Cách tải ảnh màn hình khóa Windows Spotlight trên Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, có lẽ bạn sẽ tinh ý nhận thấy rằng màn hình khóa thường hiển thị những hình ảnh nền thực sự rất đẹp được lựa chọn tự động từ Bing và tự chỉnh kích thước phù hợp với màn hình máy tính của bạn. Và nếu bạn đang sở hữu một màn hình máy tính có độ phân giải cao, thì bạn càng được trải nghiệm những bức ảnh này tuyệt vời hơn.

Trên màn hình 4K hoặc WQHD (2560 × 1440) với độ phân giải cao sẽ đem đến chất lượng hình ảnh vô cùng xuất sắc. Tính năng này được gọi là Windows Spotlight và đây là một tùy chọn trong mục Windows 10 Lock Screen.

Thế nhưng có điểm trừ duy nhất là chúng ta không thể nào tải những hình ảnh này về máy tính của bạn. Cũng không có cách nào để sử dụng tính năng Windows Spotlight cho hình nền máy tính của bạn. Dù bạn có thể chọn chúng bằng Slideshow, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn phải có sẵn một thư mục hình ảnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách tải những hình ảnh đó từ Windows Spotlight về máy tính của bạn, sau đó bạn có thể dùng nó để trình chiếu cho hình nền máy tính của mình.

Trong trường hợp bạn không biết rõ về Windows Spotlight là gì hoặc nếu nó không được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể nhấn vào Start và nhập lock screen để hiển thị thư mục này.

man hinh khoa windows 10 500x324 JPG

Như bạn đã biết, các hình ảnh màn hình khóa thực sự rất đẹp và chúng sẽ thay đổi khoảng hai ngày một lần. May mắn thay, tất cả các hình ảnh được hiển thị trên máy tính của bạn vẫn được lưu trữ trong hệ thống máy tính của bạn, mặc dù không dễ dàng gì để chúng ta có thể tìm được nơi lưu trữ này.

1. Tìm Windows Spotlight trên Windows 10

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm tất cả các hình ảnh được lưu trữ trên hệ thống của Windows 10. Để thực hiện điều này, bạn sẽ cần mở Windows Explorer và nhấn vào tab View.

man hinh khoa windows 10 1 500x323 JPG

Hãy tiếp tục và kiểm tra cả phần File name extensionsHidden items. Khi bạn đã hoàn thành, hãy điều hướng đến thư mục sau bên dưới, sử dụng tài khoản người dùng của riêng bạn thay cho tên người dùng.

C:\Users\username\AppData\Local\Packages\Microsoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewy\LocalState\Assets

Nếu bạn đã sử dụng Windows Spotlight trước đó thì tại đây sẽ xuất hiện các tệp trong thư mục này. Tiếp tục nhấn vào cột Size để sắp xếp các mục theo kích thước tệp.

man hinh khoa windows 10 2 500x195 JPG

Cần sắp xếp theo kích thước là bởi vì một số tệp trong thư mục nhỏ hơn 50 KB và không phải là hình ảnh nền, nên bạn có thể bỏ qua những tập tin này. Bây giờ những gì bạn cần làm là tạo một thư mục mới ở một nơi khác trên ổ đĩa mà bạn sẽ sử dụng cho hình ảnh hình nền.

Chọn tất cả các tệp lớn hơn 100KB và sao chép chúng vào thư mục mới. Để sao chép, chọn các tệp và sau đó giữ chuột phải và kéo hình ảnh vào cửa sổ Explorer thứ hai.

man hinh khoa windows 10 3 500x201 JPG

Bạn sẽ thấy thông báo “Move to Wallpapers”, bạn có thể bỏ qua điều này vì bạn đang nhấn nút chuột phải. Tuy nhiên, khi bạn buông tay, bạn sẽ nhận được một hộp thoại khác, nói rằng các tệp có thể gây hại cho máy tính của bạn.

man hinh khoa windows 10 4 372x240 JPG

Bạn rõ ràng vẫn có thể bỏ qua điều này vì đây là những tệp đã có trên máy tính của bạn. Lý do tại sao thông báo xuất hiện là vì chúng đang được di chuyển từ một thư mục ẩn được bảo vệ từ hệ thống. Nhấn vào OK và sau đó chọn Copy here.

Để hình ảnh có thể xem lại được, bạn nhấn chuột phải vào đổi tên cho chúng. Vì bạn không biết bức ảnh sẽ là gì, chỉ cần đặt cho nó một cái tên. Bạn cũng sẽ phải thêm phần mở rộng tập tin. Tất cả các hình ảnh sẽ có đuôi tệp là .PNG hoặc .JPG, vì vậy hãy thử chúng theo thứ tự đó.

man hinh khoa windows 10 5 479x206 JPG

Khi bạn đổi tên tệp, hãy tiếp tục và nhấn đúp vào tệp để xem liệu nó có mở trong trình xem ảnh mặc định của bạn không. Nếu không thấy, bạn hãy thử phần mở rộng tập tin khác. Bạn cũng nên bắt đầu xem bản xem trước của hình ảnh (previews of the images) trong mục Explorer khi bạn đã đổi tên chúng.

man hinh khoa windows 10 6 500x170 JPG

Đó là tất cả những cách làm đơn giản và không hề rủi ro để thực hiện. Nhược điểm duy nhất của cách làm này là nội dung thư mục thay đổi thường xuyên và nó sẽ không giữ một bản lưu của mỗi hình ảnh từng được hiển thị. Nó sẽ tự động xóa và thay thế chúng bằng các hình ảnh mới hơn, vì vậy bạn cần phải thực hiện cách làm này vài tháng một lần.

2. Những cách khác để tải ảnh màn hình khóa

Nếu bạn cảm thấy các bước trên đây còn quá dài dòng, thfi sau đây vẫn còn một vài lựa chọn khác dành cho bạn. Đầu tiên, bạn có thể trả phí để tải ứng dụng SpotBright , ứng dụng này cho phép bạn tải các hình ảnh Spotlight chỉ với vài cú nhấp chuột.

man hinh khoa windows 10 7 500x395 JPG

Cách thứ hai thậm chí còn dễ dàng hơn, các hình ảnh được sử dụng trong Windows Spotlight đều đã từng được đăng lên Imgur. Có ít nhất hơn 200 hình ảnh trong album này và chúng đều có độ phân giải HD chất lượng cao. Nếu bạn sử dụng các hình ảnh từ trang web này, bạn có thể tải xuống nhiều hình ảnh Spotlight hơn là bạn tìm thấy trong thư mục ẩn.

man hinh khoa windows 10 8 500x368 JPG

Cách thứ ba là sử dụng lệnh PowerShell, ngay cả khi bạn không có rành về vấn đề này, thì  nó rất dễ thực hiện và nó sẽ giúp bạn đỡ phải thao tác thủ công. Chỉ cần tạo một thư mục trên máy tính của bạn có tên Pics và sau đó mở PowerShell bằng cách nhấn vào Start và nhập từ powershell.

man hinh khoa windows 10 9 419x351 JPG

Bây giờ, bạn chỉ cần sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ PowerShell và nhấn Enter:

Get-ChildItem -Path 
$env:localappdata\Packages\Microsoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewy\LocalState\Assets | 
Copy-Item -dest {"$home\desktop\pics\" + $_.BaseName + ($i++) +".jpg" }

man hinh khoa windows 10 10 500x95 JPG

Mở thư mục Pics trên máy tính, và bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh từ thư mục LocalState / Assets đều xuất hiện ở đó.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn cho tất cả mọi người các cách tải ảnh màn hình khóa Windows Spotlight trên Windows 10. Mong rằng các bạn sẽ có được những hình ảnh màn hình khóa tuyệt đẹp và chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm