MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Top 5 phần mềm diệt vi rút tốt nhất

Phần mềm diệt vi rút nào tốt nhất hiện nay? Đó luôn là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng máy tính.

Vì ngày nay, nhu cầu sử dụng phần mềm diệt vi rút tốt nhất luôn cao hơn bao giờ hết, do ngày càng có nhiều mối đe dọa về vấn đề an ninh mạng mà mọi người dùng cần phải phòng ngừa và tìm cách ngăn chặn.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Tuy nhiên, trong một thế giới mạng đầy rẫy những phần mềm được ra mắt, thì việc lựa chọn cho mình một phần mềm diệt vi rút chất lượng lại là một thách thức khó khăn đối với người sử dụng.

Do đó, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm diệt vi rút tốt nhất mà mọi người nên tham khảo và sử dụng cho máy tính của mình.

I. Windows Defender

Windows Defender là một phần mềm được cài đặt mặc định trên phiên bản [Windows 10]. Tuy nhiên, khi phần mềm này lần đầu được ra mắt đã bị nhiều người dùng phản ánh là chúng chiếm quá nhiều dung lượng của hệ thống cũng như tiêu chuẩn bảo vệ máy tính bị đánh giá thấp, tuy nhiên cho đến nay thì mọi thứ đã thay đổi.

top 5 phan mem diet vi rut PNG

Hiện tại thì phần mềm bảo mật này của Microsoft được đánh giá là công cụ diệt vi rút và bảo vệ máy tính tốt nhất trong những năm qua. Trong các thử nghiệm gần đây trên AV-TEST ( vào tháng 3 và tháng 4 năm 2019), phần mềm test này đã thống kê rằng Windows Defender cho tỷ lệ phát hiện trước các cuộc tấn công từ phần mềm độc hại là 100%.

Tất nhiên, một trong những điểm cộng quan trọng nhất của Windows Defender là chúng được tích hợp sẵn và chặt chẽ với hệ điều hành Windows. Do đó, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và quản lý công cụ bảo vệ này với các tính năng như diệt vi rút, bảo vệ tường lửa, bảo mật thiết bị và bảo mật ứng dụng trực tiếp từ menu Settings của Windows.

II. Avira Free Antivirus

[Avira Free Antivirus] là một phần mềm diệt vi rút quen thuộc và lâu đời của các nhà phát triển người Đức. Hiện nay, chúng còn ra mắt thêm một công cụ có tên Avira Browser Safety - đây là một tiện ích mở rộng cho các trình duyệt [Firefox] và [Chrome] nhằm bảo vệ và ngăn chặn các trang web độc hại và lừa đảo.

top 5 phan mem diet vi rut 1 PNG

Ưu điểm của phần mềm diệt vi rút này là chúng hoạt động qua hệ thống đám mây , có nghĩa là hầu hết các phát hiện và phân tích phần mềm độc hại của chúng sẽ không được thực hiện ngay trên máy tính của bạn. Ngoài ra, công nghệ dựa trên đám mây này sẽ có hai ưu điểm chính.

Đầu tiên, đó là Avira có thể giữ bí mật các phương thức hoạt động của mình bằng cách ngăn chặn các phần mềm độc hại trên các máy chủ của chính nó. Điều này sẽ giúp Avira đi trước một bước trước các tội phạm tin tặc vì chúng sẽ không thể biết được Avira đang hoạt động ra sao.

Thứ hai, nhờ vậy mà phần mềm Avira Free Antivirus có dung lượng rất nhẹ và đòi hỏi rất ít dung lượng của hệ thống. Do đó, Avira Free Antivirus hiện là một trong những phần mềm diệt vi rút có dung lượng nhỏ và nhẹ nhất hiện nay trên thị trường.

Chính vì Avira Free Antivirus hoạt động rất hiệu quả mà nhiều chiếc máy tính Windows cũ hơn hoàn toàn có thể chạy phần mềm Avira Free Antivirus này mà không sợ làm ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất với giao diện thân thiện với người dùng.

Để sử dụng phần mềm này, bạn hãy cài đặt tại đây.

III. AVG AntiVirus Free

[AVG AntiVirus Free] thường được hoạt động kèm với trình duyệt bảo mật của AVG. Trình duyệt này bao gồm các tính năng như chặn quảng cáo, ẩn danh người dùng khỏi các phần mềm theo dõi và ngăn chặn người dùng truy cập vào các đường link liên kết nguy hiểm. Nó cũng buộc các trang web không đảm bảo độ bảo mật phải nâng cấp lên kết nối an toàn, ngăn các bên thứ ba lấy dữ liệu của bạn.

top 5 phan mem diet vi rut 2 PNG

Ngoài việc riêng tư và an toàn, trình duyệt bảo mật này được chạy dựa trên Chromium - một trình duyệt web nguồn mở của Google - vì vậy, người dùng sẽ cảm thấy giao diện của chúng sẽ khá giống với trình duyệt Chrome.

Bên cạnh đó, AVG AntiVirus Free cũng cho phép bạn sử dụng các công nghệ phát hiện phần mềm độc hại mạnh mẽ của AVG và chúng sẽ giám sát phần mềm của bạn để tìm dấu hiệu hoạt động đáng ngờ. Khi phát hiện ra virus, nó sẽ cung cấp dữ liệu trở lại AVG. Mọi hoạt động trên mạng của AVG đều được đóng góp vào cơ sở dữ liệu virus này, tức là với hàng chục triệu thiết bị đang chạy AVG thì sẽ có rất nhiều dữ liệu.

Ngoài ra, AVG cũng cung cấp một số công cụ tối ưu hóa máy tính miễn phí, nhưng điều này yêu cầu bạn phải cài đặt riêng.

Tóm lại điểm nổi bật chính của phần mềm diệt vi rút này là:

Bảo vệ và ngăn chặn các dấu hiệu lừa đảo và quảng cáo trái phép trên máy tính một cách mạnh mẽ.

Được trang bị công nghệ phát hiện phần mềm độc hại hữu ích.

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Để sử dụng phần mềm này, bạn hãy cài đặt tại đây.

IV. Bitdefender Antivirus Plus 2020

Đây là một trong những phần mềm thường xuyên góp mặt trong nhiều bảng xếp hạng uy tín về phần mềm diệt vi rút tốt nhất hiện nay.

[Bitdefender Antivirus Plus 2020] là phần mềm rất đáng tin cậy và chính xác trong việc phát hiện virus, lọc web để ngăn chặn người dùng truy cập vào các trang web độc hại, cũng như giúp đảm bảo an toàn cho các giao dịch ngân hàng và mua sắm trực tuyến của bạn.

top 5 phan mem diet vi rut 3 PNG

Ngoài ra, phần mềm này còn có một trình quản lý mật khẩu tự động về các thông tin thẻ tín dụng trong các biểu mẫu web một cách an toàn nhất. Nó cũng đánh giá cao trong việc chống lừa đảo và cảnh báo người dùng về các liên kết độc hại trong kết quả của công cụ tìm kiếm và chặn truy cập vào các trang web nguy hiểm đó.

Hơn nữa, phần mềm diệt vi rút này cũng có thể bảo vệ ransomware nhiều lớp nhằm tìm hiểu hành vi của các mối đe dọa đó để giữ an toàn cho người dùng cũng như khả năng quét tất cả các thiết bị được liên kết với thiết bị thông qua ứng dụng di động Bitdefender Central.

Tuy nhiên, điểm trừ của nó là chiếm nhiều dung lượng tài nguyên hơn và có thể gây xung đột với một số chương trình và phần mềm, nhưng xét tổng thể thì Bitdefender Antivirus Plus vẫn là một phần mềm diệt vi rút với hiệu suất tuyệt vời và có đủ các tính năng hữu ích cho người sử dụng.

Để sử dụng phần mềm này, bạn sẽ cần phải mua phiên bản trả phí tại đây. .

V. Kaspersky Total Security

Phần mềm diệt vi rút [Kaspersky Anti-Virus] bao gồm các tính năng như bảo vệ ransomware chuyên dụng, tạo bàn phím ảo khi truy cập vào các trang web nhập thông tin tài khoản trực tuyến đầy tiện lợi.

Kaspersky Total Security sẽ là sự lựa chọn hàng đầu mà người dùng nên sử dụng vì phần mềm được trang bị nhiều các biện pháp kiểm soát bảo vệ tốt cho máy tính của bạn như tạo trình duyệt an toàn, bảo vệ chống trộm cho máy tính và laptop, bảo vệ webcam và bảo mật máy khách VPN khi bạn kết nối với mạng WiFi công cộng.

top 5 phan mem diet vi rut 4 PNG

Bộ phần mềm diệt vi rút cao cấp Kaspersky Total Security này còn có thể giúp người dùng sử dụng để làm phần mềm sao lưu, mã hóa file và trình quản lý mật khẩu không giới hạn dung lượng.

Tuy nhiên để sử dụng được các tính năng cao cấp trên, bạn buộc phải sử dụng phiên bản Pro có trả phí. Ngoài ra, hiện nay bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này trên nhiều nền tảng khác nhau như macOS, Android và iOS.

Để sử dụng phần mềm này, bạn sẽ cần phải mua phiên bản trả phí tại đây. .

Vậy là mình đã vừa giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm diệt vi rút tốt nhất cho máy tính hiện nay. Đây đều là những phần mềm uy tín và chất lượng, được đông đảo người dùng sử dụng để bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính của họ. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Với thời đại công nghệ 4.0, facebook đã trở thành mạng xã hội lớn ...

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Đọc truyện tranh cũng là một hình thức giải trí tuyệt ..

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

PDF là một định dạng file được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi…

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Bạn là một youtuber? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần?

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc học đàn Piano đã không còn quá xa lạ với giới trẻ,…

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Bạn đang làm dịch vụ thiết kế nhà nhưng không biết nên sử dụng ...

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2021

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2021

Hiện nay, mặc dù đa số các nhóm kín Telegame đều có thể tham gia…

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Nếu bạn đang muốn thu âm giọng hát của mình hoặc bạn bè người thân,…

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2021

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2021

Với sự phát triển của công nghệ, thì việc sử dụng phần mềm để chỉnh…

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ghép chúng thành một…

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Bạn là người yêu thích Live stream trên các ứng dụng, thường ...

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2021

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Việc nén giảm dung lượng file PDF cũng rất cần thiết, để giúp cho việc…

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

Từ lâu trí tuệ nhân tạo đã trở nên cần thiết để giải quyết các…

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Discord là một ứng dụng trò chuyện miễn phí và xuất sắc, mà bất kỳ…

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Việc mua hàng online ngày nay không còn quá xa lạ đối với giới trẻ,…

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2021

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2021

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc 20 phần mềm thiết…

Top 6 phần mềm mở file WMV trên Windows 10

Top 6 phần mềm mở file WMV trên Windows 10

Hầu hết các bộ phim trên mạng đều có định dạng .wmv. Nó cho phép…

Cách thiết lập Chrome mở lại các tab cũ khi khởi động máy tính

Cách thiết lập Chrome mở lại các tab cũ khi khởi động máy tính

Bạn đang làm một công việc quan trọng trên Google Chrome nhưng cần khởi động…

Chuyên mục khác

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Trong bài viết này hãy cùng Freetuts tìm hiểu về Hotgirl Xoài non như tên…

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top