Top 7 phần mềm nén ảnh giúp giảm dung lượng hình ảnh tối đa

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 7 phần mềm nén ảnh giúp giảm dung lượng hình ảnh nhanh và tối ưu nhất.

Hiện nay nhu cầu chia sẻ và lưu trữ hình ảnh lên mạng đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên để giúp giảm tải dung lượng và tiết kiệm được không gian lưu trữ trên thiết bị của mình thì các bạn nên tham khảo qua những phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh nhanh và hiệu quả nhất mà mình sẽ đề cập trong bài viết sau đây.

I. Phần mềm nén ảnh OptiPNG

[OptiPNG] là một phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh chuyên dụng được trang bị để tối ưu hóa hình ảnh ở định dạng PNG. Phần mềm này có thể thu nhỏ kích thước của bức ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh đó.

Ngoài ra, OptiPNG còn có thể tương thích với các hình ảnh thuộc định dạng như BMP, GIF, PNM và TIFF, cũng như nó sẽ hoạt động như một phần mềm kiểm tra tính tương thích của hình ảnh với định dạng PNG.

phan mem nen giam hinh anh PNG

Tính năng nổi bật:

 • Kiểm tra chi tiết các thông số chung của bức ảnh nhằm tìm ra kích thước hình ảnh nhỏ và phù hợp nhất.
 • Phần mềm này cho ra chất lượng tối ưu hóa hình ảnh rất ổn.

Nhược điểm:

 • Công cụ sử dụng dòng lệnh có thể sẽ tạo cảm giác khó sử dụng cho người mới sử dùng lần đầu.
 • Nhiều hình ảnh đôi khi được bị phần mềm xác định trên cùng một dòng lệnh.
 • Chức năng của phần mềm sẽ có thể tự sửa đổi trong quá trình nén ảnh.

Bạn có thể phần mềm OptiPNG miễn phí tại đây.

II. Phần mềm nén ảnh Optimizilla

[Optimizilla] là một công cụ phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh trực tuyến phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn có thể tái tạo chất lượng hình ảnh của bạn với kích thước file nhỏ nhất có thể với cả hai định dạng JPEG và PNG.

Trong quá trình sử dụng công cụ Optimizilla, bạn sẽ được trang bị thêm một thanh điều chỉnh hiển thị giúp bạn dễ dàng so sánh phiên bản trước và sau khi nén giảm dung lượng của ảnh. Nhờ đó, bạn có thể xem trước được chất lượng hình ảnh của mình trước khi tiếp tục thực hiện. Ngoài ra với thanh điều chỉnh này, bạn có thể lựa chọn tỷ lệ và mức độ tối ưu hóa hình ảnh mà bạn muốn.

phan mem nen giam hinh anh 1 PNG

Phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh online này sẽ là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn xử lý cùng một lúc nhiều bức ảnh. Ngoài ra, Optimizilla còn cho phép bạn tải lên tối đa 20 hình ảnh cùng một lúc và đặt mức nén dung lượng cho từng ảnh riêng biệt.

Bạn có thể truy cập và trang web Optimizilla trực tuyến tại đây để trải nghiệm thử.

III. Phần mềm nén ảnh Caesium Image Compressor

[Caesium Image Compressor] là một phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh miễn phí tương thích với hệ điều hành Windows. Nó có thể nén được các hình ảnh thuộc định dạng PNG, JPG, JPEG và BMP cũng như có thể xác định mức độ nén riêng biệt cho từng hình ảnh.

phan mem nen giam hinh anh 2 PNG

Một vài tính năng nổi bật:

 • Bạn có thể tự mình chỉnh dung lượng tùy thích để lựa chọn mức độ nén khác nhau.
 • Cung cấp tính năng giúp bạn xem trước và so sánh hình ảnh được tải lên lúc đầu và sau khi nén.
 • Cho phép bạn kiểm tra dung lượng hình ảnh đã lưu trên thiết bị của mình.

Bạn có thể tải phần mềm Caesium Image Compressor miễn phí tại đây.

IV. Phần mềm nén ảnh RIOT

Đây là phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh có khả năng tối ưu hóa các file ảnh định dạng GIF, PNG và JPEG. [RIOT] sẽ cho phép bạn thoải mái tải các file lên phần mềm theo chế độ hàng loạt, cùng với đó là cung cấp rất nhiều các tính năng tiện ích như xác định số lượng màu sắc, độ tương phản, độ sáng, chiều đảo ngược và cài đặt tiết kiệm dữ liệu cho tất cả hình ảnh của bạn. Tất nhiên, các công cụ tùy chỉnh cơ bản như phóng to, xoay và lật cũng sẽ có mặt trong phần mềm này.

phan mem nen giam hinh anh 3 PNG

Ưu điểm:

 • RIOT còn có chức năng tương tự như một công cụ thay đổi kích thước hình ảnh.
 • Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ thêm các bộ lọc màu khác nhau như Lanczos3, Catmull Rom, bicubic rất thú vị cho người dùng sử dụng.

Bạn hãy tải về và sử dụng phần mềm RIOT miễn phí tại đây.

V. Phần mềm nén ảnh jStrip

[jStrip] là một phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh có mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, chúng có tính năng giúp cắt giảm kích thước hình ảnh đã chọn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh gốc của bạn. Do đó, phần mềm này sẽ không làm thay đổi đổi dung lượng của hình ảnh khi nén cũng như giúp cho các nhà phát triển ứng dụng này tiết kiệm được dung lượng băng thông hơn.

phan mem nen giam hinh anh 4 PNG

Ưu điểm:

 • Không có chế độ sửa đổi dung lượng hình ảnh khi được tối ưu hóa.
 • Không xuất hiện nhiều thông báo gây phiền phức khi người dùng thực hiện các thao tác tùy chỉnh hình ảnh.

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là thường gặp lỗi ghi đè lên file hình ảnh gốc sau khi nén giảm dung lượng.

Bạn có thể tải về phần mềm jStrip tại đây.

VI. Phần mềm nén ảnh Guetzli

[Guetzli] là một phần mềm mã hóa hình ảnh JPEG dựa trên mã nguồn mở mới do chính Google tạo ra để sử dụng cho hình ảnh số và đồ họa web. Thuật toán mới này được phát hành sẽ cung cấp hình ảnh chất lượng cao và nén hình ảnh một cách tối ưu nhất.

phan mem nen giam hinh anh 5 PNG

Theo như lời giới thiệu của nhà phát triển, Guetzli sẽ tạo ra hình ảnh chất lượng nhỏ hơn khoảng 35% so với bất kỳ phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh nào khác. Phần mềm này đã được phát triển với mục đích nhằm cung cấp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt về tính năng nén hình ảnh. Vì rõ ràng, hình ảnh sẽ là yếu tố lớn nhất liên quan đến kích thước của một trang web nào đó, nên việc tối ưu hóa chúng là một phần thiết yếu để cải thiện hiệu suất cho trang web của mọi người.

Bạn có thể truy cập tại đây để tìm hiểu và trải nghiệm thử về phần mềm Guetzli này.

VII. Phần mềm nén ảnh PNG Gauntlet

[PNG Gauntlet] là một phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh chuyên tối ưu hóa các file ảnh định dạng PNG cho hệ điều hành Windows. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có thể chuyển đổi các file hình ảnh ở định dạng phổ biến khác như GIF, JPEG, BMP và TIFF sang thành định dạng PNG. Để tạo ra những hình ảnh PNG có kích thước nhỏ nhất, PNG Gauntlet được tích hợp các thuật toán tiên tiến như PNGOUT, OptiPNG và DeflOpt.

phan mem nen giam hinh anh 6 PNG

Ưu điểm của phần mềm này là có giao diện đơn giản nên dễ dàng để người dùng sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể so sánh cùng lúc hình ảnh gốc và hình ảnh đã được nén theo thời gian thực.

Bạn có thể tải về miễn phí phần mềm PNG Gauntlet tại đây.

Trên đây là top 7 phần mềm nén giảm dung lượng hình ảnh nhanh nhất và được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ thật sự hữu ích đối với mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm