MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Ổ cứng máy tính: Thương hiệu nào tốt, có những loại ổ cứng nào?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ổ cứng máy tính. Đây là một bộ phận quan trọng có vai trò lưu trữ tất cả các dữ liệu của người dùng và file hệ điều hành có trên máy tính.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng [ổ cứng máy tính] là gì không? Chúng gồm những loai nào? Thương hiệu ổ cứng nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng mình tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

I. Ổ cứng máy tính là gì?

Ổ cứng máy tính (hay còn gọi tiếng Anh Hard Disk) là một thiết bị chuyên dùng để lưu trữ dữ liệu, nó thường được cài đặt bên trong máy tính, hoặc được gắn trực tiếp vào bộ ổ đĩa của mainboard trên máy tính và được kết nối với bằng các cổng kết nối [ATA], [SCSI] hoặc [SATA].

Các dữ liệu có thể được lưu trữ trên ổ cứng máy tính bao gồm hệ điều hành, các phần mềm đã cài đặt và các file dữ liệu cá nhân của người dùng. Những dữ liệu này có thể được lưu trữ lâu dài ngay cả khi máy tính không có nguồn điện, do đó người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu trữ và truy xuất các dữ liệu của mình vào bất cứ lúc nào.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

o cung la gi 2 PNG

Do đó, việc trang bị ổ cứng trên máy tính sẽ giúp cho việc lưu trữ dữ liệu và thông tin luôn được an toàn và nguyên vẹn trừ khi chúng bị phá hủy hoặc can thiệp.

Ổ cứng khi được trang bị trong hệ thống sẽ được xem là một trung tâm dữ liệu của máy tính, vì chúng chính là nơi lưu trữ tất cả các chương trình phần mềm và dữ liệu của người dùng. Do đó có thể nói rằng ổ cứng là loại thiết bị lưu trữ quan trọng nhất trong tất cả các loại lưu trữ khác như CD, DVD và Pen Drive. Ổ cứng khác với thiết bị lưu trữ này ở các đặc điểm về kích thước, tốc độ và hiệu suất.

Công nghệ và cấu trúc của ổ cứng khá phức tạp không kém gì bộ vi xử lý trên máy tính. Tuy nhiên qua thời gian phát triển thì ổ cứng ngày càng cải thiện nhiều hơn về khả năng lưu trữ và dung lượng.

Ổ cứng ban đầu có kích thước lớn nhưng dung lượng lưu trữ rất ít. Thế nhưng ổ cứng ngày nay đã trở nên rất nhỏ gọn, mạnh mẽ, kiểu dáng đẹp, và dung lượng lưu trữ rất cao. Vào thời điểm đầu tiên ra mắt, ổ cứng ban đầu chỉ có thể lưu trữ dữ liệu lên tới 500Gb và cần phải sử dụng rất cẩn thận. Vào cho đến ngày hôm nay, các ổ cứng hiện đại đã được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại ví dụ như có khả năng chống sốc và đi kèm với dung lượng lưu trữ dữ liệu lên tới 1TB.

II. Có những loại ổ cứng nào?

Hiện nay đang có 2 loại ổ cứng máy tính được sử dụng phổ biến nhất đó là: HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive). Vậy giữa 2 loại ổ cứng này có gì khác biệt nhau? Cùng tìm hiểu chi tiết trong các phần dưới đây.

1. Ổ cứng HDD là gì?

Ổ cứng [HDD] (Hard Disk Drive) là loại được cài đặt trong hầu hết các máy tính bàn và laptop. Đặc điểm của chúng là có các tấm nhôm được bao bọc bên trong ổ đĩa. Các quá trình đọc và ghi dữ liệu được thực hiện do sự chuyển động của đầu đọc và đầu cảm biến nằm ở một vài nanomet. Tốc độ của các đầu đọc này có thể lên tới 15.000 vòng quay trong vòng mỗi phút, chính điều này sẽ làm tạo ra các tiếng ồn trong suốt quá trình hoạt động trên máy tính.

o cung la gi PNG

Vốn là loại ổ cứng lâu đời nên các ổ cứng HDD này đã được lựa chọn và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường được cung cấp dung lượng tối đa là 4 TB trên một ổ cứng, mang đến dung lượng lớn và ổn định cao trong suốt các quá trình đọc và ghi dữ liệu.

Trung bình ổ HDD sẽ có tốc độ quay dữ liệu từ 5400 rpm đến 7200 rpm, số vòng quay càng lớn thì ổ cứng HDD sẽ hoạt động càng nhanh hơn.

Tuy nhiên, ổ cứng HDD có khá nhiều nhược điểm khi được so sánh với ổ SSD đời mới hiện nay, bao gồm:

 • Tốc độ quá trình đọc và ghi dữ liệu còn thấp
 • Tiêu thụ điện năng cao
 • Gây ra tiếng ồn lớn sẽ gây khó chịu cho người dùng

Với những nhược điểm trên, thì có thể thấy rằng ổ cứng HDD này sẽ phù hợp hơn cho các thiết bị ít sử dụng quá trình đọc hoặc ghi dữ liệu thường xuyên chẳng hạn như: thiết lập lưu trữ dữ liệu, hệ thống sao lưu, máy chủ email, công cụ tạo luồng video hoặc máy chủ ảo.

2. Ổ cứng SSD là gì?

Ổ cứng [SSD] (Solid State Drive) hiện được xem như là loại ổ cứng đời mới và sẽ dần thay thế ổ cứng HDD truyền thống trong tương lai. Ổ SSD được sử dụng các con chip ghi nhớ, tiêu thụ ít năng lượng hơn và nhỏ hơn so với ổ cứng HDD.

o cung la gi 1 PNG

Tốc độ truyền dữ liệu với kích thước của khối dữ liệu được truyền sẽ được xác định IOPS ( Input/Output Operations Per Second) tức là hoạt động đầu vào / đầu ra trong mỗi giây.

Tuy nhiên, chính vì quá trình đọc và truy xuất dữ liệu tốc độ cao này lại khiến cho ổ SSD không có tuổi thọ sử dụng cao như mong đợi.

Do đó ổ SSD sẽ phù hợp cho các dự án xử lý đòi hỏi nhiều dữ liệu. Thậm chí SSD còn giúp làm tăng tốc độ của một trang web được phát triển bởi nền tảng [CMS] hiện đại.

Dưới đây sẽ là một số ưu điểm của ổ SSD:.

 • Truy cập dữ liệu nhanh hơn.
 • Ít bị gặp tình trạng sốc ổ đĩa hơn.
 • Thời gian truy cập nhanh và cho độ trễ thấp hơn.
 • Có độ bền cao.
 • Sử dụng ít năng lượng hơn.

3. Còn loai ổ cứng nào khác không?

Ngoài hai loại ổ cứng phổ biến trên, thì hiện tại nhiều nhà sản xuất cũng đã cho ra các loại ổ cứng đặc biệt như sau:

Hybrid HD: Hay còn gọi là ổ cứng lai, đây là sự kết hợp thú vị giữa ổ cứng HDD và ổ SSD.

Ổ Hybrid HDD được hoạt động dựa trên những ứng dụng hoặc dữ liệu mà người dùng thường xuyên sử dụng để lưu chúng vào ổ SSD, còn đối với các ứng dụng và dữ liệu còn lại mà người dùng ít sử dụng hơn sẽ được lưu vào ổ HDD. Điều này sẽ giúp cho quá trình CPU truy xuất dữ liệu diễn ra nhanh chóng hơn.

SSHD (Solid State Hybrid Drive): đây cũng được xem là loại ổ lưu trữ lai thể rắn được kết hợp giữa các phiến đĩa trên ổ lưu trữ HDD và các con chip NAND Flash tương tự như ổ SSD dùng để truy xuất dữ liệu.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa SSHD và Hybrid HDD là dung lượng của các con chip NAND flash khoảng từ 4 - 8GB, còn ổ Hybrid HDD sẽ có dung lượng lưu trữ trên ổ SSD cao hơn từ mức 16GB đến 32GB.

o cung la gi 4 PNG

III. Chức năng của ổ cứng trong máy tính.

Chức năng chính của ổ cứng là lưu trữ dữ liệu một cách lâu dài bao gồm các file của hệ điều hành, ứng dụng, tài liệu, file dữ liệu cá nhân của người dùng.

Điều mà người dùng quan tâm hơn cả là ổ cứng đó sẽ có dung lượng lưu trữ dữ liệu là bao nhiêu GB hoặc TB. Trong đó yếu tố hiệu suất sẽ thể hiện được tốc độ đọc và ghi, độ trễ, và tìm kiếm thời gian dữ liệu của ổ cứng đó.

Quá trình tìm kiếm và độ trễ sẽ được đo trong thời gian bắt đầu hoạt động từ trong đĩa cứng để truy cập dữ liệu và tốc độ đọc ghi và tốc độ truyền dữ liệu sẽ được đo bằng số liệu dung lượng từ ổ đĩa đã đọc và ghi trong một thời gian cụ thể.

o cung la gi 3 PNG

Ngoài chức năng chính đã nói ở trên, thì ổ đĩa có lẽ là thành phần quan trọng nhất trong máy tính khi nó giúp duy trì tất cả dữ liệu một khi máy tính với dung lượng lưu trữ cũng như đóng góp vai trò quan trọng của mình đến tổng thể máy tính với các chức năng như sau:

 • Về mặt hiệu suất: Ổ cứng đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định hiệu năng tổng thể của hệ thống, đây có lẽ là điều ít ai ngờ tới bộ phận này. Việc xác định tốc độ dữ liệu được truy xuất, truy cập và lưu trữ trong máy tính khi khởi động sẽ liên quan trực tiếp đến tốc độ truyền tải dữ liệu của ổ cứng.
 • Về mặt dung lượng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ sẽ xác định xem lượng dữ liệu có thể được lưu trữ trong ổ cứng. Dung lượng của ổ cứng được đo bằng đơn vị GB, do đó ổ cứng càng lớn thì dung lượng lưu trữ sẽ càng cao.
 • Về độ tin cậy: Giúp xác định tuổi thọ sử dụng của đĩa cứng và cung cấp khả năng ngăn ngừa tình trạng bị mất dữ liệu rất hiệu quả.

IV. Các thương hiệu ổ cứng tốt nhất hiện nay

Bạn đang cân nhắc để mua một ổ cứng cho chính mình? Trong khi mua một ổ đĩa cứng , có một số cân nhắc mà bạn cần lưu ý. Một số yếu tố quan trọng có thể bao gồm tốc độ, đơn vị lưu trữ, hiệu suất, hiệu quả, độ tin cậy và tính di động.

1. Western Digital

Western Digital Corporation (WDC) hay gọi tắt là Western Digital (WD), đây là một công ty lưu trữ dữ liệu máy tính hàng đầu có trụ sở tại Mỹ.

[Western Digital] là một trong những nhà sản xuất ổ cứng máy tính lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Western Digital cung cấp một loạt các thiết bị ổ cứng ngoài với khả năng lưu trữ và hiệu suất rất tốt.

o cung la gi 5 PNG

Ngoài một số tính năng cao cấp có trên ổ cứng của Western Digital như: truyền dữ liệu nhanh hơn, dung lượng cao hơn, chất lượng và độ tin cậy hàng đầu, thì thương hiệu này luôn nâng cấp và cải thiện các tính năng cho ổ cứng của mình.

Chẳng hạn như chúng được trang bị tính năng bảo mật bổ sung bằng các thuật toán hiện đại nhằm đảm bảo an toàn và độ bảo mật cho các dữ liệu được lưu trữ trong các ổ cứng này. Các ổ cứng của Western Digital có nhiều tùy chọn dung lượng như 500GB, 1TB, 2TB và 3TB.

Hiện tại, các dòng ổ cứng mới nhất của Western Digital cũng được đi kèm với phần mềm sao lưu dữ liệu hiện đại. Điều này sẽ đảm bảo việc sao lưu dữ liệu sẽ trở nên an toàn hơn trên ổ cứng. Nhờ vậy, dữ liệu của bạn vẫn được an toàn trước mọi nguy cơ và tấn công của các phần mềm độc hại. Với những điều trên, thì Western Digital xứng đáng trở thành một trong những thương hiệu ổ cứng máy tính tốt nhất hiện nay.

2. Seagate

Một tên tuổi hàng đầu khác trong lĩnh vực thiết kế và phát triển ổ cứng đó là Seagate Technology PLC.

Đây là một công ty lưu trữ dữ liệu nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ. Seagate đã phát triển ổ cứng đầu tiên của mình vào năm 1980, chúng là ổ cứng chỉ có 5,25 inch với dung lượng lưu trữ ban đầu là 5MB. Và cho đến hôm nay, [Seagate] đã là một tên tuổi hàng đầu trong sản xuất ổ cứng với độ tin cậy cao và các giải pháp lưu trữ dữ liệu hiện đại.

Các sản phẩm này được phát triển bởi sự góp sức của các cá nhân và tổ chức trên toàn cầu nhằm hướng tới việc tạo ra, chia sẻ và lưu trữ dữ liệu kinh doanh cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

o cung la gi 6 PNG

Với loạt ổ cứng thông minh cao cấp, Seagate Technology đã và đang nắm bắt tốt thị trường công nghệ . Các sản phẩm này thường đi kèm với các thông số kỹ thuật rất tốt để phục vụ tốt hơn cho người dùng.

Một số tính năng nổi bật của các ổ cứng của Seagate Technology bao gồm: dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ truyền tải tốt, hiệu suất cao, sao lưu an toàn và bảo mật cao, và còn nhiều ưu điểm nữa để tối ưu hóa trải nghiệm chung của người dùng.

3. Hitachi

[Hitachi] là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật cao cấp cho các cá nhân và tổ chức trên toàn cầu. Các ổ cứng của Hitachi luôn đem đến hiệu suất hoạt động tốt, đáng tin cậy và đi kèm với các tính năng tuyệt vời.

Khi nói đến thông số kỹ thuật thì hầu hết các ổ cứng của Hitachi đều có dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ truyền dữ liệu tốt, mức độ bảo mật cao, phần mềm sao lưu được tối ưu hóa để giữ an toàn cho dữ liệu.

hitachi hard disk 500x376 jpg

Một trong những ưu điểm tốt nhất có trên các ổ cứng của Hitachi khi so với các thương hiệu ổ cứng khác đó là chúng có mức giá rất phải chăng.

Đó là lý do tại sao Hitachi luôn đứng đầu trong các danh sách các sản phẩm ổ cứng tốt nhất và rẻ nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng chất lượng cao, đáng tin cậy nhưng giá cả hợp lý, thì việc lựa chọn ổ cứng đến từ thương hiệu Hitachi là rất phù hợp dành cho bạn.

4. Toshiba

Nhắc đến thương hiệu [Toshiba], hãng này luôn cung cấp đầy đủ và đa dạng các loại ổ cứng khác nhau bao gồm ổ cứng ngoài, ổ cứng trong, SSD để giúp người dùng có được trải nghiệm lưu trữ tối nhất.

Về tổng thể, Toshiba là một thương hiệu có thể đảm bảo tốt nhất về mọi mặt. Bạn có thể chọn từ một loạt các ổ cứng hiệu năng cao của Toshiba, với các tính năng tuyệt vời và thông số kỹ thuật cao cấp được Toshiba trang bị.

Các sản phẩm của Toshiba luôn giúp người dùng cảm thấy an tâm vì ổ cứng của họ luôn có dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ truyền dữ liệu tốt, mức độ bảo mật cao, và còn được trang bị thêm các [phần mềm sao lưu] để giữ dữ liệu luôn an toàn, cũng như còn được trang bị thêm các tính năng cao cấp khác.

o cung la gi 7 PNG

Các ổ cứng do Toshiba sản xuất sẽ giúp người dùng và các doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới có thể yên tâm về mức độ an toàn lưu trữ dữ liệu an toàn cao nhất. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu có độ tin cậy cao về ổ cứng, thì Toshiba có thể là một lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

5. HGST

Thực ra thương hiệu [HGST] là một chi nhánh nhỏ của Western Digital (WD), đây cũng là một công ty con chuyên sản xuất và cung cấp ổ cứng cho các hệ thống máy tính.

HGST luôn cam kết cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu điện tử có tính sáng tạo cao cho các cá nhân trên thế giới. Thương hiệu này được biết đến với việc cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ cao cấp cho một số doanh nghiệp lớn và nhỏ, OEM và các khách hàng dựa trên công nghệ đám mây truyền tải dữ liệu siêu tốc trên toàn thế giới.

o cung la gi 8 PNG

Các ổ cứng của thương hiệu HGST luôn đi kèm với chất lượng và độ tin cậy cao, họ luôn cung cấp phần mềm lưu trữ và sao lưu dữ liệu được tối ưu hóa cao cùng với danh mục các ổ đĩa cứng chất lượng cao để giúp khách hàng của mình lưu trữ, quản lý và bảo vệ dữ liệu thuộc mọi kiểu dữ liệu đa dạng khác nhau.

Các sản phẩm ổ cứng HGST thường có mức dung lượng lưu trữ rất lớn lên tới 4TB, 6TB, 8TB và thậm chí là 10TB. Những ổ cứng này được nhiều người dùng đánh giá khá tốt về hiệu suất tuyệt vời và khả năng lưu trữ và tốc độ truyền tải ấn tượng. Do đó, nếu có dịp thì bạn hãy thử mua và sử dụng ổ cứng từ thương hiệu HGST để có trải nghiệm tối ưu nhất.

Vậy là mình đã cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết và giải đáp cho câu hỏi ổ cứng máy tính là gì? Chức năng, phân loại và khám phá các hãng sản xuất ổ cứng nổi tiếng trên thế giới. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Hình anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi bạn trẻ lại thích một…

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

So sánh office 365 và office 2016, 2019

So sánh office 365 và office 2016, 2019

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng đang được nhiều người lựa ...

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Microsoft Office 2019 là phiên bản mới nhất của ...

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Nếu bạn là dân chuyên Ghost và fix lỗi Win thì khi ...

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Thông tin về cô trợ lý ảo Cortana đã bị xóa sổ trên Windows 11,…

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Bạn biết đấy, hình nền Desktop chính là hình ảnh ...

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên vay tiền mua máy tính?

Có nên vay tiền mua máy tính?

Máy tính là một đồ dùng không thể thiếu trong thời đại ngày nay, đặc…

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Tuy là vậy nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu...

Chuyên mục khác

Tiểu sử sự nghiệp sáng tác nhà thơ nổi tiếng Phạm Hổ

Tiểu sử sự nghiệp sáng tác nhà thơ nổi tiếng Phạm Hổ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

RAID là gì? Tìm hiểu một số loại RAID phổ biến hiện nay

RAID là gì? Tìm hiểu một số loại RAID phổ biến hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng Dẫn Ngôn Ngữ Lập Trình SAP ABAP Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Ngôn Ngữ Lập Trình SAP ABAP Cho Người Mới Bắt Đầu

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2023 có độ rate cao

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2023 có độ rate cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2023 đá đâu thắng đó

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2023 đá đâu thắng đó

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top game waifu hay nhất 2023 dành cho người chơi mới

Top game waifu hay nhất 2023 dành cho người chơi mới

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25 game anime hay, mới nhất dành cho pc và mobile, hứa hẹn mang…

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Những tựa game với những cô nàng waifu cực kì xinh xắn luôn thu hút…

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Những tiền vệ hay nhất FO4 là gì? game thủ cần nắm tiêu chí và…

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top