Hướng dẫn cài đặt bộ kích sóng wifi Mercury

Hướng dẫn cài đặt bộ kích sóng wifi Mercury, đây là thiết bị phổ biến được sử dụng để cải thiện tốc độ kết nối mạng tại các hộ gia đình.

Hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều các bộ kích sóng wifi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên thiết bị kích sóng wifi Mercury vẫn được nhiều người dùng yêu thích và tin dùng nhờ vào sự đơn giản và tiện lợi mà chúng đem lại.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng thiết bị này thì hãy tham khảo qua bài hướng dẫn cài đặt bộ kích sóng wifi Mercury dưới đây nhé.

I. Bộ kích sóng wifi là gì?

mercury JPG

Trước khi hướng dẫn cách cài đặt thiết bị Mercury thì đầu tiên mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về khái niệm bộ kích sóng wifi là gì đã nhé.

Bộ kích sóng wifi còn được biết đến với các tên gọi khác như thiết bị mở rộng wifi hay thiết bị khuếch đại sóng wifi mà trong tiếng Anh thường gọi chung là Repeater. Đây là thiết bị dùng để tăng cường độ phủ sóng wifi tại những nơi wifi không thể phủ sóng và có kết nối kém trong ngôi nhà.

Chúng hoạt động bằng cách thu sóng của thiết bị wifi gốc rồi sau đó phát lại tại vị trí có kết nối kém và xa nhất để giúp người dùng có thể sử dụng và kết nối wifi với tốc độ tương tự như tốc độ của wifi gốc.

Có thể thấy, thiết bị này rất thích hợp để sử dụng tại những căn hộ cao tầng và diện tích lớn, tại những nơi này thì việc lắp đặt duy nhất một modem hoặc router wifi chắc chắn sẽ không thể nào phủ sóng mạng rộng khắp toàn bộ vị trí trong căn nhà.

Do đó, bộ kích sóng wifi repeater được ra đời nhằm khắc phục được vấn đề này, giúp cho người dùng có thể sử dụng và kết nối với mạng wifi mà mình mình đang sử dụng ở bất cứ đâu trong căn nhà mà không lo bị tình trạng mất kết nối wifi.

II. Giới thiệu đôi nét về bộ kích sóng wifi Mercury

Các sản phẩm bộ kích sóng wifi đến từ thương hiệu Mercury hiện đang ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng rất nhiều trong ngôi nhà của họ. Đơn giản vì so với các sản phẩm khác thì thiết bị kích sóng wifi Mercury lại có những ưu điểm và tính năng độc đáo rất cạnh tranh có thể kể đến như sau:

mercury 1 JPG

  • Các thiết bị Mercury thường có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và đơn giản, bao gồm một cổng USB có gắn thêm 2 râu 2 bên (tùy sản phẩm).
  • Cách sử dụng thường rất đơn giản và dễ thao tác chỉ với vài bước kích hoạt là xong, do đó thiết này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.
  • Hoạt động ổn định và cho khả năng thu sóng wifi tốc độ kém và phát lại cường độ mạnh với độ phủ sóng cao tại bất kỳ căn nhà và địa điểm nào.
  • Chính vì có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn nên người dùng có thể mang theo bên mình bộ kích sóng wifi Mercury đi đến bất cứ đâu để sử dụng, rất linh hoạt và tiện lợi.

III. Cách cài đặt bộ kích sóng wifi Mercury

Để tiến hành cài đặt bộ kích sóng wifi Mercury, các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Cắm đầu USB của bộ kích sóng wifi Mercury vào cổng sạc USB trên máy tính hoặc củ sạc để mở nguồn thiết bị.

mercury 2 JPG

Bước 2: Trên máy tính hoặc điện thoại, bạn hãy mở danh sách wifi và chọn kết nối vào tên MERCURY_RE_….

mercury 3 JPG

Bước 3: Giờ bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và truy cập vào địa chỉ sau: 192.168.1.253 hoặc melogin.cn

mercury 4 JPG

Bước 4: Khi giao diện trang web hiện ra như hình dưới, bạn hãy tiến hành đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu mặc định là 12345678. Trong trường hợp bạn muốn đổi mật khẩu này thì hãy nhập mật khẩu mới vào hai ô bên dưới, nhớ là lúc nhập mật khẩu mới thì phải trùng khớp ở cả hai ô đó nhé.

mercury 5 JPG

Bước 5: Lúc này trang web sẽ tiến hành quét tất cả các mạng wifi đang hoạt động ở vị trí của bạn, sau đó chúng sẽ hiển thị như danh sách bên dưới.

mercury 6 JPG

Bạn chỉ cần nhấn chọn vào tên wifi gốc mà bạn muốn kích sóng.

Bước 6: Giờ bạn tiến hành nhập mật khẩu truy cập vào mạng wifi gốc đó, ngoài ra bạn còn có thể đổi tên wifi gốc này nếu muốn. Sau đó nhấn vào nút đỏ bên phía tay phải để lưu lại.

mercury 7 JPG

Bước 7: Lúc này bộ kích sóng wifi Mercury sẽ tiến hành kích sóng wifi, bạn đợi cho đến khi đèn báo hiệu trên thiết bị chuyển sang màu xanh thì tức là đã thành công rồi đó!

mercury 71 JPG

IV. Cách reset bộ kích sóng wifi Mercury

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy mạng wifi bị lag hoặc kết nối chập chờn và muốn reset thiết bị này, thì hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở mặt sau của thiết bị kích sóng wifi này lên, tại vị trí gần đèn báo hiệu bạn sẽ thấy có một lỗ rất nhỏ nằm ở đó.

Bước 2: Giờ bạn hãy sử dụng một cây chọn sim hoặc cây tăm đầu nhọn chọc vào cái lỗ đó và nhấn giữ trong một lúc, đến khi bạn thấy đèn báo hiệu nhấp nháy liên tục thì tức là bạn đã reset bộ kích sóng wifi Mercury thành công.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ kích sóng wifi Mercury, cũng như cách reset thiết bị này một cách nhanh chóng nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Via catthanh.com

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm