Cách tải Video nhóm kín Facebook về máy tính

Để tải video trên nhóm kín facebook về máy tính thì chúng ta không thể dùng các công cụ hỗ trợ như getlink hoặc sử dụng extensions cài đặt trong trình duyệt.

Đa số các bạn đều biết cách tải video trong các groups, tài khoản cá nhân có trạng thái công khai, nhưng rất ít người biết cách download những video trên nhóm kín, bởi chính sách của Facebook nghiêm cấm thao tác tải về nhằm bảo vệ quyền riêng tư của cộng đồng và cá nhân.

Chính vì thế trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài thủ thuật nhỏ có thể vượt qua những trở ngại trên và download một cách dễ dàng, có thể áp dụng cho cả video livestream.

Hướng dẫn cách tải Video nhóm kín Facebook về máy tính

1. Cách thứ nhất

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào nhóm kín facebook, nơi có clip muốn download, sau đó chuyển đến thư mục Video như hình dưới.

Lưu ý: Cách này có thể áp dụng cho video phát trực tiếp và cả clip ngắn. Nhưng có một hạn chế nhỏ là video tải về chỉ có chất lượng 360p hoặc 480p thôi.

cach tai video trong nhom kin facebook 01 jpg

Bước 2: Tiếp theo, hãy tìm rồi chọn video mà bạn muốn tải về -> sau đó đổi www. thành mbasic. và nhấn Enter để được chuyển về dạng facebook dành cho mobile.

cach tai video trong nhom kin facebook 02 jpg

Bước 3: Sau khi đã chuyển về mobile thành công như hình dưới -> hãy click vào video (mũi tên đỏ(2)), bạn sẽ được chuyển sang một tab mới.

cach tai video trong nhom kin facebook 03 jpg

Bước 4: Sau khi được chuyển hướng đến trình phát video của facebook -> chọn nút 3 chấm ở góc video và nhấn Tải xuống để download về máy.

cach tai video trong nhom kin facebook 04 jpg

2. Cách thứ hai

Bước 1: Các bạn hãy chọn video muốn tải về, sau đó nhấn vào phóng to video(mũi tên đỏ).

cach tai video trong nhom kin facebook 05 jpg

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chuột phải ngoài video -> Xem nguồn trang(View page source) hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + U để mở trang View Source.

cach tai video trong nhom kin facebook 06 jpg

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và gõ từ khóa hd_src -> sau đó Copy dòng URL trong dấu nháy kép như hình.

Sau đó tìm đến dòng hd_src như hình hoặc có thể tìm từ khóa hd_src_no_ratelimit nếu có. Trường hợp video không phải HD thì sẽ không có 2 dòng này, mà sẽ thay vào đó là sd_src hoặc sd_src_no_ratelimit nhé.

cach tai video trong nhom kin facebook 07 jpg

Bước 4: Mở một tab trình duyệt mới -> dán URL đã copy được, sau đó nhấn Enter -> tiếp theo click vào dấu 3 chấm ở góc video và nhấn Tải xuống thôi.

cach tai video trong nhom kin facebook 08 jpg

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bước để tải một video trong nhóm kín thành công. Tuy cách thứ hai có hơi phúc tạp chút, nhưng nếu không hiểu chỗ nào thì hãy đọc lại và làm theo là được ngay. Hy vọng bài viết trên, sẽ giúp các bạn download video trên nhóm kín facebook một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn may mắn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm