Hướng dẫn cài đặt bộ kích sóng wifi Totolink

Hướng dẫn cài đặt bộ kích sóng wifi Totolink, đây là một trong những thiết bị mở rộng sóng wifi giúp tăng độ lan tỏa sóng wifi.

Nhắc đến thương hiệu Totolink, là chắc hẳn mọi người sẽ nhớ ngay đến những sản phẩm thiết bị chuyên kích hoạt sóng wifi đang được sử dụng rất nhiều tại các hộ gia đình và nơi làm việc.

Nếu bạn chưa từng biết đến bộ kích sóng wifi Totolink nhưng lại đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng thiết bị này thì hãy tham khảo qua bài hướng dẫn cài đặt ngay sau đây nhé.

1. Giới thiệu bộ kích sóng wifi Totolink

totolink JPG

Totolink là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc với hơn 10 năm hoạt động và phát triển. Đây là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị công nghệ như băng thông, bộ kích sóng wifi, bộ khuếch đại, mở rộng wifi và các dịch vụ mạng khác. Tại Việt Nam, các thiết bị bộ kích sóng wifi mang thương hiệu Totolink đều rất được ưa chuộng và có mặt ở khắp mọi nơi từ văn phòng cho đến từng hộ gia đình.

Các sản phẩm bộ kích sóng Totolink thường có rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật như cho phạm vi phủ sóng wifi rộng khắp, cho tốc độ kết nối mạng ổn định và khả năng bảo mật cao với mức giá bán rất cạnh tranh và hợp lý đối với người tiêu dùng.

Cho đến nay Totolink đã cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm kích sóng wifi với những các tên rất quen thuộc với người dùng như: [Totolink EX100], [Totolink EX200], [Totolink EX300], [Totolink EX 570], [Totolink EX1200]…

2. Cách cài đặt bộ kích sóng wifi Totolink

Cách cài đặt bộ kích sóng wifi Totolink cũng không quá phức tạp, do đó các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

1. Cài đặt trên điện thoại

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắm bộ kích sóng wifi Totolink vào nguồn điện để khởi động thiết bị lên.

Bước 2: Trên điện thoại, bạn hãy mở danh sách wifi và chọn kết nối vào tên Totolink ex...

totolink 1 JPG

Bước 3: Giờ bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và truy cập vào địa chỉ sau: 192.168.0.254, tại giao diện trang web này bạn nhấn vào ô icon wifi để kết nối với trang chủ.

totolink 2 JPG

Bước 4: Để chọn mạng wifi chính, thì trong danh sách mạng wifi hiện ra bạn hãy nhấn vào tên wifi mà bạn muốn kích sóng.

totolink 3 JPG

Bước 5: Lúc này, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu truy cập vào mạng wifi chính đó, ngoài ra bạn còn có thể đổi tên wifi chính này cũng như sửa đổi tên wifi và mật khẩu của wifi mở rộng nếu muốn. Sau đó nhấn vào nút Kết nối để lưu lại.

totolink 4 JPG

Bước 6: Bây giờ bộ kích sóng wifi Totolink sẽ tiến hành quá trình kích sóng wifi, bạn chỉ cần đợi cho đến có thông báo thiết lập thành công và nhấn OK là hoàn tất.

totolink 5 JPG

2. Cài đặt trên máy tính

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắm bộ kích sóng wifi Totolink vào nguồn điện để khởi động thiết bị lên.

Bước 2: Trên điện thoại, bạn hãy mở danh sách wifi và chọn kết nối vào tên Totolink ex...

totolink 6 JPG

Bước 3: Bạn mở trình duyệt lên và truy cập vào địa chỉ http://192.168.0.254/home.html

Bước 4: Trong giao diện trang web này, bạn nhấn vào mục Cài đặt mở rộng wifi, lúc này sẽ hiện ra một danh sách mạng wifi đang có sẵn, bạn chỉ cần chọn một mạng wifi mà bạn muốn kích hoạt sóng.

totolink 71 JPG

Bước 5: Giờ bạn tiến hành nhập mật khẩu truy cập vào mạng wifi chính đó, ngoài ra bạn còn có thể đổi tên wifi chính này cũng như sửa đổi tên wifi và mật khẩu của wifi mở rộng nếu muốn. Sau đó nhấn vào nút Kết nối để lưu lại.

totolink 72 JPG

Bước 6: Bạn chờ cho quá trình kích sóng wifi từ phần mềm Totolink diễn ra trong vài chục giây.

totolink 73 JPG

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở danh sách wifi lên để kiểm tra xem tên mạng wifi Totolink đã biến mất hay chưa, nếu có thì tức là bạn đã cài đặt thành công.

totolink 74 JPG

IV. Cách reset bộ kích sóng wifi Totolink

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy mạng wifi bị lag hoặc kết nối chập chờn và muốn reset thiết bị này, thì hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở mặt sau của thiết bị kích sóng wifi Totolink này lên, sau đó bạn hãy xác định vị trí một lỗ nhỏ nằm dưới dòng chữ RST.

totolink 75 JPG

Bước 2: Giờ bạn hãy sử dụng một cây chọn sim hoặc cây tăm đầu nhọn chọc vào cái lỗ đó và nhấn giữ trong một lúc, đến khi nào bạn thấy đèn báo màu trên thiết bị bị tắt đi thì tức là bạn đã reset bộ kích sóng wifi Totolink thành công.

3. Tại sao nên sử dụng bộ kích sóng wifi Totolink?

Như các bạn cũng đã biết, bộ kích sóng wifi là một thiết bị chuyên dùng để khuếch đại và tăng cường độ phủ sóng wifi đến những nơi mà wifi không thể phủ sóng hết được, chẳng hạn như những căn hộ cao tầng hay ở những nơi có sóng wifi yếu không thể kết nối được. Vì thế sự ra đời của các thiết bị kích sóng wifi đã giúp khắc phục được nhược điểm này.

Hầu hết tại các công ty, doanh nghiệp hay bệnh viện, thường sử dụng các thiết bị này để đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng lớn của nhiều người dùng cùng một lúc với độ phủ sóng rộng khắp.

Còn đối với các hộ gia đình và người dùng cá nhân, thiết bị này sẽ giúp cho họ dễ dàng kết nối với mạng wifi dù ở bất cứ đâu trong căn nhà, dù xa hay gần router wifi thì điều này giờ đây cũng không còn quá quan trọng nếu như sử dụng thêm một bộ kích sóng wifi được lắp đặt trong nhà.

Thay vì phải sử dụng các dây cáp kết nối mạng khá rắc rối và tốn kém thì việc sử dụng những thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo sóng wifi được kết nối một cách ổn định và an toàn.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ kích sóng wifi Totolink, cũng như cách reset thiết bị này một cách nhanh chóng nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Via Gotechcamera

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm