Home > Thủ thuật > Máy tính > Google Store là gì? Kiến thức bạn nên biết về kho ứng dụng này

Google Store là gì? Kiến thức bạn nên biết về kho ứng dụng này

google store hero png

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm của Google thì chắc cũng biết rằng công ty này có hẳn một cửa hàng tên là “Google Store”. Đây là nơi Google bán các sản phẩm của riêng họ, tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lịch sử thú vị của Google Store cũng như những thứ bạn có thể mua tại đây.

1. Cửa hàng Google bắt đầu từ một kho ứng dụng

Google Store la gi 1 jpg
Tab “Devices” hiện chuyển vào Google Store

“Cửa hàng” đầu tiên của Google là thị trường Android. Nó chỉ tồn tại trên các thiết bị Android và cung cấp các ứng dụng, trò chơi Android.

Google đã từ từ thêm các loại nội dung khác nhau vào Android Market, điều này đòi hỏi họ phải thay đổi thương hiệu thành “Google Play”.

Cửa hàng Google Play là nơi có nhiều loại hàng hóa kỹ thuật số khác nhau, nhưng cũng là nơi Google bán điện thoại và máy tính bảng Nexus, Chromecast và Chromebook. Tất cả điều này nằm trong tab "Thiết bị" (Devices) trên cửa hàng Play.

Cuối cùng Google đã quan tâm nhiều hơn đến việc sản xuất phần cứng của riêng họ, dẫn đến việc tạo ra Google Store.

2. Sản phẩm “Do Google tạo ra”

Google Store la gi 2 jpg
“Made by Google” 2016 Google

Thiết bị phần cứng đầu tiên được Google phát triển là chiếc Nexus Q vào năm 2012, nó cũng đồng thời là phần cứng duy nhất được bán trên cửa hàng Play vào thời điểm ấy.

Tuy nhiên những chiếc Nexus Q cuối cùng cũng thất bại, dẫn đến sự ra đời của Chromecast vào năm 2013, và Google đã giành được thành công lớn với thiết bị này.

Tất cả đó mới chỉ là sự khởi đầu của Google trong việc phát triển các sản phẩm của riêng mình và mua lại các công ty phần cứng.

Google Store chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2015. Cho đến thời điểm này, Google mới chỉ phát triển các thiết bị phần cứng. Tuy nhiên họ đang chuẩn bị thực hiện một cú hích lớn vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đẩy việc phát hành Google Store trở thành một bước tiến quan trọng.

Năm tiếp theo, Google giới thiệu điện thoại Pixel đầu tiên và loa thông minh Google Home. Điều này đã khởi động sáng kiến ​​“Do Google tạo ra”. Kể từ đó, hàng chục sản phẩm đã được tung ra trong Google Store bao gồm điện thoại Pixel, thiết bị thông minh Nest, Chromecast, Chromebook và nhiều phụ kiện khác.

3. Bạn có thể mua gì trong Google Store?

Google phân phối hàng hóa kỹ thuật số, tức là họ bán phần mềm qua cửa hàng Play, nhưng như mình vừa đề cập thì họ cũng bán cả phần cứng trong đó.

Google Store hiện đang bán hầu hết các sản phẩm ổn định của Google bao gồm điện thoại Pixel, Chromebook, Chromecast, thiết bị Nest và một số sản phẩm từ các đối tác của Google.

Google Store không phải là nơi duy nhất để bạn có thể mua phần cứng của Google. Nhiều sản phẩm của họ có thể được mua tại các cửa hàng bán lẻ, bao gồm Best BuyAmazon. Tuy nhiên nếu bạn mua một sản phẩm của Google từ chính Google, bạn thường sẽ nhận được dịch vụ bảo hành và hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Google Store la gi 3 jpg
Trang web Google Store

Tương đương với Google Store sẽ là Apple Store. Đó là một cửa hàng thuộc sở hữu của công ty Apple, họ sản xuất và tự bán các sản phẩm trên đó. Ngoài ra ở một số thành phố của những quốc gia lớn, Apple Store có trụ sở trưng bày và bán các sản phẩm của họ ở đó.

Không giống như Apple Store, Google Store chỉ là một cửa hàng trực tuyến. Không có Google Store "truyền thống" trong thế giới thực. Bạn có thể tìm thấy của Google hoặc “pop-up shops” trong các cửa hàng như Best Buy, nhưng tất cả về cửa hàng của Google chỉ có vậy.

Một ngoại lệ đối với quy tắc "sản phẩm thực" trong Google Storesubscriptions. Bạn có thể mua các dịch vụ như Google One, Stadia Pro và YouTube Premium. Đây là những đăng ký thường đi cùng với các sản phẩm thực tế.

Tóm lại: Google Store là cửa hàng trực tuyến bán các thiết bị & phụ kiện do Google sản xuất.

Bài viết khác

Xem thêm

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP