Cách xem ai đã chặn tài khoản mình trên Facebook

Nếu bạn đang nghi ngờ một ai đó đã chặn tài khoản Facebook (FB) của mình nhưng biết làm cách nào để phát hiện ra? Vậy bạn hãy đọc bài viết này ngay, chúng tôi sẽ giúp các bạn những cách xem ai đã chặn tài khoản của mình trên Faceboọk bằng những cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

1. Tìm tên trên thanh tìm kiếm Facebook

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào FB và thực hiện tiếp các bước sau:

Vào thanh tìm kiếm trên đầu trang Facebook và nhập tên tài khoản của người bạn nghi ngờ là đã chặn FB của bạn. 

cach xem ai chan fbb 500x188 PNG

Lúc này, các kết quả sẽ hiển thị ra, bạn nhấn vào mục Mọi người, nếu tên tài khoản của người đó không xuất hiện và bạn không thể truy cập vào trang cá nhân của họ thì tức là họ đã chặn Facebook của bạn. 

cach xem ai chan fb1 500x242 PNG

Còn nếu tên tài khoản của người đó vẫn hiện ra và bạn vẫn có thể truy cập vào trang cá nhân, nhưng không còn là bạn bè FB của bạn nữa thì tức là người này chỉ hủy kết bạn với tài khoản FB của bạn thôi và vẫn chưa chặn toàn bộ tài khoản FB của bạn.

2. Đọc tin nhắn trên Messenger FB

Một cách làm khác mà bạn có thể thử qua đó là tìm lại đoạn tin nhắn cũ của bạn và người ấy đã chat với nhau trên Messenger FB

Bạn vào phần Messenger FB, truy cập vào đoạn hội thoại giữa 2 người đã nhắn tin cho nhau trước đó. Nếu bạn thấy trong phần nhắn tin vẫn hiện ảnh đại diện và các thông tin hồ sơ đầy đủ của họ thì bạn có thể yên tâm là họ chưa chặn FB của bạn.

cach xem ai chan fb3 286x350 PNG

Còn nếu bạn nhận thấy ảnh đại diện và mọi thông tin tiểu sử người này đều không xuất hiện, bạn thử nhắn tin nhưng bị lỗi, không gửi được… vậy chứng tỏ rằng bạn đã bị người đó chặn tài khoản FB rồi.

3. Nhờ trợ giúp từ bạn bè chung

Cách này được đánh giá nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều so với hai cách trên. Nếu giữa hai người có danh sách bạn bè FB chung với nhau, bạn chỉ cần hỏi một trong những người bạn chung đó xem tài khoản FB đó có còn đang hoạt động hay bị khóa gì không. Nếu người bạn kia xác nhận rằng tài khoản FB đó vẫn đang hoạt động bình thường, thì chứng tỏ rằng bạn đã bị họ chặn tài khoản FB của mình.

cach xem ai chan fb 2 350x396 PNG

4. Hỏi trực tiếp người đó

Để chắc chắn hơn cả, bạn nên tìm gặp người đó và hỏi trực tiếp để biết rõ sự thật. Tất nhiên, bạn nên có thái độ ôn hòa và thân thiện trong quá trình gặp và hỏi người đó để có câu trả lời chính xác nhất. Nếu họ đã chặn FB bạn thật, bạn nên tìm hiểu lý do và cùng nhau giải quyết các khúc mắc để có thể hòa giải nếu có và tránh được những sự hiểu lầm đáng tiếc.

Còn nếu không thành công, thì bạn nên chấp nhận sự thật này và rút kinh nghiệm cho các mối quan hệ khác ở ngoài đời thực cũng như trên Facebook để tránh các trường hợp tương tự.

Bài viết trên đây đã bày cho các bạn các cách xem ai đã chặn tài khoản mình trên Facebook một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm