MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

10+ phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí tốt nhất 2021

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa đã có từ nhiều năm trước. Hầu hết công cụ sở này được sử dụng bởi các quản trị viên và nhà quản lý CNTT, chúng giúp nhân viên hỗ trợ CNTT dễ dàng truy cập, sửa chữa máy tính từ xa mà không cần phải đến trực tiếp máy tính gặp sự cố.

Thông thường thì chúng ta phải dùng một máy tính “chính” để điều khiển từ xa các máy tính còn lại, nhưng với sự phổ biến ngày càng tăng của Smartphone và máy tính bảng, ngay cả người dùng thông thường với chiếc điện thoại có thể truy cập máy tính tại nhà hoặc cơ quan trong khi họ đang di chuyển.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Sau đây là danh sách hơn 10 ứng dụng giúp điều khiển PC / laptop từ xa rất hữu ích với quản trị viên CNTT của doanh nghiệp. Ngoài ra nó cũng giúp làm mờ ranh giới giữa các thiết bị của bạn, chẳng hạn như khi đi công tác / du lịch mà chúng ta phải thực hiện cái gì đó trên máy tính tại nhà / cơ quan, lúc này hãy sử dụng một trong các phần mềm dưới đây nhé!

1. TeamViewer

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 1 jpg

Teamviewer được đánh giá là top 1 phần mềm điều khiển máy tính từ xa, nó có thể chạy trên Linux, Windows và Mac OS.

Có sẵn phiên bản cao cấp và miễn phí, TeamViewer là một trong những công cụ điều khiển từ xa khá ấn tượng được sử dụng cho các cuộc họp ảo và chia sẻ các bài thuyết trình. Nó có nhiều tính năng như cung cấp quyền truy cập toàn thời gian vào các máy tính và máy chủ từ xa, tạo các cuộc họp trực tuyến với sự hỗ trợ lên đến 25 người tham gia, v.v.

Ngoài ra việc thiết lập kết nối, cài đặt phần mềm cực kỳ dễ dàng và thân thiện với người dùng. Nếu bạn là một doanh nhân dự định tổ chức các cuộc họp trực tuyến hoặc đào tạo, TeamViewer luôn là một lựa chọn tốt.

Tải phần mềm tại đây

2. Splashtop

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 2 jpg

Với hơn 15 triệu người dùng trên toàn cầu, Splashtop là một trong những công cụ điều khiển PC từ xa tốt nhất. Điều làm cho phần mềm này khác biệt là tốc độ làm mới màn hình tuyệt vời, hỗ trợ khả năng phát trực tiếp âm thanh / video gần như ngay lập tức.

Nếu bạn đang làm việc liên quan tới ngành giáo dục, có một phiên bản đặc biệt có thể làm cho lớp học trở nên sống động và thú vị hơn cả. Đương nhiên phần mềm cũng có các tùy chọn riêng đặc biệt khác cho cá nhân và doanh nghiệp.

Tải xuống tại đây

3. UltraViewer

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 4 jpg

Ban đầu mình định xếp UltraViewer nằm đầu tiên trong danh sách, tuy nhiên phần mềm này chỉ hỗ trợ điều khiển PC Windows nên có vẻ chưa được “đa công năng” cho lắm.

Tuy nhiên UltraViewer vẫn chắc chắn là một trong những phần mềm điều khiển PC từ xa miễn phí cực tốt. Sở hữu dung lượng nhẹ, cách cài đặt thiết lập phần mềm đơn giản cùng với tốc độ nhanh chóng thì UltraViewer rất đáng để bạn dùng thử.

Ngoài ra phần mềm cũng có phiên bản Portable, nghĩa là bạn có thể tải về và chạy nó ngay mà không cần cài đặt.

Tải phần mềm tại đây

4. Anydesk

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 3 jpg

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa này hiện đã có hơn 300 triệu lượt tải xuống, vì thế không ai có thể phủ nhận sức mạnh của nó. AnyDesk hoạt động trên tất cả các thiết bị và hệ điều hành bao gồm: Windows, macOS, iOS, Android, Linux, v.v.

Ngoài ra nó cũng sở hữu dung lượng rất nhẹ (chỉ 3MB), tốc độ thực tế mặc dù đã bị hạn chế ở phiên bản miễn phí nhưng mình thấy vẫn khá nhanh.

Hãy tải về dùng thử và nếu phù hợp, đừng ngần ngại trả phí để ủng hộ nhà sản xuất bạn nhé! Bạn cũng đừng lo lắng khi không có hầu bao “rộng rãi”, phiên bản miễn phí cũng đáp ứng hầu hết các nhu cầu cơ bản của người dùng thông thường.

Tải xuống tại đây

5. Chrome Remote Desktop

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 5 jpg

Ngạc nhiên chưa? Google Chrome cũng có một tiện ích mở rộng cho phép điều khiển máy tính từ xa. Nó cho phép bạn thiết lập máy tính của mình để truy cập bảo mật từ xa.

Nếu sở hữu nhiều thiết bị thì đây sẽ là một công cụ tuyệt vời để sử dụng máy tính của bạn từ xa, vì hầu như không có gián đoạn trong quá trình kết nối. Quá trình thiết lập có thể hơi khó khăn một chút và có phần “tẻ nhạt”, nhưng một khi đã hoàn tất thì nó chắc chắn sẽ xứng đáng với thời gian đã bỏ ra để cài đặt bởi sự phong phú của các tính năng.

Tải xuống tại đây

6. Microsoft Remote Desktop

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 6 jpg

Tính năng điều khiển máy tính từ xa đã có trong Windows 7, tuy nhiên mình biết rằng ít người sử dụng nó và Win 7 bị khai tử cũng có rất ít người dùng.

Vì thế nếu đang sử dụng Windows 10, bạn hãy tải phần mềm này miễn phí trên Microsoft Store nhé. Phần mềm thực sự không có tính năng gì quá nổi bật ngoài “miễn phí”, nếu yêu thích sự đơn giản thì đây có lẽ là phần mềm phù hợp với bạn.

Tải xuống tại đây

7. TightVNC

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 7 jpg

VNC hay Virtual Network Computing (mạng máy tính ảo) là một hệ thống chia sẻ máy tính để bàn đồ họa sử dụng giao thức bộ đệm khung để điều khiển máy tính từ xa. TightVNC sử dụng hệ thống này để cung cấp dịch vụ “giám sát máy tính để bàn từ xa” chất lượng cao.

Sự hỗ trợ phong phú của nó với nhiều hệ điều hành làm cho công cụ này khá phổ biến doanh nghiệp và các nhà quản trị CNTT. Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình điều khiển PC/ Laptop từ xa miễn phí thì đây là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Tải xuống tại đây

8. Mikogo

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 8 jpg

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm điều khiển máy tính từ xa chất lượng cao? Lúc này Mikogo cũng có thể là một lựa chọn thú vị.

Thay đổi quyền điều khiển / trình bày, nhiều người cùng có thể điều khiển từ xa, tạo bảng trắng và chia sẻ file là một vài trong số những tính năng tuyệt vời mà Mikogo cung cấp cho người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chia sẻ màn hình toàn diện “đa chức năng” thì Mikogo rất đáng để cân nhắc.

Tải xuống tại đây

9. LogMeIn

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 9 jpg

Đây là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất vì những tính năng tuyệt vời của nó. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là các tùy chọn cấu hình nâng cao được cung cấp cho người dùng doanh nghiệp. Nếu bạn muốn chia sẻ tệp, chuyển tệp hoặc thậm chí muốn in từ xa từ bất kỳ trình duyệt nào, LogMeIn là một công cụ hoàn hảo cho bạn. Ngoài tất cả những điều này thì nó có tốc độ và cung cấp hình ảnh chất lượng tốt.

Tải xuống tại đây

10. pcAnywhere

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 10 jpg

Đây là một sản phẩm của thương hiệu bảo mật internet nổi tiếng Symantec, pcAnywhere cho phép bạn sử dụng máy tính để truy cập và điều khiển PC khác từ xa. Nó sẽ cho phép bạn truy xuất tài liệu, xem dữ liệu lưu trữ và thậm chí khắc phục các sự cố khác nhau từ xa thông qua kết nối “một-một an toàn”. pcAnywhere rất dễ sử dụng và hỗ trợ các hệ điều hành và nền tảng khác nhau bao gồm Windows, Linux, Mac và MS Pocket PC.

Tải xuống tại đây

11. GoToMyPC

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 11 jpg

GoToMyPC là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí khác với nhiều công cụ khác nhau, cho phép bạn tự do truy cập bất kỳ máy tính nào từ xa “từ mọi nơi”.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để thực hiện các hoạt động kinh doanh và muốn kết nối để làm việc từ bất kỳ nơi nào trên thế giới hoặc từ nhà, GoToMyPC là một giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Nó cũng hứa hẹn khả năng bảo mật mạnh mẽ thông qua mã hóa dữ liệu bằng AES và phần tốt nhất là nó cực kỳ dễ cài đặt và sử dụng.

Tải xuống tại đây

12. Radmin

phan mem dieu khien may tinh tu xa mien phi tot nhat 12 jpg

Radmin còn được gọi là phần mềm quản trị từ xa, đây là một công cụ chia sẻ máy tính để bàn có sẵn các phiên bản miễn phí và cao cấp.

Nó đi kèm với hai mô-đun khác nhau được gọi là Server ModuleClient Module, chúng phải được cài đặt trên các máy tính hoặc hệ thống sẵn sàng làm việc từ xa với nhau. Nó phù hợp hơn cho những người dùng muốn truy cập máy tính mạng từ xa thông qua mạng LAN hoặc kết nối internet.

Tải xuống tại đây

Bài tổng hợp 10+ phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí tốt nhất tới đây là kết thúc. Bạn đã chọn phần mềm nào trong danh sách này, chương trình nào mà bạn cho rằng là tốt nhất? Đừng ngần ngại comment chia sẻ quan điểm để chúng ta cùng trao đổi kiến thức nhé!

Cùng chuyên mục

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Với thời đại công nghệ 4.0, facebook đã trở thành mạng xã hội lớn ...

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Đọc truyện tranh cũng là một hình thức giải trí tuyệt ..

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

PDF là một định dạng file được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi…

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Bạn là một youtuber? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần?

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc học đàn Piano đã không còn quá xa lạ với giới trẻ,…

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Bạn đang làm dịch vụ thiết kế nhà nhưng không biết nên sử dụng ...

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2021

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2021

Hiện nay, mặc dù đa số các nhóm kín Telegame đều có thể tham gia…

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Nếu bạn đang muốn thu âm giọng hát của mình hoặc bạn bè người thân,…

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2021

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2021

Với sự phát triển của công nghệ, thì việc sử dụng phần mềm để chỉnh…

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ghép chúng thành một…

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Bạn là người yêu thích Live stream trên các ứng dụng, thường ...

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2021

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Việc nén giảm dung lượng file PDF cũng rất cần thiết, để giúp cho việc…

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

Từ lâu trí tuệ nhân tạo đã trở nên cần thiết để giải quyết các…

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Discord là một ứng dụng trò chuyện miễn phí và xuất sắc, mà bất kỳ…

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Việc mua hàng online ngày nay không còn quá xa lạ đối với giới trẻ,…

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2021

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2021

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc 20 phần mềm thiết…

Top 6 phần mềm mở file WMV trên Windows 10

Top 6 phần mềm mở file WMV trên Windows 10

Hầu hết các bộ phim trên mạng đều có định dạng .wmv. Nó cho phép…

Cách thiết lập Chrome mở lại các tab cũ khi khởi động máy tính

Cách thiết lập Chrome mở lại các tab cũ khi khởi động máy tính

Bạn đang làm một công việc quan trọng trên Google Chrome nhưng cần khởi động…

Chuyên mục khác

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Trong bài viết này hãy cùng Freetuts tìm hiểu về Hotgirl Xoài non như tên…

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top