Cách xóa dữ liệu tài khoản Google, Youtube

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn xóa hết tất cả những dữ liệu trong tài khoản Google của mình. Nếu bạn chưa biết làm sao để xóa được thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết này, Freetuts sẽ giúp bạn cách xóa toàn bộ dữ liệu tài khoản trên Google, mời bạn cùng tham khảo nhé!

# Cách xóa dữ liệu tài khoản Google

Có rất nhiều dữ liệu khác nhau khi bạn muốn xóa dữ liệu tài khoản Google. Để xóa được dữ liệu tài khoản Google của bạn thì trước tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google của mình và mở khu vực Dữ liệu & Cá nhân hóa tài khoản Google của bạn . Bạn có thể đến đó từ liên kết này bằng cách chọn Dữ liệu & Cá nhân hóa (Data and personalization) như hình bên dưới.

cach xoa du lieu tai khoan Google 1 png

Chọn Bắt đầu (Get started) từ khu vực Kiểm tra quyền riêng tư ở trên cùng.

cach xoa du lieu tai khoan Google 2 png

Tiếp theo là bạn lần lượt xóa các dữ liệu trên tài khoản Google như dưới đây:

1. Xóa hoạt động trên web và ứng dụng khỏi Google

Hoạt động tìm kiếm trên web có lẽ là lý do lớn nhất mà hầu hết mọi người muốn xóa dữ liệu Google của mình.

Khi bạn thực hiện theo các bước này, bạn có thể xóa các mục tìm kiếm cũng như một lượng dữ liệu khổng lồ mà Google lưu giữ cho bạn, chẳng hạn như các trang web bạn đang mở, các thông báo bạn đang xóa khỏi thiết bị Android, các ứng dụng bạn đã đang sử dụng, các tài liệu bạn đã mở trong Google Docs, các ứng dụng bạn đã truy cập trong Cửa hàng Google Play và nhiều hơn nữa.

Chọn Hoạt động Web và ứng dụng (Manage web and App Activity)

cach xoa du lieu tai khoan Google 3 png

Chọn Xóa hoạt động theo (Delete activity by)

cach xoa du lieu tai khoan Google 4 550x367 png

Chọn ngày có thông tin bạn muốn xóa hoặc chọn Tất cả thời gian (All time) từ menu.

Chọn một sản phẩm từ danh sách hoặc chọn Tất cả sản phẩm (All product) để xóa dữ liệu Google của bạn liên quan đến tất cả các sản phẩm. Các tùy chọn của bạn bao gồm mọi thứ từ quảng cáo và dữ liệu sách đến Chrome, Drive, Gmail, Google News, Tìm kiếm hình ảnh, Cửa hàng Google Play, Tìm kiếm, Tìm kiếm video, v.v.

cach xoa du lieu tai khoan Google 5 600x321 PNG

Xác nhận bằng nút Xóa (Delete)

Tiếp đến, để tự động xóa Hoạt động web và ứng dụng của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Truy cập lại trang Hoạt động Web và ứng dụng quản lý, nhưng lần này bạn chọn Chọn giữ trong bao lâu (Choose how long to keep)

cach xoa du lieu tai khoan Google 6 700x204 png

Chọn Giữ trong 18 tháng (Keep for 18 months) hoặc Giữ trong 3 tháng (Keep for 3 months), sau đó chọn Tiếp theo (Next).

cach xoa du lieu tai khoan Google 7 500x503 png

Chọn Xóa trong tương lai (Delete in the future) để đợi cho đến khi các dữ liệu được 18 hoặc 3 tháng thì sẽ xóa chúng hoặc chọn Xóa ngay (Delete now) để xóa hoạt động ngay bây giờ và sau đó chúng cũng tự động xóa sau đó.

cach xoa du lieu tai khoan Google 8 500x529 png

Chọn Xác nhận (Confirm) để lưu các thay đổi.

2. Xóa lịch sử vị trí Google của bạn

Lịch sử vị trí là tất cả các địa điểm mà thiết bị di động của bạn đã đi đến, trong khi đăng nhập vào tài khoản Google, được ghi lại và lưu trữ trong tài khoản Google của bạn.  

Dưới đây là cách xóa dữ liệu tài khoản Google này:

Chọn Lịch sử vị trí (Location History)

cach xoa du lieu tai khoan Google 9 600x265 PNG

Từ trang Dòng thời gian của bạn, chọn nút Cài đặt có hình bánh răng ở dưới cùng.

cach xoa du lieu tai khoan Google 10 600x242 PNG

Chọn Xóa tất cả Lịch sử vị trí (Delete all Location History)

cach xoa du lieu tai khoan Google 11 png

Xác nhận lại một lần rồi bấm Xóa lịch sử vị trí (Delete Location History)

cach xoa du lieu tai khoan Google 12 600x219 PNG

Để dữ liệu vị trí của bạn từ Google được xóa tự động từ bây giờ, hãy hoàn thành các bước 1 và 2 ở trên và sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

Chọn Tự động xóa Lịch sử vị trí (Automatically delete Location History)

cach xoa du lieu tai khoan Google 13 600x290 PNG

Chọn Giữ trong 18 tháng hoặc Giữ trong 3 tháng , rồi  chọn Tiếp theo.

cach xoa du lieu tai khoan Google 14 450x523 PNG

Xác nhận lại thêm một lần và sau đó nhấn Xác nhận.

3. Xóa hoạt động thoại và âm thanh khỏi Google

Google lưu trữ ngay cả các bản ghi 'OK Google' của bạn. Nó thực hiện điều này để tìm hiểu cách hiểu rõ hơn giọng nói của bạn, nhưng bạn có thể xóa dữ liệu này nếu bạn không muốn nó lưu lại trong tài khoản Google của mình.

Chọn Hoạt động giọng nói và hoạt động âm thanh (Manage voice and audio activity)

cach xoa du lieu tai khoan Google 16 600x275 PNG

Nhấp vào biểu tượng thùng rác bên cạnh bất kỳ ngày nào hoặc tìm một mục cụ thể từ danh sách và sử dụng tùy chọn Xóa từ menu của nó (menu rải rác xếp chồng lên nhau).

cach xoa du lieu tai khoan Google 17 600x319 PNG

Xác nhận lại với Xóa.

4. Xóa lịch sử tìm kiếm YouTube của bạn

Có thêm một cách khác mà Google có thể theo dõi hoạt động của bạn đó là thông qua các tìm kiếm trên YouTube của bạn. Bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm  trên YouTube chỉ bằng vài cú nhấp chuột:

Chọn Lịch sử tìm kiếm Youtube (Manage youtube search history)

cach xoa du lieu tai khoan Google 18 600x218 PNG

Sử dụng nút xóa có biểu tượng thùng rác bên cạnh bất kỳ video nào để xóa thông tin khỏi tài khoản Google của bạn.

cach xoa du lieu tai khoan Google 19 600x393 PNG

Chọn Xóa một lần nữa để xác nhận.

5. Xóa lịch sử xem trên YouTube của bạn

Nếu bạn không muốn Google nhớ những gì bạn đã xem trên YouTube, th bạn cũng sẽ dễ dàng xóa thông tin đó bằng những bước sau:

Nhấp vào Quản lý lịch sử xem trên Youtube (Manage youtube watch history) để mở ra một trang mới.

cach xoa du lieu tai khoan Google 20 600x251 PNG

 

Xóa những mục nhập cụ thể mà bạn muốn hoặc xóa lịch sử xem trên YouTube cả ngày bằng nút thùng rác.

cach xoa du lieu tai khoan Google 21 600x340 PNG

Xác nhận rằng bạn muốn xóa dữ liệu Google bằng cách chọn Xóa.

Trên đây là những cách xóa dữ liệu tài khoản Google mà bạn cần quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm