Hướng dẫn xóa background online hình ảnh miễn phí

Cách xóa background online của hình bằng hai trang web Pixlr.com và Remove.bg. Bạn sẽ không phải dùng tới phần mềm xóa background nữa.

Hiện nay, việc xóa phông nền ảnh không còn quá phức tạp và khó khăn như trước nữa. Vì giờ đây, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời những ứng dụng web có thể giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh, background dễ dàng mà không phải cài đặt bất kì phần mềm nào. Trong bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ thủ thuật xóa phông nền ảnh với Pixlr.com và Remove.bg, rất đơn giản và dễ sử dụng.

Hướng dẫn xóa background online

xoa phong nen anh 01 jpg

1. Cách xóa phông nền ảnh với Pixlr.com

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào https://pixlr.com/x/ để truy cập đến trang chỉnh sửa ảnh của [Pixlr Express], sau đó nhấn vào OPEN IMAGE để tải ảnh lên hoặc có thể chọn LOAD URL để tải ảnh bằng đường dẫn.

xoa phong nen anh 02 JPG

Bước 2: Bạn hãy chọn hình cái kéo Cutout(1) -> nhấn vào Remove(2) để đổi sang chế độ xóa, ngược lại Keep là khôi phục lại phông nền -> tiếp đến thì bắt đầu xóa background của ảnh thôi.

Sau khi hoành thành xong như hình dưới thì các bạn chọn Save(3) để lưu hình của mình về máy.

xoa phong nen anh 03 JPG

Bước 3: Ở danh mục Save image, các bạn có thể chỉnh sửa độ phân giải(1) -> định dạng hình ảnh(3) -> sau đó các bạn chọn Download để tiến hành lưu.

Lưu ý: Để xóa phông nền ảnh thành công, các bạn nên chọn định dạng là PNG thay vì JPG nhé.

xoa phong nen anh 04 JPG

Bước 4: Nếu bạn chưa chắc chắn hình ảnh đã được xóa background hay chưa thì có thể kiểm tra bằng phần mềm photoshop.

xoa phong nen anh 05 JPG

2. Xóa background online ảnh thật đơn giản với Remove.bg

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào https://www.remove.bg/ để bắt đầu chỉnh sửa.

xoa phong nen anh 06 JPG

Bước 2: Sau khi tải ảnh lên thành công, trang web sẽ tự động xóa phông nền như hình dưới -> chọn Download(1) để tải hình ảnh về máy, ngoài ra, bạn có thể nhấn Edit(2) nếu muốn chỉnh sửa thêm.

xoa phong nen anh 07 JPG

Bước 3: Chọn background có sẵn của remove.bg hoặc có thể tải lên từ máy của bạn, bằng Select Photo(2) -> còn nếu muốn làm mờ phông nền thì chọn Blur(1) -> sau cùng thì lưu hình lại thôi nhé.

xoa phong nen anh 08 JPG

Tóm cái váy lại thì 2 trang web trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Như Pixlr.com bạn có thể chỉnh sửa hay xóa phông nền ảnh một cách chuyên nghiệp và đòi hỏi phải tỷ mỉ hơn. Còn đối với Remove.bg thì chỉ cần upload photo lên là trang web tự động xóa background, nhưng sẽ có trường hợp không xóa hết do chi tiết hình không rõ hoặc chất lượng kém.

Lời Kết

Ok, vậy là mình đã hướng dẫn xong cách xóa background online trực tuyến trên Pixlr.com và Remove.bg rất đơn giản. Hy vọng thủ thuật này, có thể hỗ trợ bạn chỉnh sửa background mà không cần dùng tới phần mềm. Chúc các bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm