Sửa lỗi không mở được thư mục trong phần mềm BlueStacks

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không mở được thư mục trong BlueStacks, nhất là đối với những ai đang sử dụng phần mềm BlueStacks trên Windows.

Có lẽ phần mềm [BlueStacks] không còn quá xa lạ gì đối với những người dùng máy tính yêu thích chơi game mobile, nhưng không có điều kiện để sở hữu điện thoại Android để trải nghiệm.

Dành cho những bạn chưa biết, thì ứng dụng BlueStacks được thiết kế để cho phép người dùng máy tính có thể chạy và cài đặt các ứng dụng Android ngay trên máy tính chạy HĐH [Windows] và [macOS].

loi bluestacks PNG

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng thường hay phàn nàn rằng BlueStacks thường hay xảy ra lỗi trong hệ thống. Và một trong những lỗi đó chính là người dùng không thể tải file vào BlueStacks vì thư mục trong phần mềm này lại không hiển thị các ứng dụng.

Vì lỗi này sẽ làm ngăn chặn hoàn toàn các chức năng của của phần mềm, nên lỗi này được xem là một vấn đề nghiêm trọng. Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý vấn đề này qua từng bước thực hiện khá đơn giản sau đây.

I. Cách sửa lỗi không mở được thư mục trong BlueStacks

Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trên máy tính, bạn mở File Explorer. Trong thanh công cụ trên cùng, bạn hãy kiểm tra mục Hidden items và File extensions đã được bật chưa.

Bước 2: Truy cập vào đường liên kết thư mục sau:

C: \ ProgramData \ BlueStacks \ Engine \ UserData \ SharedFolder

Sau đó sao chép hoặc kéo tập tin bạn cần mở vào thư mục đó.

loi bluestacks 1 PNG

Bước 3: Giờ bạn hãy khởi chạy phần mềm BlueStacks lên. Truy cập lần lượt vào Menu → Storage → Explore → Windows folder → BstSharedFolder. Và đây sẽ là nơi các tập tin được đặt ở đây.

Bước 4: Giờ bạn hãy copy và paste các file này vào bộ nhớ của điện thoại tại thư mục Android OBB folder.

Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ có thể chuyển các tập tin từ máy tính sang điện thoại [Android] thông qua BlueStacks. Mặc dù chưa thể tìm ra lý do gây ra lỗi này, nhưng ít nhất giờ bạn đã có thêm một cách để khắc phục tốt về lỗi này.

II. Các cách sửa lỗi không thể mở phần mềm Bluestacks lên được

Ngoài lỗi không mở được thư mục, nhiều người dùng cũng gặp phải lỗi không thể truy cập và mở phần mềm Bluestacks lên. Do đó, sau đây sẽ là một vài cách để khắc phục lỗi này.

1. Gỡ cài đặt và cài đặt lại BlueStacks

Việc gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng BlueStacks đôi khi sẽ giúp ích cho nếu phần mềm này không thể mở lên được. Các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở phần Settings và truy cập vào mục Apps

loi bluestacks 3 PNG

Bước 2: tại đây, danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn vào ứng dụng BlueStacks từ danh sách đó và bấm nút Uninstall để gỡ cài đặt.

loi bluestacks 2 PNG

Bước 3: sau đó, bạn tiến hành tải lại phần mềm Bluestacks này về máy tính và cài đặt lại như bình thường để kiểm tra.

2. Quay trở lại phiên bản Windows build trước của máy tính

Đôi khi bạn sẽ không thể mở phần mềm BlueStacks lên được sau khi cập nhật phiên bản Windows. Nếu các bản cập nhật Windows là nguyên nhân gây ra sự cố này, thì cách duy nhất mà bạn nên làm đó là quay trở lại phiên bản cập nhật Windows trước bằng các bước sau đây:

Bước 1: Mở phần Settings, rồi nhấn vào tùy chọn Update & Security.

loi bluestacks 4 PNG

Bước 2: Trên cửa sổ bên trái, bạn nhấn vào Recovery.

Bước 3: Nhấp vào nút Get started để tiến hành quay lại bản cập nhật trước. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý: Nếu sau khi bạn đã tiến hành đến bước 4, nếu nút Recovery bị làm mờ đi, điều đó có nghĩa là thời gian khôi phục 10 ngày đã hết hạn và bạn không thể quay lại phiên bản Windows trước đó được nữa.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không mở được thư mục trong phần mềm BlueStacks đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm