Tắt và hẹn giờ bật chế độ Night Light trên Windows 10

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và tắt chế độ night light trên Windows 10. Ngoài ra bạn cũng có thể hẹn giờ tắt chế độ night light một cách dễ dàng thông qua phần hướng dẫn dưới đây.

Chế độ Night Light sử dụng ánh sáng vàng làm dịu mắt cho người được được Microsoft phát triển trên hệ điều hành Windows 10 của mình. Không chỉ có tác dụng chống mỏi mắt, ánh sáng ban đêm còn tạo cho chúng ta cảm giác thư thái hơn, giảm bớt căng thẳng sau ngày làm việc mệt mỏi.

Để cài đặt sử dụng chế độ Night Light khá đơn giản, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt và lên lịch bật chế độ này hằng ngày. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Chế độ Night Light là gì?

Night Light được hiểu đơn giản là ánh sáng đêm, một tiện ích được Microsoft phát triển cho người dùng Windows 10 của mình. Khi chế độ ánh ban đêm được kích hoạt, màn hình máy tính sẽ ngả màu dịu hơn và không còn ánh sáng xanh nữa. Điều này giúp giảm căng thẳng, chứng mỏi mắt và còn có lợi cho giấc ngủ của bạn.

Lưu ý: Chế độ ánh sáng đêm Night Light chỉ được hỗ trợ trên những phiên bản Windows 10 Creators trở lên.

bat tat night light windows 10 1 jpg
Hình cảnh chế độ night light và bình thường

2. Tắt hoặc kích hoạt chế độ Night Light trên Win 10

Để tắt hoặc kích hoạt chế độ này thì bạn thực hiện theo các bước như sau.

2.1. Truy cập vào chế độ Night Light

Có hai cách để bạn truy cập vào trình cài đặt và thiết lập chế độ ánh sáng đêm, bạn làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Cách 1. Truy cập nhanh Night Light thông qua đường dẫn này.

ms-settings:nightlight

Cách 2. Truy cập Night Light thông qua ứng dụng Settings.

+ Bước 1. Bạn truy cập nhanh vào Settings Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó chọn System như hình bên dưới.

light night win10 1 png

+ Bước 2. Lúc này cửa sổ cài đặt hệ thống sẽ hiện lên, bạn chọn mục Display và để ý khung bên phải sẽ có chế độ Night Light.

light night win10 2 png

2.2. Kích hoạt chế độ Ánh sáng đêm trên Win 10

Khi chưa được kích hoạt, chế độ Night Light sẽ hiển thị chế độ Off như hình bên dưới.

light night win10 3 png

Để kích hoạt chế độ Ánh sáng đêm trên máy tính, bạn chỉ việc nhấn vào công tắc và khi nó chuyển sang màu xanh là được.

light night win10 4 png

Nếu muốn tắt Night Light trên Windows 10 thì bạn chỉ cần thao tác như trên, cuối cùng nhấn vào công tắc và khi nó chuyển thành màu xám là được.

3. Tự động bật chế độ Night Light hàng ngày

Sau khi chế độ ánh sáng đêm trên máy tính Win 10 được kích hoạt, chúng ta có thể tùy chỉnh màu sắc màn hình, thời gian chế độ này tự động kích hoạt và tắt đi sau đó.

3.1. Điều chỉnh màu sắc trong chế độ Night Light

Mục đích của việc tùy chỉnh màu sắc trong chế độ này chính là để phù hợp với nhu cầu và cảm giác của mắt. Chẳng hạn như bạn làm việc vào thời gian ban đêm nhưng vẫn có ánh sáng đèn điện thì điều chỉnh sáng hơn, ngược lại nếu không có ánh sáng xung quanh thì bạn điều chỉnh sáng nhẹ hơn. Màu chủ đạo trong chế độ ánh sáng đêm là màu vàng.

Bước 1. Bạn nhấn vào liên kết Night light settings như hình sau.

light night win10 5 png

Bước 2. Giao diện mới sẽ xuất hiện, để điều chỉnh ánh sáng thì bạn sử dụng nút trượt trong thanh ánh sáng mục Strength. Để điều chỉnh độ sáng bạn làm như sau:

Gạt nút sang bên trái để giảm ánh sáng màu vàng.

light night win10 6 png

Gạt nút trượt sang bên phải để tăng ánh sáng vàng.

light night win10 7 png

Lưu ý: Tùy theo mỗi phiên bản Windows 10 sẽ có một chút khác nhau khi thiết lập, nhưng chung quy lại thì bạn sử dụng thanh trượt về hai bên cho tới khi thấy ánh sáng vừa mắt.

3.2. Hẹn giờ bật và tắt chế độ Night Light

Bước 1. Để thiết lập hẹn giờ bật và tắt chế độ ánh sáng ban đêm bạn nhấn vào công tắc Schedule night light như hình bên dưới.

light night win10 8 pngBước 2. Tại đây có hai lựa chọn cho bạn để lên lịch cho Night Light:

Sunset to sunrise (6:27 PM – 5:21 AM): Chế độ ánh sáng ban đêm sẽ tự động bật lúc 6 giờ 27 phút chiều và tắt lúc 5 giờ 21 phút sáng hôm sau. Đây là khoảng thời gian khuyến nghị của Microsoft cho người dùng.

light night win10 9 png

Set hours: Thiết lập khoảng thời gian bật bắt ánh sáng đêm sao cho phù hợp với bạn nhất. Bạn chọn thời gian bắt đầu trong mục Turn on và kết thúc trong mục Turn off.

light night win10 10 png

Ok, như vậy là chúng ta đã thiết lập xong chế độ Night Light trên máy tính Windows 10 rồi.

4. Kết lại

Night Light chính là giải pháp rất hiệu quả để bảo vệ mắt và tạo cảm giác thư thái cho người dùng khi đêm về, nhất là với những ai sử dụng máy tính thường xuyên. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tùy chọn màu sắc phù hợp với mình và khoảng thời gian thích hợp. Hơn nữa, bạn chỉ việc cài đặt chế độ ánh sáng đêm một lần duy nhất, và để nó tự động phục vụ bạn hằng ngày. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm