Hướng dẫn cài đặt Windows 10 kèm hình ảnh đầy đủ

Windows 10 được đánh giá là một trong những phiên bản tốt nhất của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, mặc dù đã ra mắt được hơn 4 năm tuổi, nhưng vẫn còn có rất nhiều người dùng chưa thể và chưa biết cách cài đặt Windows 10 lên chiếc máy tính của mình.

Vậy nên, trong bài viết hôm nay, Freetuts sẽ hướng dẫn tất cả mọi người cách cài đặt Windows 10 kèm với hình ảnh minh họa đầy đủ nhằm giúp các bạn có thể thực hiện dễ dàng nhất.

I. Các bước cài đặt Windows 10 đầy đủ

Sau đây sẽ là từng bước hướng dẫn mọi người cài đặt Windows 10 kèm với từng hình ảnh minh họa đầy đủ. Lưu ý cần phải làm theo đúng các hướng dẫn này để tránh phát sinh hoặc xảy ra các lỗi và sự cố không mong muốn cho chiếc máy tính của mình.

1. Khởi động vào Trình cài đặt Windows 10

Điều đầu tiên, là bạn cần phải đảm bảo các phương tiện cài đặt Windows 10 trên máy tính đã được kết nối đầy đủ. Để cài đặt Windows 10, file cài đặt cần được tải vào CD hoặc ổ đĩa flash trước khi chúng được đưa vào máy tính của bạn.

cai dat window 10 PNG

Nếu bạn chưa tải xuống các công cụ cài đặt Windows 10, hãy làm theo các bước hướng dẫn từ trang hỗ trợ Microsoft tại đây.

Bước 1: Mở menu Start, nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình hoặc bấm Windows trên bàn phím máy tính.

cai dat window 10 1 PNG

Bước 2: Nhấn vào icon Power được nằm ngay phía trên tại menu Start.

cai dat window 10 2 PNG

Bước 3: Nhấn vào mục Restart để khởi động lại máy tính của bạn.

cai dat window 10 3 PNG

Bước 4: Nhấn và giữ phím Del hoặc phím F2 để vào phần thiết lập. Trên nhiều loại máy tính, thì các phím này cũng có thể được thay thế bằng các phím khác nhau, hầu hết các máy tính khi khởi động máy sẽ hiển thị thông báo có nội dung là "Press [key] to enter setup", vì vậy khi máy tính khởi động lại, bạn nên chú ý để biết được phím bạn nên nhấn là phím nào.

cai dat window 10 4 PNG

Bước 5: Lúc này, máy tính sẽ điều hướng đến tab Boot, và bạn sẽ sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để lựa chọn các mục trong này.

Trên nhiều máy tính khác nhau, tab Boot này còn có thể có tên gọi khác là Boot Options.

cai dat window 10 5 PNG

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ chọn một thiết bị có sẵn để khởi động, sẽ có một vài lựa chọn được hiện sẵn ở đây:

Đối với ổ flash USB, thì bạn nên chọn Removable Devices.

Còn nếu bạn cài đặt qua đĩa CD , hãy chọn mục CD-ROM Drive.

cai dat window 10 6 PNG

Bước 7: Nhấn phím + cho đến khi các tùy chọn khởi động hiện lên đầu tiên. Lúc này, 2 tùy chọn Removable DevicesCD-ROM Drive sẽ nằm ở đầu danh sách, máy tính sẽ lấy sự lựa chọn của bạn để làm tùy chọn khởi động mặc định.

cai dat window 10 7 PNG

Ngoài ra, trên một số dòng máy tính khác, bạn sẽ cần phải nhấn một trong số các phím chức năng (ví dụ như phím F5) để đưa một tùy chọn bất kỳ lên trên cùng của danh sách. Các phím này sẽ được liệt kê ở phía bên phải của màn hình.

Bước 8: Lưu các thiết lập của bạn. Tiếp đó, bạn sẽ thấy một lời nhắc nhấn phím chỉ định (ví dụ phím F10) ở dưới cùng màn hình để "Save and Exit". Khi nhấn phím này, nó sẽ lưu tất cả các cài đặt của bạn và khởi động lại máy tính.

cai dat window 10 8 PNG

Ngoài ra, bạn còn có thể phải nhấn phím Enter để xác nhận thay đổi trên.

Bước 9: Đợi máy tính của bạn khởi động lại. Sau khi máy tính kết thúc việc khởi động, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên với các dữ liệu về vị trí của mình. 

cai dat window 10 9 PNGcai dat window 10 20 PNG

2. Cài đặt Windows 10

Bây giờ, chúng ta tiếp tục các bước thiết lập cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình, cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Nhấn Next sau khi bạn đã thay đổi các tùy chọn tại trang này (ví dụ như ngôn ngữ thiết lập) nếu cần.

cai dat window 10 10 PNG

Bước 2: Nhấn vào nút Install Now nằm ngay giữa màn hình.

cai dat window 10 11 PNG

Bước 3: Nhập số key trên Windows 10 của bạn, sau đó nhấn vào Next. Nếu bạn không có số key Windows 10, hãy bấm nút Skip ở góc dưới bên phải màn hình.

cai dat window 10 12 PNGcai dat window 10 21 PNG

Bước 4: Nhấp vào "Accept" và bấm vào nút Next sau khi bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng.

cai dat window 10 13 PNG

Bước 5: Nhấp vào nút Upgrade nằm ở đầu cửa sổ có tên "Which type of installation do you want?". Tùy chọn cài đặt này sẽ giữ tất cả các loại files, ứng dụng trên máy tính của bạn.

cai dat window 10 14 PNG

Bước 6: Đợi quá trình cài đặt Windows 10, quá trình này sẽ có thể mất từ ​​nửa tiếng đến vài giờ đồng hồ, điều này còn tùy thuộc vào hệ điều hành và tốc độ xử lý của máy tính.

Lưu ý, trong suốt quá trình cài đặt, mọi người không nên nhấn bất kỳ một phím nào để tránh ảnh hưởng đến việc cài đặt Windows 10.

cai dat window 10 15 PNGcai dat window 10 22 PNG

Bước 7: Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt Windows 10 trên máy tính, bạn sẽ tiếp tục thực hiện theo các bước hướng dẫn thiết lập và các tùy chỉnh cài đặt xuất hiện trên màn hình như: chọn khu vực của bạn, ngôn ngữ ưa thích, cài đặt vị trí... 

cai dat window 10 16 PNGcai dat window 10 23 PNG

Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể nhấn vào Express Settings để thiết lập Windows 10 với các cài đặt được đề xuất một cánh nhanh chóng hơn.

Khi bạn hoàn thành xong quá trình này, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính, vậy là quá trình cài đặt Windows 10 đã hoàn tất.

II. Cách Active Windows 10 hợp pháp

Để active windows 10 thì cách đơn giản nhất là sử dụng KMS server. Đây là một server miễn phí do các tổ chức - cá nhân cung cấp miễn phí cho cộng đồng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Copy đoạn code từ file này.

Bước 2: Mở notepad lên, sau đó past nội dung đã copy vào file đó. Lưu lại với tên là ActivateWindows10.cmd.

Bước 3: Click chuột trái vào file và chọn Run as Administrator.

Chờ quá trình active có thẻ mất một vài phút. Cuối cùng là bạn đã nhận được thông báo thành công. Hãy restart lại để xem nhé. Vẫn còn nhiều cách nữa nhưng mình sẽ hướng dẫn ở một bài khác.

Qua bài viết hướng dẫn cài đặt Windows 10 kèm với các hình ảnh minh họa đầy đủ như trên, Freetuts hy vọng rằng tất cả mọi người đều có thể cài đặt thành công Windows 10 cho chiếc máy tính của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags: #Active Windows

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm