Hướng dẫn cách xóa phông nền video và ảnh GIF online

Hướng dẫn cách xóa phông nền video, ảnh GIF online, với Unscreen người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa background tùy ý.

xoa phong nen video jpg

Từ trước đến nay, chúng ta thường được nghe nhiều về chỉnh sửa background của hình ảnh bằng phần mềm photoshop hoặc một công cụ hỗ trợ nào đó, nhưng rất ít khi nghe và biết đến xóa phông nền video.

Vậy thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật đơn giản và miễn phí cùng với Unscreen. Trang web cũng hỗ trợ rất nhiều background có sẵn hoặc bạn có thể upload lên từ máy tính, điện thoại và ghép vào video, ảnh gif đã được tách phông nền.

Cách xóa phông nền video, ảnh GIF không cần dùng phần mềm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào https://www.unscreen.com/. Tại trang chủa của Unscreen, các bạn hãy chọn Upload Clip(1) và tải file video lên hoặc Search GIF(2) để tìm ảnh có sẵn trong [GIPHY].

xoa phong nen video 001 jpg

Bước 2: Chọn một file video hoặc ảnh GIF mà bạn cần xóa phông nền.

xoa phong nen video 002 jpg

Bước 3: Sau khi video hay ảnh gif đã được tải lên thành công, lập tức trang web Unscreen sẽ thực hiện xóa phông nền tự động. Lúc này, bạn có thể download clip đã xóa background của mình hoặc chỉnh sửa thêm.

Lưu ý: Với mỗi video tải lên, chỉ được tối đa 5 giây thôi.

xoa phong nen video 003 JPG

Bước 4: Chọn sang Original để có thể khôi phục lại phông nền trước đó của video.

xoa phong nen video 004 JPG

Bước 5: Các bạn có thể chèn một clip ngắn hoặc ảnh gif có sẵn của nhà cung cấp để làm phông nền, bằng cách nhấn vào Video. Nếu bạn không thích và muốn tải lên từ máy của mình thì nhấn vào Select File hoặc Search GIF .

xoa phong nen video 005 JPG

Bước 6: Ngoài ra, các bạn có thể chọn màu để làm phông nền cho video hay ảnh gif, bằng cách nhấn vào chức năng Color.

xoa phong nen video 006 JPG

Bước 7: Với chức năng Image, bạn sẽ thoải mái thêm hình ảnh để làm phông nền cho video hay ảnh gif hoặc có thể chọn hình từ máy, bằng cách nhấn vào Select File rồi tải lên.

Sau khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa phông nền video, các bạn có thể tải xuống sản phẩm của mình và post lên mạng xã hội facebook hoặc chia sẻ cho bạn bè biết.

xoa phong nen video 007 JPG

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách xóa phông nền video, xóa background video và ảnh GIF online rất đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xóa phông nền mà không cần dùng tới phần mềm bên thứ ba. Chúc bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm