Những phần mềm khóa thư mục an toàn nhất

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những [pphần mềm khóa thư mục] an toàn nhất dành cho máy tính của bạn.

Hiện nay, vấn đề về quyền riêng tư đang được nhiều người quan tâm hơn do trong thời gian qua có rất nhiều trường hợp người dùng bị các hacker xâm nhập máy tính để đánh cắp thông tin cá nhân rồi đưa lên mạng.

Do đó, để bảo vệ cho chính bản thân mình trước sự nguy hiểm này, các bạn nên sử dụng ngay các phần mềm khóa thư mục an toàn trên máy tính cá nhân của mình để tránh những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

I. 7 ZIP

Cho đến nay 7 ZIP là một phần mềm khá quen thuộc đối với nhiều người, ngoài tính năng giải nén file, thì 7 ZIP còn được trang bị tính năng khóa file và thư mục trên máy tính bằng cách cho phép bạn khóa các file hoặc thư mục của mình bằng mật khẩu sau khi lưu trữ.

phan mem khoa thu muc PNG

Tuy vậy, đây không phải là một công cụ khóa thư mục chuyên dụng và đầy đủ, nhưng nó vẫn có thể thực hiện công việc khóa các file và tài liệu có kích thước nhỏ rất tốt.

Ngoài ra, 7 ZIP còn cung cấp mã hóa AES-256 bit mạnh mẽ, đây được xem như là phương pháp bảo mật các file và thư mục tốt nhất hiện nay. Hơn thế nữa, nó cũng cung cấp phương thức mã hóa ZipCrypto và 7zip, vì vậy các file và thư mục của bạn sẽ được bảo mật cao hơn.

Các tính năng nổi bật:

 • Tính năng bảo vệ bằng mật khẩu có độ bảo mật cao và mã hóa rất mạnh mẽ.

 • Phần mềm bảo vệ và khóa thư mục hiện đang được sử dụng với hơn 87 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Bạn có thể tải miễn phí phần mềm này về máy tính của mình từ trang web 7 ZIP tại đây.

II. IObit Protected Folder

Đây là một trong những phần mềm khóa thư mục và file đáng tin cậy nhất trên máy tính hiện nay. [IObit Protected Folder] luôn nâng cao chất lượng phần mềm của mình với các tính năng bảo vệ và khóa thư mục luôn được cải thiện.

Giao diện của phần mềm này cũng rất đơn giản để người dùng có thể sử dụng, bạn chỉ cần tạo và xác nhận mật khẩu, sau đó bạn lựa chọn tập tin hoặc thư mục muốn khóa lại là xong, rất dễ dàng phải không nào!

phan mem khoa thu muc 1 PNG

Các tính năng nổi bật :

 • Với Iobit, dữ liệu của bạn luôn được an toàn trước các phần mềm gián điệp độc hại hoặc bị hacker tấn công.
 • Bạn có thể tùy chỉnh các chi tiết khác như tùy chọn khóa, mật khẩu và ngôn ngữ.
 • Hiện phần mềm này hỗ trợ hơn 5 ngôn ngữ khác nhau.

Bạn có thể tải về bản miễn phí hoặc bản IObit Protected Folder pro tại đây.

III. SecretFolder

SecretFolder là phần mềm khóa thư mục được nhiều người dùng đánh giá là có giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Để khóa thư mục bằng công cụ này, bạn chỉ cần thêm thư mục và file của mình vào danh sách khóa và thế là xong, rất đơn giản và dễ dàng phải không nào.

phan mem khoa thu muc 2 PNG

Một trong những tính năng nổi bật nhất của [SecretFolder] đó là chế độ Protected Uninstall. Tính năng này sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu trước khi muốn gỡ cài đặt SecretFolder. Bằng cách này, các file và thư mục của bạn vẫn sẽ an toàn ngay cả khi có ai đó đang cố gắng gỡ cài đặt phần mềm SecretFolder này.

Vì vậy, nếu bạn chỉ cần sử dụng một phần mềm đơn giản để khóa một vài thư mục, mà không cần quá nhiều tính năng phức tạp thì phần mềm SecretFolder sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Bạn có thể tải phần mềm SecretFolder này miễn phí và bạn từ đường link này.

IV. Anvi Folder Locker

Đối với phần mềm [Anvi Folder Locker], bạn chỉ cần thêm bất kỳ file và thư mục nào mà bạn muốn khóa vào công cụ này, việc còn lại là Anvi Folder Locker sẽ tự động bảo vệ chúng khỏi những nguy hiểm và rủi ro khi có ai đó đang muốn truy cập trái phép vào dữ liệu của bạn.

phan mem khoa thu muc 3 PNG

Điểm cộng của phần mềm khóa thư mục này là chúng không có quảng cáo gây phiền. Ngoài ra, phần mềm này còn được trang bị thêm các tính năng tùy chỉnh và sửa đổi quyền chuyên sâu mà ít phần mềm nào có được, bao gồm các tùy chọn khóa cho mỗi file và thư mục để người dùng thoải mái lựa chọn như chế độ bảo vệ, chỉ ẩn, chỉ khóa, chỉ đọc hoặc ẩn và khóa (truy cập bằng mật khẩu đặc biệt).

Các tính năng nổi bật:

 • Dễ dàng thêm và loại bỏ các tập tin vào phần mềm khóa thư mục.
 • Không có giới hạn về số lượng thư mục sẽ được thêm vào trong danh sách khóa.

Bạn có thể tải phần mềm Anvi Folder Locker miễn phí tại đây.

V. Secret Disk

Phần mềm khóa thư mục [Secret Disk] có cách thức hoạt động như một ổ cứng ảo, nơi mà bạn có thể đặt các file và thư mục của mình và bảo vệ chúng bằng cách đặt mật khẩu hoặc ẩn chúng đi. Có thể hiểu rằng chúng giống như một ổ cứng thông thường và chỉ có bạn mới có thể truy cập được vào đó.

Phần mềm Secret Disk gồm hai phiên bản đó là bản miễn ph và phiên bản Pro, tất nhiên với bản Pro trả phí sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng mạnh mẽ hơn. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn giữa hai phiên bản này để sử dụng.

phan mem khoa thu muc 4 PNG

Nếu chọn phiên bản miễn phí, bạn có thể tạo một ổ đĩa ảo có dung lượng tối đa là 3GB, đó là nơi mà bạn có thể lưu trữ bất kỳ file hoặc thư mục nào mà bạn muốn khóa.

Với phiên bản trả phí, bạn còn có thể tạo ra nhiều ổ đĩa ảo hơn với không gian không giới hạn. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều công cụ 'mã hóa' khác, Secret Disk về bản chất thì sẽ không thực hiện mã hóa thực sự mà chỉ đưa ra quyền cấm truy cập đối với những người dùng khác khi sử dụng máy tính của bạn.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật bổ sung trong trường hợp máy tính hết pin hoặc xảy ra bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào bằng cách tự động làm ẩn tất cả các ổ đĩa ảo của bạn.

Các tính năng nổi bật:

 • Nếu khi mất điện đột ngột, ổ đĩa ảo của bạn sẽ tự động ẩn và tự khóa.
 • Phiên bản miễn phí có dung lượng tối đa là 3GB trong khi phiên bản trả phí cho phép bạn tạo nhiều ổ cứng hơn.

Bạn có thể mua phiên bản Pro của Secret Disk hoặc tải bản miễn phí tại đây để sử dụng ngay.

VI. Lock-A-Folder

Đây cũng là một trong những phần mềm khóa thư mục được khóa và bảo vệ bằng mật khẩu dùng để để lưu tài liệu, hình ảnh, video hoặc bất kỳ loại file nào. Phần mềm này sẽ giới hạn quyền truy cập và chỉ những người giữ mật khẩu và mã key mới có quyền truy cập vào phần mềm này.

Ngoài ra, công cụ này sẽ không mã hóa các file và thư mục của bạn nhưng sẽ cho phép bạn ẩn thông tin bằng mật khẩu chính. Hơn nữa, nó cũng sẽ phù hợp với tất cả những người dùng lần đầu sử dụng do [Lock-A-Locker] có một giao diện rất đơn giản và không quá phức tạp. Do đó, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn và thoát khỏi ứng dụng khi công việc khóa thư mục đã được hoàn thành.

phan mem khoa thu muc 5 PNG

Các tính năng nổi bật:

 • Ứng dụng này có kích thước rất nhẹ và không làm chiếm dung lượng tài nguyên của phần cứng và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.
 • Phần mềm khóa thư mục và file này rất thích hợp cho những máy tính có không gian lưu trữ máy tính hạn hẹp mà không làm ảnh hưởng đến CPU.

Các bạn có thể tải về phần mềm này tại đây.

Vậy là mình đã vừa giới thiệu đến các bạn những phần mềm khóa thư mục an toàn nhất trên máy tính. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm