Home > Thủ thuật > Máy tính > Cài đặt các Gadgets của Windows 7 trên Windows 10

Cài đặt các Gadgets của Windows 7 trên Windows 10

Xin chào tất cả các bạn, ngay kể từ phiên bản hệ điều hành Windows 7 Microsoft đã cho phép chúng ta thêm các công cụ nhỏ trên màn hình (gadget) sử dụng để trang trí màn hình chính (desktop), một số bạn đã và đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 có lẽ không hề lạ đối với những gadgets như Đồng Hồ (Clock), Lịch (Calendar), Thời Tiết (Weather),... và rất nhiều các gadgets khác. Nhưng tiện ích này chỉ có mặt trên phiên bản Windows 7 mà trong các phiên bản Windows mới hơn như Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 Microsoft đã loại bỏ tính năng này, thật đáng tiếc đối với những bạn nào vừa muốn sử dụng Windows 10 nhưng lại muốn có một chút "phong cách" của Windows 7 là sử dụng các gadgets để trang trí màn hình chính (Desktop) dễ nhìn hơn và đẹp hơn. Xin mời các bạn đón xem bài viết sau đây để biết thủ thuật cài đặt lại tính năng Gadgets quen thuộc trên hệ điều hành Windows 7 lên Windows 8, 8.1 cũng như Windows 10 nhé.

Công cụ chúng tôi giới thiệu tại đây là Windows Desktop Gadgets. Một số phần mềm khác như 8GadgetsPack, Gadgetarian,... đều có thể sử dụng để cài lại tính năng Gadget cho các hệ điều hành Windows mới hơn Windows 7. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và tương thích với các hệ điều hành như Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Tải về Công cụ Tạo Gadgets Windows

Đầu tiên bạn cần tải công cụ này về trước khi tiến hành cài đặt công cụ này lên hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Download Windows Desktop Gadgets Now

Hướng dẫn cài đặt phần mềm và sử dụng phần mềm

Cách cài đặt phần mềm này cũng rất đơn giản thôi, các bạn hãy xem hướng dẫn để biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm Windows Desktop Gadgets.

Bước 1: Ngay sau khi các bạn đã tải về phần mềm các bạn hãy tiến hành chạy tệp tin DesktopGadgetsRevived-2.0.exe dưới quyền quản trị viên (Run as administrator) để bắt đầu cài đặt Windows Desktop Gadgets.

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 2 jpg

Bước 2: Ngay sau khi khởi chạy bộ cài đặt phần mềm sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ cài đặt (mặc định là English, các bạn có thể thay đổi) sau đó các bạn chọn OK để tiếp tục quá trình cài đặt phần mềm Windows Desktop Gadgets.

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 3 jpg

Bước 3: Giao diện chào mừng bộ cài đặt hiện lên các bạn chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt phần mềm Windows Desktop Gadgets.

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 4 jpg

Bước 4: Tại đây phần mềm sẽ tự động chọn gói cài đặt theo ngôn ngữ, các bạn chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt phần mềm Windows Desktop Gadgets.

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 5 jpg

Bước 5: Các bạn chọn Install phần mềm Windows Desktop Gadgets sẽ được cài đặt vào máy tính của bạn ngay lập tức. 

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 6 jpg

Quá trình cài đặt sẽ mất một khoảng thời gian ngắn, các bạn vui lòng chờ một chút để hoàn tất quá trình cài đặt.

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 7 jpg

Bước 6: Quá trình cài đặt hoàn tất các bạn chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 8 jpg

Vậy là các bạn đã cài đặt xong Windows Desktop Gadgets rồi, các bạn có thể click chuột phải ngay tại màn hình Desktop để kiểm tra mục Gadget hoặc các bạn có thể vào Control Panel thẻ Appearance and Personalization để thiết lập cho Gadgets của bạn.

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 9 jpg

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 10 jpg

Đây là màn hình giao diện Gadgets quen thuộc như các bạn sử dụng trên Windows 7, bây giờ thì các bạn có thể sử dụng các Gadgets bằng cách double click vào Gadget ưa thích và kéo chúng vào vị trí thích hợp trên màn hình Desktop thôi nào.

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 11 jpg

mang lai gadgets tren windows 7 tren windows 10 12 jpg

Qua bài viết trên đây chắc hẳn sẽ rất thú vị và hữu ích cho các bạn, Chúc các bạn thành công, mọi góp ý, phản hồi các bạn vui lòng để lại phía dưới phần Nhận Xét, chúng tôi sẽ trả lời một cách sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đón xem!

Link tải

Dưới đây là link tải , bạn hãy chọn phiên bản phù hợp.

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP