Cách sửa lỗi Playback Devices trong Skype trên Windows 10

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Playback Devices trong Skype trên [Windows 10], đây là một trong những lỗi mà người dùng Skype trên hệ điều hành Win10 thường hay gặp phải.

Mặc dù [Skype] hiện đang là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất thế giới, thế nhưng nhiều người dùng Windows 10 đã chia sẻ rằng họ gặp phải lỗi liên quan đến Playback Devices trong Skype, khi lỗi này xảy ra thì người dùng sẽ không thể nghe thấy người khác nói chuyện trong khi gọi Skype, gây nên sự bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng của người dùng.

loi playback va skype PNG

Thế nhưng, nếu gặp phải lỗi trên thì mọi người vẫn có thể khắc phục lỗi này bằng cách thực hiện theo các giải pháp mà mình sẽ hướng dẫn sau đây..

1. Xóa audio device

Với các sự cố liên quan đến Playback, bạn sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi Skype và điều đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm Skype của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + X và chọn Device Manager từ danh sách.

loi playback va skype 1 PNG

Bước 2: Điều hướng đến phần Sound, video and game controllers và tìm đến mục audio device..

Bước 3: Nhấn chuột phải vào audio device và chọn Uninstall.

loi playback va skype 2 PNG

Bước 4: Sau khi audio device đã được gỡ cài đặt, bạn hãy khởi động lại máy tính và sau đó Windows 10 sẽ tự động cài đặt nó. Cuối cùng hãy kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

2. Tạm thời tắt audio device

Các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở phần Device Manager bằng cách nhấn phím tắt Windows + X và chọn Device Manager từ menu.

Bước 2: Khi Device Manager hiện lên, bạn hãy tìm đến thiết bị âm thanh của mình, nhấn chuột phải vào thiết bị và chọn Disable.

loi playback va skype 3 PNG

Bước 3: Nhấn chuột phải vào thiết bị một lần nữa và chọn Enable từ menu.

Bước 4: Đóng Device Manager và kiểm tra lại xem lỗi có còn hay không.

3. Khởi động lại Skype

Một cách đơn giản để giải quyết lỗi Skype với Playback Devices trên Windows 10 đó là tiến hành khởi động lại Skype. Để làm điều này, bạn chỉ cần tìm icon ứng dụng Skype trên taskbar, sau đó nhấn chuột phải vào icon đó và chọn Quit.

Sau khi bạn đã đóng ứng dụng Skype, hãy thử khởi động lại máy tính và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4. Đảm bảo playback device được cài đặt chính xác trong Skype

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Skype và chọn Tools > Options.

Bước 2: Điều hướng đến Audio settings và mở rộng menu phần Speakers.

loi playback va skype 4 PNG

Bước 3: Chọn thiết bị âm thanh phù hợp và nhấn Save để lưu thay đổi.

Bước 4: Giờ bạn hãy kiểm tra lại để xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa. Ngoài ra, bạn sẽ có thể phải thử một vài thiết bị âm thanh khác nhau trước khi tìm thấy thiết bị phù hợp với máy tính nhất.

5. Tắt tùy chọn Automatically adjust speaker settings

Thêm một cách để sửa lỗi Skype và playback device đó là tiến hành tắt tùy chọn Automatically adjust speaker settings trong phần cài đặt loa.

Để tắt tùy chọn này, bạn chỉ cần điều hướng đến Tools > Options > Audio settings trong Skype. Sau đó đến phần Speakers, và bỏ dấu tích ở ô Automatically adjust speaker settings, cuối cùng là nhấn Save để lưu thay đổi.

6. Kích hoạt và vô hiệu hóa loa

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào icon loa ở góc dưới bên phải màn hình và chọn vào dòng Playback devices.

loi playback va skype 5 PNG

Bước 2: Nhấn chuột phải vào không gian trống trong cửa sổ Playback Devices và đánh dấu tích vào 2 ô Show Disabled Devices Show Disconnected Devices.

loi playback va skype 6 PNG

Bước 3: Nhấn chuột phải vào thiết bị audio của bạn và chọn Disable để tắt.

loi playback va skype 7 PNG

Bước 4: Nhấn chuột phải vào thiết bị một lần nữa và chọn Enable. Sau đó nhấn vào Apply OK để lưu các thay đổi này.

7. Tắt các phần mềm âm thanh đang chạy trong nền

Theo chia sẻ của một vài người dùng, các bạn có thể khắc phục lỗi playback trên Skype bằng cách tắt các ứng dụng đang sử dụng card âm thanh trên máy tính.

Ví dụ: nếu bạn đang mở có trình phát multimedia đang chạy trong nền, bạn sẽ phải tắt chúng trước khi bắt đầu cuộc gọi Skype.

8. Đặt lại file cấu hình Skype

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đóng ứng dụng Skype. Nhấn phím tắt Windows + R và nhập % appdata% vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter hoặc OK để tiếp tục.

loi playback va skype 8 PNG

Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn hãy xác định vị trí thư mục Skype và đổi tên nó thành Skype.old. Với cách đổi tên thư mục Skype này, thì lịch sử tin nhắn của bạn sẽ bị xóa khỏi Skype, tuy nhiên chúng vẫn được lưu lại trong thư mục Skype.old khi bạn muốn khôi phục.

Bước 3: Sau khi bạn đổi tên thư mục Skype, hãy khởi động lại ứng dụng này lên và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

9. Cập nhật driver audio

Lỗi playback trong Skype có thể xảy ra nếu driver audio của máy tính không được cập nhật và hiện đang xài phiên bản cũ.

Do đó, bạn nên tiến hành cập nhật driver audio bằng cách truy cập vào trang web của nhà sản xuất mainboard hoặc audio card trên máy tính đang dùng, sau đó tải về máy phiên bản driver mới nhất và tiến hành cài đặt.

Với phương pháp này, vấn đề về lỗi Playback device trong Skype sẽ được giải quyết.

Trong trường hợp bạn không biết cách cập nhật driver theo cách thủ công, thì bạn nên sử dụng công cụ cập nhật driver của Tweakbit, công cụ này được Microsoft và Norton Antivirus tạo ra. Đây chính là giải pháp tự động hóa cập nhật tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn nhanh để bạn thực hiện được điều này:

Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt TweakBit Driver Updater tại đây.

loi playback va skype 9 PNG

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, công cụ này sẽ bắt đầu tiến hành quét máy tính để tìm ra phiên bản driver lỗi thời dựa trên cơ sở dữ liệu đám mây của các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét này hoàn tất.

loi playback va skype 90 PNG

Bước 3: Sau khi quét xong, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các driver gặp sự cố được tìm thấy trên máy tính của mình. Giờ bạn hãy xem lại danh sách và quyết định nên cập nhật từng driver riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật nhiều driver tại một thời điểm, bạn hãy nhấn vào liên kết 'Update driver' bên cạnh tên driver đó. Hoặc chỉ cần nhấn vào nút 'Update all' ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các driver được đề xuất.

loi playback va skype 91 PNG

Lưu ý: Một số driver sẽ cần được cài đặt theo nhiều bước, do đó bạn sẽ phải nhấn nút 'Update' nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của bản cập nhật đó được cài đặt thành công.

10. Cài đặt lại Skype

Nhiều người dùng cũng đề xuất rằng lỗi playback trong Skype có thể được khắc phục bằng cách xóa và tiến hành cài đặt lại Skype. Sau đó bạn hãy thử cài đặt phiên bản Skype cũ hơn để kiểm tra xem chúng có khắc phục được vấn đề này hay không.

11. Chuyển sang dùng phiên bản Skype UWP

Nếu bạn không thể thực hiện cuộc gọi với phiên bản Skype dành cho máy tính tiêu chuẩn, thì bạn hãy thử sử dụng phiên bản Skype UWP dành riêng cho người dùng Microsoft.

Sự thật mà nói, ứng dụng Skype UWP vẫn không phải là ứng dụng ổn định nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng nó đang được cải thiện và cập nhật thường xuyên hơn.

Một điểm cộng nữa là bạn sẽ không cần phải cài đặt phiên bản Skype UWP về máy, vì nó đã được cài đặt sẵn trên hệ thống máy tính rồi.

12. Dùng công cụ Audio Troubleshooter

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chuyển đến phần Settings > Updates & Security > Troubleshooting.

Bước 2: Tìm kiếm và nhấn vào dòng Recording Audio.

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy đi đến công cụ Run the troubleshooter.

loi playback va skype 92 PNG

Bước 5: Bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để tiến hành khắc phục vấn đề. Sau khi hoàn thành, bạn hãy khởi động lại máy tính.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách sửa lỗi Playback Devices trong Skype trên Windows 10 đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm