Cách khắc phục lỗi lỗi msvcr100.dll trên Windows hiệu quả 100%

Khi khởi động chương trình sẽ hiện ra thông báo lỗi System Error - “The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”.

Vậy thì làm thế nào để Fix nhanh lỗi này? Trong bài viết này mình sẽ giải thích nguyên nhân gây ra lỗi cũng như hướng dẫn bạn sửa lỗi “msvcr100.dll” một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Nguyên nhân gây lỗi “msvcr100.dll”

Lỗi “msvcr100.dll” đơn giản là chương trình không thể khởi động do thiếu file “MSVCR100.DLL”. File này là một file hệ thống trong Windows, cụ thể là một tập tin trong phần mềm Microsoft Visual C++.

Theo Wikipedia, Microsoft Visual C++ là một sản phẩm môi trường phát triển tích hợp cho các ngôn ngữ lập trình C, C++, và C++/CLI của Microsoft. Nó có các công cụ cho phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là các mã nguồn viết cho Microsoft Windows API, DirectX API, và Microsoft.NET Framework.

Tóm lại hầu hết phần mềm/ trò chơi hiện nay trên nền tảng Windows đều cần Microsoft Visual C++ để vận hành, vậy thì lỗi “msvcr100.dll” chỉ xảy ra khi máy tính của bạn chưa cài đặt hoặc phần mềm này đã bị hư hỏng nặng.

Vậy cách để cài đặt/ sửa chữa phần mềm này như thế nào, chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay nhé !

*Lưu ý: Mình thấy có nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần tải file MSVCR100.DLL về và đặt nó vào Windows, tuy nhiên cách này cực kỳ nguy hiểm. Vô số hacker lợi dụng điều này để phát tán file msvcr100.dll giả mạo nhằm ăn cắp thông tin hoặc phá hoại máy tính người dùng. Hơn nữa Microsoft Visual C++ là một “bộ phần mềm công cụ” nên nếu bị lỗi “msvcr100.dll” chắc chắn sẽ còn thiếu nhiều tập tin khác liên quan, vì vậy cách tốt nhất để fix lỗi này là cài đặt lại Microsoft Visual C++ nhé.

Cài đặt Microsoft Visual C++

Ở bài viết các phần mềm hỗ trợ chơi và cài đặt game không bị lỗi mình cũng đã liệt kê Microsoft Visual C++ và có link tải trong đó, các bạn hãy click vào bài viết trên và tải phần mềm về nha !

Bước 1: Tải phần mềm -> Giải nén với mật khẩu: freetuts.net

microsoft visual c 2B 2B jpg

Bước 2: Chạy file cài đặt Microsoft Visual C++ Pack v5.0 Repack.

microsoft visual c 2B 2B 2 jpg

Bước 3: Chọn ngôn ngữ -> Bấm OK.

microsoft visual c 2B 2B 3 jpg

Bước 4: Bấm Next.

microsoft visual c 2B 2B 4 jpg

Bước 5: Bấm Next.

microsoft visual c 2B 2B 5 jpg

Bước 6: Cứ tích chọn tất cả các phiên bản nhé, vì phần mềm không có tính năng kế thừa ( Những dữ liệu từ phiên bản cũ không liên quan đến phiên bản mới ).

-> Bấm Next.

microsoft visual c 2B 2B 6 jpg

Chờ đợi...

microsoft visual c 2B 2B 7 jpg

Bước 7: Cài đặt hoàn tất !!!

Bấm Finsh Restart máy tính để nhận kết quả.

microsoft visual c 2B 2B 8 jpg

Giờ đây bạn hãy truy cập vào phần mềm/ trò chơi mà ban đầu bị lỗi “msvcr100.dll” chúng ta vừa thảo luận bên trên nha, 99% khả năng là đã khắc phục được lỗi này. Nếu như trong quá trình sử dụng phần mềm và chơi game còn hay xảy ra các lỗi tương tự hãy tham khảo bài viết các phần mềm hỗ trợ chơi và cài đặt game nhé. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng phần mềm mượt mà trên máy tính của mình.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm