MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Top 5 phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay trên máy tính.

Tiếng Anh hiện đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tiếng anh và điều này sẽ gây ra sự bất tiện cho nhiều người khi họ không thể hiểu và dịch được ngôn ngữ này.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Tuy nhiên, nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ mà mọi người hiện nay đã có thể tiếp cận với ngoại ngữ dễ dàng hơn thông qua những phần mềm dịch tiếng anh có trên máy tính.

Dưới đây sẽ là top 5 phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất mà các bạn nên tham khảo.

I. Phần mềm Google Translate

Cái tên [Google Translate] chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với những người dùng internet khi muốn dịch một cụm từ tiếng anh nào đó. Với độ phủ sóng rộng rãi của mình thì cho đến nay Google Translate đã và đang hỗ trợ dịch thuật cho hàng trăm ngôn ngữ khác nhau trên khắp thế giới, nhưng có lẽ phổ biến nhất đó là tính năng dịch tiếng Anh sang những ngôn ngữ khác nhau.

top phan mem dich tieng anh PNG

Google Translate luôn được cập nhập nhiều tính năng mới và thú vị như dịch toàn bộ nội dung có trên website hoặc dịch văn bản bằng hình ảnh và camera rất tiện lợi. Với sự hỗ trợ đầy đủ và nền tảng rộng lớn có sẵn, Google Translate luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho tất cả mọi người khi muốn dịch và tra cứu từ tiếng anh.

Hơn nữa, phần mềm dịch tiếng anh Google Translate còn cho phép người dùng có thể dịch một đoạn văn bản tối đa lên đến 5.000 ký tự, cùng với đó là các tính năng tiện ích như sửa lỗi sai chính tả, gợi ý các từ thay thế đồng nghĩa. Ngoài việc sử dụng ra, bạn còn có thể đóng góp và đề xuất các từ vựng, cách dịch mới cho Google Translate để giúp họ có thể điều chỉnh và nâng cấp chất lượng dịch thuật ngày càng tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng và truy cập Google Translate tại đây

II. Phần mềm Microsoft Translator

Phần mềm [Microsoft Translator] là một phần mềm rất quen thuộc đối với người dùng Windows và hiện đang có sẵn trên phiên bản cho [Windows 10]. Điểm nổi bật của phần mềm dịch tiếng anh này là chúng có thể dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng như còn có thể dịch ngoại tuyến ngay cả khi bạn không sử dụng mạng.

top phan mem dich tieng anh 1 PNG

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này đã hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ và số lượng ngôn ngữ sẽ luôn được bổ sung thường xuyên. Không giống như Google Translate là một ứng dụng hoàn toàn dựa trên nền web, thì Microsoft Translator có thể hoạt động ngoại tuyến và nó hoạt động rất ổn định ở bất cứ đâu.

Một trong những tính năng nổi bật của phần mềm này đó là dịch bằng camera, tức là bạn chỉ cần hướng máy ảnh của bạn vào các logo, bảng hiệu hoặc bất kỳ văn bản giấy in nào thì ứng dụng này sẽ dịch văn bản có trong những bức ảnh đó chỉ với một lần chạm.

Ngoài ra, Text Translate cũng là một tính năng rất hữu ích, đặc biệt là khi bạn muốn trò chuyện với người nước ngoài nhưng bị rào cản ngôn ngữ.

Lúc này bạn chỉ cần viết văn bản vào ứng dụng này là nó sẽ chuyển thành bản dịch phát ra tiếng nói rất thú vị bằng cách nhấn vào biểu tượng loa trong phần mềm này và nghe cách phát âm của cụm từ được dịch.

Microsoft Translator sẽ lưu tất cả các bản dịch của bạn và bạn cũng có thể đánh dấu chúng thành mục yêu thích để lưu lại và có thể truy cập lần sau một cách dễ dàng.

Hơn nữa, nếu bạn là người yêu thích học tiếng anh thì trong phần mềm dịch tiếng anh này còn có một tính năng mới gọi là 'Word of the Day'. Đây là một tính năng tuyệt vời sẽ dạy cho bạn mỗi ngày một từ vựng mới bằng ngôn ngữ bạn chọn.

Bạn có thể tải và sử dụng Microsoft Translator tại đây

III. Phần mềm Babylon

[Babylon] được mệnh danh là một trong những phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua với hơn 77 ngôn ngữ được hỗ trợ.

Phần mềm dịch tiếng anh này gồm hai phiên bản miễn phí và trả phí, trong đó phiên bả trả phí còn được kèm theo với các tính năng hàng đầu như có thể truy cập vào các ứng dụng khác trên máy tính để dịch thuật, ví dụ như email.

top phan mem dich tieng anh 2 PNG

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép bạn chỉ định từng ngôn ngữ cụ thể cho từng địa chỉ liên hệ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nhận email được viết bằng tiếng Anh từ người khác nhưng vẫn có thể đọc bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Trong khi các phần mềm dịch khác thường yêu cầu bạn phải xác định ngôn ngữ cần dịch, thì đối với Babylon thì phần mềm này sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ luôn.

Ngoài dịch thuật, phần mềm còn đi kèm với các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiện lợi giúp cho việc dịch thuật trở nên chính xác và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, phần mềm này cũng được kèm theo với một từ điển tích hợp. Và nếu bạn lo lắng về vấn đề phát âm, chỉ cần nhấp vào biểu tượng 'Speech' và Babylon sẽ chỉ bạn cách phát âm những từ đó một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí thì sẽ không thể sử dụng tính năng dịch ngoại tuyến của Babylon.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm dịch tiếng anh Babylon tại đây

IV. Phần mềm KOOL Dictionary

Một trong những điểm nổi bật của phần mềm dịch tiếng anh [KOOL Dictionary] này là chúng được sở hữu một thư viện từ vựng khổng lồ và rất đa dạng gồm nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống cũng như chúng luôn được cập nhật và bổ sung thường xuyên.

Nhờ vậy, mà phần mềm này luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dịch thuật, đọc - hiểu ngôn ngữ của người sử dụng.

top phan mem dich tieng anh 3 PNG

Chưa kể đối với mỗi từ vựng riêng biệt, thì phần mềm này còn cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích khác nhau chẳng hạn như cung cấp nghĩa của từ, phân biệt từ loại, gợi ý các từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ đó, cũng như hỗ trợ tính năng giúp phát âm, nghe - hiểu để giúp người dùng có thể làm quen và tập luyện phát âm chuẩn như người bản địa.

Về mặt ngữ pháp, khi dịch các từ tiếng anh, chúng sẽ được phần mềm áp dụng ngay những quy tắc về ngữ pháp như chuyển chúng về dạng so sánh nhất, so sánh hơn hoặc chia về các thì như quá khứ, từ số nhiều, số ít một cách chính xác nhất. Điểm đặc biệt hơn là phần mềm dịch tiếng Anh này có thể hoạt động offline khi không có kết nối internet.

Còn đối với người dùng thì trong quá trình trải nghiệm phần mềm này thì mọi người cũng có thể đưa ra những phản hồi, đóng góp ý kiến hoặc bổ sung từ mới để giúp KOOL Dictionary luôn được cải thiện và nâng cao chất lượng dịch thuật một cách chính xác nhất.

Bạn có thể tải và sử dụng KOOL Dictionary tại đây

V. Phần mềm English to Vietnamese

Phần mềm [English to Vietnamese] thường được sử dụng để dịch các đoạn văn dài từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Cũng như người dùng có thể sử dụng English to Vietnamese để tra cứu và tìm hiểu nghĩa của các từ vựng tiếng anh hoặc nhiều ngôn ngữ khác được hỗ trợ.

top phan mem dich tieng anh 4 PNG

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng phần mềm dịch tiếng anh này thì sẽ giúp các bạn nâng cao và cải thiện rõ rệt khả năng ngoại ngữ của mình về mặt từ vựng cũng như khả năng đọc, nghe, hiểu được nâng cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng English to Vietnamese để dịch một đoạn văn bản dài nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch ở mức khá và có độ chính xác ổn định mà ít xảy ra sai sót nào. Chưa kể phần mềm English to Vietnamese còn có tính năng dịch sát nghĩa của các từ vựng, phù hợp theo từng ngữ cảnh sử dụng ngôn ngữ khác nhau nhằm giúp người dùng có thể hiểu chính xác nghĩa của từ vựng đó mà không cần lo lắng.

Bạn có thể tải và sử dụng English to Vietnamese tại đây

Vậy là mình đã vừa giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất trên máy tính. Đây sẽ đều là những phần mềm hỗ trợ đắc lực cho việc dịch và hiểu ngôn ngữ tiếng anh một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Với thời đại công nghệ 4.0, facebook đã trở thành mạng xã hội lớn ...

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Đọc truyện tranh cũng là một hình thức giải trí tuyệt ..

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

PDF là một định dạng file được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi…

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Bạn là một youtuber? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần?

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc học đàn Piano đã không còn quá xa lạ với giới trẻ,…

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Bạn đang làm dịch vụ thiết kế nhà nhưng không biết nên sử dụng ...

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2021

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2021

Hiện nay, mặc dù đa số các nhóm kín Telegame đều có thể tham gia…

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Nếu bạn đang muốn thu âm giọng hát của mình hoặc bạn bè người thân,…

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2021

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2021

Với sự phát triển của công nghệ, thì việc sử dụng phần mềm để chỉnh…

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ghép chúng thành một…

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Bạn là người yêu thích Live stream trên các ứng dụng, thường ...

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2021

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Việc nén giảm dung lượng file PDF cũng rất cần thiết, để giúp cho việc…

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

Từ lâu trí tuệ nhân tạo đã trở nên cần thiết để giải quyết các…

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Discord là một ứng dụng trò chuyện miễn phí và xuất sắc, mà bất kỳ…

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Việc mua hàng online ngày nay không còn quá xa lạ đối với giới trẻ,…

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2021

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2021

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc 20 phần mềm thiết…

Top 6 phần mềm mở file WMV trên Windows 10

Top 6 phần mềm mở file WMV trên Windows 10

Hầu hết các bộ phim trên mạng đều có định dạng .wmv. Nó cho phép…

Cách thiết lập Chrome mở lại các tab cũ khi khởi động máy tính

Cách thiết lập Chrome mở lại các tab cũ khi khởi động máy tính

Bạn đang làm một công việc quan trọng trên Google Chrome nhưng cần khởi động…

Chuyên mục khác

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top