Cách tạo Avatar Facebook - Phiên bản hoạt hình của chính bạn

Hướng dẫn tạo Avatar hoạt hình Facebook - thay thế biểu tượng cảm xúc cũ kỹ của Facebook.

Vài ngày qua tính năng tạo Avatar hoạt hình mới đã gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội Facebook. Vậy Avatar Facebook là gì? Avatar hoạt hình là gì? Làm thế nào để sử dụng tính năng này? Tất cả những thắc mắc trên bạn đọc hãy cùng freetuts tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Giới thiệu tính năng Avatar Facebook mới

avatar facebook 1 jpg

Facebook Avatar là một tính năng mới vừa được ra mắt, giúp bạn tạo phiên bản hoạt hình 3D của chính mình. Nếu bạn từng dùng Emoji của Apple hay BitmojiSnapchat sẽ thấy rất quen thuộc.

Với Avatar hoạt hình mới này, bạn có thể dùng để làm ảnh đại diện hoặc Sticker, đương nhiên nó cũng có thể thay thế biểu tượng cảm xúc cũ kỹ để chèn vào bình luận và trả lời tin nhắn Messenger.

Thực tế tính năng này đã có mặt ở những quốc gia trước khi tới Việt Nam, cụ thể là ở Mỹ từ tháng 5 và các quốc gia Nam Phi từ vài tuần trước. Cho đến nay tính năng đã ra mắt ở Việt Nam được khoảng 4 ngày và nhận được phản hồi rất tích cực, nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì dưới đây sẽ là hướng dẫn đơn giản.

II. Hướng dẫn tạo Facebook Avatar hoạt hình mới

Tính năng này rất mới mẻ ở Việt Nam, thậm chí có nhiều người còn chưa biết đến tính năng này. Bạn hãy làm theo các thao tác sau để tạo Avatar hoạt hình mới của Facebook nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook

Điều đầu tiên bạn cần làm để có thể sử dụng tính năng Avatar Facebook mới này ta cần đăng nhập Facebook với tài khoản của mình thông qua ứng dụng Android hoặc iOS. Nếu bạn chưa cài đặt thì có thể dễ dàng tải xuống từ cửa hàng ứng dụng Google Play hoặc AppStore.

avatar facebook 2 jpg

Bước 2: Mở menu ứng dụng Facebook

Bạn hãy chạm vào nút 3 gạch ngang để mở các tùy chọn menu trong ứng dụng Facebook hoặc thử vuốt sang phải một vài lần.

avatar facebook 3 jpg

Bước 3: Bấm chọn ‘Ảnh đại diện’ hoặc ‘Avatars’

Khi bạn đã mở menu ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách tùy chọn rất dài. Bạn hãy kéo xuống sau đó nhấn vào nút ‘Xem thêm’ hoặc ‘See more’.

Tiếp theo trong danh sách xổ xuống bạn hãy bấm vào ‘Ảnh đại diện’ hoặc ‘Avatars’.

avatar facebook 4 jpg

Bước 4: Bắt đầu tạo Avatar Facebook của bạn

Khi bạn đã mở tính năng Avatars, phần còn lại của quá trình tạo Avatar Facebook của bạn chỉ đơn giản là làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Bạn có thể chọn màu da của hình đại diện rồi chuyển sang phần chọn kiểu tóc.

avatar facebook 5 jpg
Chọn kiểu tóc cho Avatar Facebook

Kế tiếp là lựa chọn về màu mắt, hình dáng lông mày, hình dạng khuôn mặt, lông mặt và các thuộc tính khác để xác định khuôn mặt của một người.

avatar facebook 6 jpg
Bạn có thể chọn rất nhiều màu mắt và hình dạng mắt khác nhau

Bạn cũng có thể xem xét đeo thêm kính, đội thêm mũ hoặc tô son cho nhân vật hoạt hình của mình.

avatar facebook 7 jpg
Chọn kiểu mũ ưa thích cho nhân vật hoạt hình

Sau khi hoàn việc tạo khuôn mặt và đầu tóc cho Avatar thì việc tiếp theo sẽ là tùy chỉnh phần còn lại của cơ thể, bao gồm dáng vóc và các loại quần áo khác nhau.

avatar facebook 8 jpg
Chỉnh sửa "Body" cho Avatar

Bạn có thể sử dụng thêm phụ kiện và quần áo rất đa dạng cho Avatar của mình.

Khi bạn đã hoàn tất với các thiết lập trong phần Avatar thì hãy nhấn “Tiếp theo” để hình đại diện của bạn sẵn sàng sử dụng. Nó thực sự đơn giản; không cần tải ảnh lên hoặc cấp cho Facebook bất kỳ quyền truy cập nào vào dữ liệu của bạn.

II. Cách sử dụng Avatar Facebook của bạn

Vậy là bạn đã tạo thành công Avatar Facebook của mình và sẵn sàng sử dụng, cách sử dụng nó còn dễ dàng hơn khi tạo rất nhiều.

Bạn có thể chia sẻ Avatar hoạt hình của mình trên Facebook, nó sẽ xuất hiện trong bảng tin như bất kỳ loại hình ảnh nào khác. Facebook sẽ tạo một bộ nhãn dán phản ứng được xác định trước, được sử dụng để thể hiện cảm xúc và tình cảm của bạn đối với một bài đăng hoặc nội dung nào đó trong nguồn cấp dữ liệu Facebook, bạn cũng có thể dùng nó khi trò chuyện với bạn bè trên Messenger.

avatar facebook 9 jpg
Các nhãn dán phản ứng có sẵn của Avatar Facebook hoạt hình

1. Sử dụng Avatar Facebook của bạn trong bình luận

Khi bạn muốn sử dụng Avatar hoạt hình để thể hiện suy nghĩ của mình trên một bài đăng thì chỉ cần nhấn vào nút Nhận xét, sau đó nhấn vào nút biểu tượng cảm xúc. Sau đó danh sách các nhãn dán đại diện hoạt hình bạn đã tạo sẽ hiện ra, đương nhiên các biểu tượng cảm xúc tiêu chuẩn vẫn được giữ lại như thông thường. Bạn chỉ cần chọn và bấm vào một trong số những nhãn dán ấy để chèn vào bình luận như thông thường.

avatar facebook 10 jpg
Sử dụng Avatar Facebook khi bình luận

2. Sử dụng Avatar Facebook trong các cuộc trò chuyện trên Messenger

Bạn cũng có thể làm tương tự đối với tin nhắn trò chuyện trên phiên bản web của Facebook. Khi bạn mở cửa sổ trò chuyện, hãy nhấp vào nút hình dán, nút này sẽ hiển thị một bộ hình dán để sử dụng. Sau đó nhấp vào biểu tượng hiển thị Avatar Facebook của bạn, tại đây danh sách ảnh đại diện hoạt hình của bạn có thể tùy chỉnh và dễ dàng sử dụng.

avatar facebook 11 jpg
Sử dụng Avatar Facebook khi trò chuyện và nhắn tin trên facebook.com

Đương nhiên Avatar Facebook mới này còn hoạt động tốt hơn khi sử dụng ứng dụng Messenger. Chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng cảm xúc trong thanh trò chuyện, sau đó nhấn vào menu nhãn dán và vuốt sang phải để truy cập hình dán Avatar, từ đó bạn có thể sử dụng toàn bộ những Avatar để thể hiện cảm xúc.

avatar facebook 12 jpg

Kết luận

Bài chia sẻ cách tạo Avatar Facebook mới - Phiên bản hoạt hình của chính bạn đến đây là kết thúc. Mình chắc chắn ai cũng có thể tạo và sử dụng Avatar Facebook phiên bản hoạt hình này một cách dễ dàng. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân khi họ chưa biết tính năng thú vị này nha.

Tham khảo: tomsguide.com

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm