HP Universal Print của HP cho Windows 7 từ trang web hỗ trợ của HP tại đây.

III. Các cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên máy in

loi the hand is invalid 3 PNG

1. Tiến hành quét toàn bộ hệ thống

Phần mềm độc hại có thể là nguyên nhân gây ra các sự cố khác nhau trên máy tính của bạn, bao gồm cả lỗi “The handle is invalid” trên máy in. Do đó, bạn cần thực hiện việc quét toàn bộ hệ thống để phát hiện và tìm ra các phần mềm độc hại nào đang chạy trên máy tính của mình.

loi the hand is invalid 4 PNG

Bạn có thể sử dụng các phần mềm chống virus tích hợp của bên thứ 3 hoặc đơn giản hơn là sử dụng Windows Defender có sẵn trên máy tính.

2. Cập nhật driver PC

Việc sử dụng driver lỗi thời cũng có thể là tác nhân kích hoạt lỗi “The handle is invalid”. Do đó, bạn hãy cài đặt các bản cập nhật driver mới nhất trên máy tính của mình và xem liệu chúng có giúp giải quyết lỗi này không nhé.

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nhập từ “update” vào ô tìm kiếm trên máy tính và nhấn vào ô Check for Updates để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Nếu bạn muốn cài đặt một driver cụ thể, thì hãy mở mục Device Manager trên máy tính lên. Mở rộng các danh mục có sẵn trong cửa sổ đó và chọn thiết bị mà bạn muốn cập nhật driver.

Để cài đặt các bản cập nhật driver mới nhất cho thiết bị đó, bạn hãy nhấn chuột phải vào thiết bị đó và chọn Update Driver.

loi the hand is invalid 5 PNG

Một cách thực hiện khác mà bạn có thể tham khảo đó là tải về máy các bản cập nhật driver có sẵn trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất.

3. Cập nhật hệ điều hành máy tính

Hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy các phiên bản Windows mới nhất trên máy tính của mình. Bởi lẽ, Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật Windows cho người dùng để cải thiện tính ổn định của hệ thống và khắc phục các sự cố khác nhau.

loi the hand is invalid 6 PNG

Bạn chỉ cần vào phần Settings và truy cập vào mục Windows Update, rồi kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất là xong.

4. Sửa chữa registry của người dùng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đi đến menu Start > gõ từ cmd > nhấn chuột phải vào Command Prompt > chọn Run as Administrator.

loi the hand is invalid 7 PNG

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ nhập câu lệnh sfc / scannow

loi the hand is invalid 8 PNG

Bước 3: Sau đó máy tính sẽ tiến hành quá trình quét. Đợi thao tác này hoàn tất và sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính của mình. Tất cả các tập tin bị lỗi sẽ được thay thế khi khởi động lại.

Cách đơn giản nhất để sửa chữa registry của người dùng đó là sử dụng một công cụ chuyên dụng , chẳng hạn như phần mềm [CCleaner]. Bạn cũng đừng quên sao lưu registry của mình trong trường hợp có sự cố.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ System File Checker của Microsoft để kiểm tra lỗi của các file hệ thống.

5. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Microsoft Print thành PDF

Một số người dùng đã xác nhận rằng việc gỡ bỏ máy in và cài đặt lại sẽ khắc phục được sự cố này, vì vậy bạn hãy thử áp dụng phương pháp này với các bước như sau:

Bước 1: Đi đến phần Devices and Printers.

Bước 2: Tìm đến mục Microsoft Print to PDF, sau đó nhấn chuột phải vào mục đó và chọn Remove Device.

loi the hand is invalid 9 PNG

Bước 3: Giờ bạn nhấn vào nút Add a printer button -> The printer that I want isn’t listed, sau đó chọn Add a local printer or network printer with manual settings và nhấn vào Next để tiếp tục.

loi the hand is invalid 90 PNG

Bước 4: Tại ô Use an existing port, bạn chọn PORTPROMPT: (Local Port) và nhấn vào Next.

loi the hand is invalid 91 PNG

Bước 5: Bạn lần lượt chọn Microsoft Microsoft Print to PDF ở cửa sổ tiếp theo.

loi the hand is invalid 92 PNG

Bước 6: Giờ bạn nhấn chọn vào ô Replace the current driver và nhấn vào Next. Giờ bạn chỉ cần thêm tên cho máy in và đợi Windows cài đặt hoàn tất là xong.

loi the hand is invalid 93 PNG

Vậy là mình đã hướng dẫn các cách sửa lỗi “The handle is invalid” trên Windows đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Hình anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi bạn trẻ lại thích một…

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

So sánh office 365 và office 2016, 2019

So sánh office 365 và office 2016, 2019

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng đang được nhiều người lựa ...

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Microsoft Office 2019 là phiên bản mới nhất của ...

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Nếu bạn là dân chuyên Ghost và fix lỗi Win thì khi ...

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Thông tin về cô trợ lý ảo Cortana đã bị xóa sổ trên Windows 11,…

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Bạn biết đấy, hình nền Desktop chính là hình ảnh ...

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên vay tiền mua máy tính?

Có nên vay tiền mua máy tính?

Máy tính là một đồ dùng không thể thiếu trong thời đại ngày nay, đặc…

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Tuy là vậy nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu...

Chuyên mục khác

Tiểu sử sự nghiệp sáng tác nhà thơ nổi tiếng Phạm Hổ

Tiểu sử sự nghiệp sáng tác nhà thơ nổi tiếng Phạm Hổ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

RAID là gì? Tìm hiểu một số loại RAID phổ biến hiện nay

RAID là gì? Tìm hiểu một số loại RAID phổ biến hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng Dẫn Ngôn Ngữ Lập Trình SAP ABAP Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Ngôn Ngữ Lập Trình SAP ABAP Cho Người Mới Bắt Đầu

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2023 có độ rate cao

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2023 có độ rate cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2023 đá đâu thắng đó

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2023 đá đâu thắng đó

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top game waifu hay nhất 2023 dành cho người chơi mới

Top game waifu hay nhất 2023 dành cho người chơi mới

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25 game anime hay, mới nhất dành cho pc và mobile, hứa hẹn mang…

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Những tựa game với những cô nàng waifu cực kì xinh xắn luôn thu hút…

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Những tiền vệ hay nhất FO4 là gì? game thủ cần nắm tiêu chí và…

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top