Hướng dẫn tích hợp nút like Facebook vào website

Bài đầu tiên trong chuyên mục Social Plugin Facebook này mình xin giới thiệu cách để tích hợp nút like cho website của bạn. Như các bạn đã biết, sự bùng nổ của mạng xã hội của thế giới cũng như Việt Nam nói riêng là khá mạnh. Facebook là môt mạng xã hội lớn vì vậy lượt tương tác giữa người dùng Facebook với website của bạn là khá nhiều.

Bởi vậy việc tích hợp chức năng tương tác của Facebook cho website của bạn là khá cần thiết, với Facebook Plugin bạn có thể tích hợp nhiều chức năng như nút like, share, bình luận,..giúp người dùng tương tác với website qua Facebook. 

Điều kiện

Để có thể thêm nút like Facebook vào website của bạn cần thực hiện đủ các điều kiện như sau:

  1. Có 1 app Facebook.

Nếu bạn chưa biết cách để tạo App Facebook thì hãy xem bài cách tạo app Facebook để biết cách tạo 1 app của riêng mình từ đó có thể tích hợp nút like Facebook vào website đơn giản.

Thực hiện

Sau khi bạn đã có một app Facebook thì việc tích hợp nút like rất đơn giản với code Facebook cung cấp cho chúng ta. 

Bước 1

Truy cập địa chỉ : https://developers.facebook.com/docs/plugins/like-button để lấy code giúp thêm nút like vào website. Bạn sẽ thấy bảng tùy chọn để lấy code, tùy chọn mà bạn muốn với nút like khi được hiển thị.

tich hop nut like vao website 1 png

Tiếp theo bạn chọn Get Code để lấy code cần thiết để tích hợp nút like.

Bước 2

Bạn sẽ nhận được hướng dẫn thêm đoạn code từ Facebook, thực hiện theo hướng dẫn để thêm code vào website của bạn.

tich hop nut like vao website 2 png

  1. Để chọn App khác bạn click vào [1] như hình để chọn.
  2. Chỉnh sửa ngôn ngữ của nút like ở số [2]

Thêm đoạn code thứ 1 vào sau thẻ <body> của website, đoạn code này giúp kết nối website của bạn với Facebook. Đoạn này rất quan trọng, tuyệt đối không được bỏ qua đoạn code này.

Bước 3  

Thêm đoạn code thứ 2 vào nơi bạn muốn nút like hiển thị, bạn cần lựa chọn vị trí để thêm cho đúng để nút like hiển thị đẹp nhất.

Bổ sung

  • Để thêm nút like vào dưới bài viết trên nền tảng Blogger bạn thêm code ở bước 3 ngay bên dưới thẻ <div class='post-footer'> hoặc đón xem bài viết chi tiết tiếp theo trên Freetuts
  • Đối với WordPress nên sử dụng plugin WP Facebook Like Button tải plugin tại đây.

Kết luận

Việc thêm nút like vào website của bạn rất đơn giản chỉ với vài bước bạn có thể thêm nút like vào website rồi. Để lại bình luận của bạn bên dưới nếu thấy thắc mắc nhé.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm