MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Top 5 phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay trên máy tính.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Tiếng Anh hiện đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tiếng anh và điều này sẽ gây ra sự bất tiện cho nhiều người khi họ không thể hiểu và dịch được ngôn ngữ này.

Tuy nhiên, nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ mà mọi người hiện nay đã có thể tiếp cận với ngoại ngữ dễ dàng hơn thông qua những phần mềm dịch tiếng anh có trên máy tính.

Dưới đây sẽ là top 5 phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất mà các bạn nên tham khảo.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

I. Phần mềm Google Translate

Cái tên [Google Translate] chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với những người dùng internet khi muốn dịch một cụm từ tiếng anh nào đó. Với độ phủ sóng rộng rãi của mình thì cho đến nay Google Translate đã và đang hỗ trợ dịch thuật cho hàng trăm ngôn ngữ khác nhau trên khắp thế giới, nhưng có lẽ phổ biến nhất đó là tính năng dịch tiếng Anh sang những ngôn ngữ khác nhau.

top phan mem dich tieng anh PNG

Google Translate luôn được cập nhập nhiều tính năng mới và thú vị như dịch toàn bộ nội dung có trên website hoặc dịch văn bản bằng hình ảnh và camera rất tiện lợi. Với sự hỗ trợ đầy đủ và nền tảng rộng lớn có sẵn, Google Translate luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho tất cả mọi người khi muốn dịch và tra cứu từ tiếng anh.

Hơn nữa, phần mềm dịch tiếng anh Google Translate còn cho phép người dùng có thể dịch một đoạn văn bản tối đa lên đến 5.000 ký tự, cùng với đó là các tính năng tiện ích như sửa lỗi sai chính tả, gợi ý các từ thay thế đồng nghĩa. Ngoài việc sử dụng ra, bạn còn có thể đóng góp và đề xuất các từ vựng, cách dịch mới cho Google Translate để giúp họ có thể điều chỉnh và nâng cấp chất lượng dịch thuật ngày càng tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng và truy cập Google Translate tại đây

II. Phần mềm Microsoft Translator

Phần mềm [Microsoft Translator] là một phần mềm rất quen thuộc đối với người dùng Windows và hiện đang có sẵn trên phiên bản cho [Windows 10]. Điểm nổi bật của phần mềm dịch tiếng anh này là chúng có thể dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng như còn có thể dịch ngoại tuyến ngay cả khi bạn không sử dụng mạng.

top phan mem dich tieng anh 1 PNG

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này đã hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ và số lượng ngôn ngữ sẽ luôn được bổ sung thường xuyên. Không giống như Google Translate là một ứng dụng hoàn toàn dựa trên nền web, thì Microsoft Translator có thể hoạt động ngoại tuyến và nó hoạt động rất ổn định ở bất cứ đâu.

Một trong những tính năng nổi bật của phần mềm này đó là dịch bằng camera, tức là bạn chỉ cần hướng máy ảnh của bạn vào các logo, bảng hiệu hoặc bất kỳ văn bản giấy in nào thì ứng dụng này sẽ dịch văn bản có trong những bức ảnh đó chỉ với một lần chạm.

Ngoài ra, Text Translate cũng là một tính năng rất hữu ích, đặc biệt là khi bạn muốn trò chuyện với người nước ngoài nhưng bị rào cản ngôn ngữ.

Lúc này bạn chỉ cần viết văn bản vào ứng dụng này là nó sẽ chuyển thành bản dịch phát ra tiếng nói rất thú vị bằng cách nhấn vào biểu tượng loa trong phần mềm này và nghe cách phát âm của cụm từ được dịch.

Microsoft Translator sẽ lưu tất cả các bản dịch của bạn và bạn cũng có thể đánh dấu chúng thành mục yêu thích để lưu lại và có thể truy cập lần sau một cách dễ dàng.

Hơn nữa, nếu bạn là người yêu thích học tiếng anh thì trong phần mềm dịch tiếng anh này còn có một tính năng mới gọi là 'Word of the Day'. Đây là một tính năng tuyệt vời sẽ dạy cho bạn mỗi ngày một từ vựng mới bằng ngôn ngữ bạn chọn.

Bạn có thể tải và sử dụng Microsoft Translator tại đây

III. Phần mềm Babylon

[Babylon] được mệnh danh là một trong những phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua với hơn 77 ngôn ngữ được hỗ trợ.

Phần mềm dịch tiếng anh này gồm hai phiên bản miễn phí và trả phí, trong đó phiên bả trả phí còn được kèm theo với các tính năng hàng đầu như có thể truy cập vào các ứng dụng khác trên máy tính để dịch thuật, ví dụ như email.

top phan mem dich tieng anh 2 PNG

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép bạn chỉ định từng ngôn ngữ cụ thể cho từng địa chỉ liên hệ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nhận email được viết bằng tiếng Anh từ người khác nhưng vẫn có thể đọc bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Trong khi các phần mềm dịch khác thường yêu cầu bạn phải xác định ngôn ngữ cần dịch, thì đối với Babylon thì phần mềm này sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ luôn.

Ngoài dịch thuật, phần mềm còn đi kèm với các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiện lợi giúp cho việc dịch thuật trở nên chính xác và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, phần mềm này cũng được kèm theo với một từ điển tích hợp. Và nếu bạn lo lắng về vấn đề phát âm, chỉ cần nhấp vào biểu tượng 'Speech' và Babylon sẽ chỉ bạn cách phát âm những từ đó một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí thì sẽ không thể sử dụng tính năng dịch ngoại tuyến của Babylon.

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm dịch tiếng anh Babylon tại đây

IV. Phần mềm KOOL Dictionary

Một trong những điểm nổi bật của phần mềm dịch tiếng anh [KOOL Dictionary] này là chúng được sở hữu một thư viện từ vựng khổng lồ và rất đa dạng gồm nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống cũng như chúng luôn được cập nhật và bổ sung thường xuyên.

Nhờ vậy, mà phần mềm này luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dịch thuật, đọc - hiểu ngôn ngữ của người sử dụng.

top phan mem dich tieng anh 3 PNG

Chưa kể đối với mỗi từ vựng riêng biệt, thì phần mềm này còn cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích khác nhau chẳng hạn như cung cấp nghĩa của từ, phân biệt từ loại, gợi ý các từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ đó, cũng như hỗ trợ tính năng giúp phát âm, nghe - hiểu để giúp người dùng có thể làm quen và tập luyện phát âm chuẩn như người bản địa.

Về mặt ngữ pháp, khi dịch các từ tiếng anh, chúng sẽ được phần mềm áp dụng ngay những quy tắc về ngữ pháp như chuyển chúng về dạng so sánh nhất, so sánh hơn hoặc chia về các thì như quá khứ, từ số nhiều, số ít một cách chính xác nhất. Điểm đặc biệt hơn là phần mềm dịch tiếng Anh này có thể hoạt động offline khi không có kết nối internet.

Còn đối với người dùng thì trong quá trình trải nghiệm phần mềm này thì mọi người cũng có thể đưa ra những phản hồi, đóng góp ý kiến hoặc bổ sung từ mới để giúp KOOL Dictionary luôn được cải thiện và nâng cao chất lượng dịch thuật một cách chính xác nhất.

Bạn có thể tải và sử dụng KOOL Dictionary tại đây

V. Phần mềm English to Vietnamese

Phần mềm [English to Vietnamese] thường được sử dụng để dịch các đoạn văn dài từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Cũng như người dùng có thể sử dụng English to Vietnamese để tra cứu và tìm hiểu nghĩa của các từ vựng tiếng anh hoặc nhiều ngôn ngữ khác được hỗ trợ.

top phan mem dich tieng anh 4 PNG

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng phần mềm dịch tiếng anh này thì sẽ giúp các bạn nâng cao và cải thiện rõ rệt khả năng ngoại ngữ của mình về mặt từ vựng cũng như khả năng đọc, nghe, hiểu được nâng cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng English to Vietnamese để dịch một đoạn văn bản dài nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch ở mức khá và có độ chính xác ổn định mà ít xảy ra sai sót nào. Chưa kể phần mềm English to Vietnamese còn có tính năng dịch sát nghĩa của các từ vựng, phù hợp theo từng ngữ cảnh sử dụng ngôn ngữ khác nhau nhằm giúp người dùng có thể hiểu chính xác nghĩa của từ vựng đó mà không cần lo lắng.

Bạn có thể tải và sử dụng English to Vietnamese tại đây

Vậy là mình đã vừa giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất trên máy tính. Đây sẽ đều là những phần mềm hỗ trợ đắc lực cho việc dịch và hiểu ngôn ngữ tiếng anh một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục

Các ứng dụng xem bóng đá trực tuyến nào tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng xem bóng đá trực tuyến nào tốt nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Có khá nhiều người thắc mắc không biết thế nào là website bị chặn ...

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2022

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2022

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Với thời đại công nghệ 4.0, facebook đã trở thành mạng xã hội lớn ...

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Đọc truyện tranh cũng là một hình thức giải trí tuyệt ..

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

PDF là một định dạng file được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi…

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Bạn là một youtuber? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần?

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc học đàn Piano đã không còn quá xa lạ với giới trẻ,…

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Bạn đang làm dịch vụ thiết kế nhà nhưng không biết nên sử dụng ...

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2022

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2022

Hiện nay, mặc dù đa số các nhóm kín Telegame đều có thể tham gia…

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Nếu bạn đang muốn thu âm giọng hát của mình hoặc bạn bè người thân,…

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2022

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2022

Với sự phát triển của công nghệ, thì việc sử dụng phần mềm để chỉnh…

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ghép chúng thành một…

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Bạn là người yêu thích Live stream trên các ứng dụng, thường ...

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2022

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Việc nén giảm dung lượng file PDF cũng rất cần thiết, để giúp cho việc…

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

Từ lâu trí tuệ nhân tạo đã trở nên cần thiết để giải quyết các…

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Discord là một ứng dụng trò chuyện miễn phí và xuất sắc, mà bất kỳ…

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Việc mua hàng online ngày nay không còn quá xa lạ đối với giới trẻ,…

Chuyên mục khác

Khái niệm lotto bet - Chơi lotto bet ở đâu và chơi như thế nào?

Khái niệm lotto bet - Chơi lotto bet ở đâu và chơi như thế nào?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các cách bẻ khoá phòng MMLive đơn giản

Các cách bẻ khoá phòng MMLive đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

QQLive bị chặn - Cách khắc phục

QQLive bị chặn - Cách khắc phục

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng dẫn đánh lô xiên, lô trượt, bao lô, 3 càng tại nhà cái Kubet88

Hướng dẫn đánh lô xiên, lô trượt, bao lô, 3 càng tại nhà cái Kubet88

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Dự đoán xổ số miền Bắc 24h - Soi cầu 24h xổ số 3 miền

Dự đoán xổ số miền Bắc 24h - Soi cầu 24h xổ số 3 miền

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Kinh nghiệm chơi chọi gà Kubet trăm trận trăm thắng

Kinh nghiệm chơi chọi gà Kubet trăm trận trăm thắng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bật mí thủ thuật chơi Baccarat Hi88 chắc thắng

Bật mí thủ thuật chơi Baccarat Hi88 chắc thắng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thủ thuật soi cầu Tài Xỉu Jun88 chắc thắng

Thủ thuật soi cầu Tài Xỉu Jun88 chắc thắng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lô Xiên 2, Lô Xiên 3, Lô Xiên 4 Trên Kubet Ăn Bao Nhiêu

Lô Xiên 2, Lô Xiên 3, Lô Xiên 4 Trên Kubet Ăn Bao Nhiêu

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ok88 Fun - Bum79 Club: Nhà cái số 1 - cạnh tranh sòng phẳng

Ok88 Fun - Bum79 Club: Nhà cái số 1 - cạnh tranh sòng phẳng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Web nhacaiuytin24h.com - xem đánh giá nhà cái uy tín nhất hiện nay

Web nhacaiuytin24h.com - xem đánh giá nhà cái uy tín nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

SunWin - Bay VIP, Kẻ tám lạng - người nửa cân

SunWin - Bay VIP, Kẻ tám lạng - người nửa cân

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Game bài Debet và game bài Yo88 - So sánh ưu  nhược điểm của 2 cổng game bài

Game bài Debet và game bài Yo88 - So sánh ưu nhược điểm của 2 cổng game bài

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách Đăng Ký Tài Khoản Kubet - Link Vào Kubet Mới

Cách Đăng Ký Tài Khoản Kubet - Link Vào Kubet Mới

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

DK8 - Nhà cái uy tín hàng đầu Châu Á đổi thưởng cực lớn

DK8 - Nhà cái uy tín hàng đầu Châu Á đổi thưởng cực lớn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top