MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Pin laptop bị chai, nguyên nhân và cách sửa dễ thực hiện nhất 2023

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách sửa pin laptop bị chai, đây là những cách sửa và khắc phục tình trạng pin laptop bị chai đơn giản và dễ thực hiện nhất.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Sau một thời gian dài sử dụng, pin laptop thường dễ bị nhanh hư hỏng hoặc bị chai pin. Vấn đề này thường xảy ra do người dùng hay có thói quen sử dụng laptop không hợp lý, không đúng cách.

Vậy mọi người nên phải làm khi khi muốn sửa pin laptop của mình? Sau đây sẽ là một vài phương pháp mà mình muốn chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo.

1. Làm đông cứng PIN

Làm đông cứng PIN là một trong những phương pháp đơn giản mà nhiều người thường hay thực hiện để sửa pin laptop bị chai. Các bước thực hiện như sau:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Bước 1: Lấy pin từ laptop của bạn ra và đặt vào túi Zip hoặc túi nhựa kín.

sua pin laptop bi chai PNG

Bước 2: Đóng kín túi lại và đặt túi vào ngăn đông trong tủ lạnh và để nó ở đó trong khoảng 12 giờ.

sua pin laptop bi chai 2 PNG

Bước 3: Sau 12h, bạn hãy lấy nó ra khỏi tủ lạnh và tháo túi nhựa ra và để cục pin “toát mồ hôi” ở ngoài nhiệt độ bình thường cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ cân bằng với nhiệt độ trong phòng. Ngoài ra, bạn hãy bọc nó vào trong một chiếc khăn và lau sạch mọi vết nước thoát ra khi pin đang “toát mồ hôi”.

sua pin laptop bi chai 1 PNG

Bước 4: Sau đó lắp cục pin lại vào trong laptop và tiến hàng sạc đầy pin.

Bước 5: Sau khi sạc pin xong, rút ​​phích cắm điện ra và để pin cạn hết.

sua pin laptop bi chai 3 PNG

Bây giờ bạn hãy lặp lại các bước 4 và 5 ít nhất 4 lần: sạc pin cho đến khi đầy, sau đó lại tiến hành xả pin hoàn toàn. Điều này sẽ giúp pin trở nên như mới và hạn chế tình trạng chai pin rất hiệu quả.

Lưu ý rằng bạn chỉ nên thực hiện cách làm này nếu pin laptop của bạn là loại pin NiCD hoặc NiMH. Và không nên thực hiện trên loại pin lithium, vì điều này sẽ chỉ làm cho tuổi thọ pin trở nên kém hơn. Và đối với loại pin lithium ion, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc khắc phục tình trạng pin bị chai, nhưng bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của pin bằng các cách sửa pin laptop bị chai mà mình sẽ giới thiệu tiếp dưới đây.

2. Làm mát máy tính của bạn

Nếu chiếc laptop của bạn sử dụng loại pin lithium ion, bạn vẫn có thể sửa pin laptop bị chai và tăng tuổi thọ của pin bằng cách luôn giữ và đảm bảo cho chiếc laptop của mình luôn hoạt động một cách mát mẻ và ổn định nhất bằng vài cách đơn giản như sử dụng laptop đúng cách, tránh mở các app nặng nề khiến laptop phải hoạt động hết công suất, dễ gây ra hiện tượng nóng máy thường xuyên, gây ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

sua pin laptop bi chai 5 PNG

Nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop khi máy đang nóng, nó có thể làm hỏng pin và gây tụt tuổi thọ về thời lượng pin.

Bạn có thể nghĩ rằng pin laptop bị chai do nhiều lý do to tát và nguy hiểm hơn, nhưng thật ra có thể đơn giản là chiếc laptop của bạn thường quá nóng và do đó pin bị sụt giảm nhanh hơn.

3. Điều chỉnh lại thời lượng pin laptop

Với hầu hết các loại pin đời mới hơn, thì bạn sẽ không cần phải thực hiện điều này, nhưng nếu cục pin bị chai trên laptop của bạn là loại pin đời cũ, thì bạn nên tiến hành điều chỉnh lại thời lượng pin trên laptop của mình. Việc điều chỉnh lại pin cần được thực hiện vì đôi khi hệ điều hành trên laptop bị lỗi và không thể tìm ra dung lượng còn lại có trong pin. Điều này có thể xảy ra nếu chiếc laptop của bạn luôn được cắm sạc thường xuyên hoặc pin không bao giờ được sử dụng hết.

Bạn có thể biết liệu pin laptop của mình có cần điều chỉnh hay không nếu pin của bạn không bao giờ sạc đầy đến 100% hoặc khi laptop thông báo cho biết thời gian sử dụng pin chỉ còn 35 phút, nhưng máy tính lại tắt máy nhanh hoặc muộn hơn so với con số đó.

Bạn có thể tự mình điều chỉnh và sửa pin laptop bị chai của mình bằng các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Sạc đầy pin laptop của bạn lên đến 100% hoặc và để nó trong khoảng 2 giờ để hạ nhiệt.

sua pin laptop bi chai 8 PNG

Bước 2: Bây giờ bạn hãy ngắt kết nối nguồn và để pin tự xả hết. Hiện nay dường như có rất nhiều quan điểm về cách làm này. Bạn có thể để pin cho đến khi nó tự xả hết pin và làm cho laptop tự tắt hoặc bạn có thể đặt pin theo chế độ ngủ đông khoảng 3 đến 5%. Dù bằng cách nào, thì màn hình laptop vẫn luôn phải được bật sáng cho đến khi màn hình tắt đi hoặc vào chế độ ngủ đông.

Bước 3: Bạn cứ để máy tính vẫn tắt trong khoảng từ 3 đến 5 giờ.

sua pin laptop bi chai 7 PNG

Bước 4: Sau đó bật laptop lên lại và để nó sạc hoàn toàn 100% pin.

Với cách làm này, sẽ giúp cho laptop của bạn sẽ cho bạn biết chính xác hơn về thông tin thực tế về dung lượng pin của máy là bao nhiêu.

5. Tháo pin laptop ra khi cắm điện

Nếu bạn muốn sửa pin laptop bị chai với loại pin rời, bạn có thể thử bằng cách tháo pin ra khi bạn laptop đang cắm nguồn vào ổ điện. Bạn có thể phải kiểm tra điều này vì một số laptop sẽ không hoạt động đúng với pin đã được tháo. Tuy nhiên, nếu laptop của bạn vẫn hoạt động tốt và luôn được kết nối với nguồn điện, thì bạn chỉ cần tháo pin ra là xong.

sua pin laptop bi chai 4 PNG

Các phản ứng hóa học sẽ tiếp tục được xảy ra trong cục pin bất kể nó có đang được cắm trong laptop hay không, nhờ đó sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của pin hơn. Bởi vì khi pin ở nhiệt độ mát mẻ và không gặp tình trạng nóng khi cắm điện, thì laptop của bạn sẽ nhận được nhiều dung lượng pin hơn từ cục pin đó.

Tất nhiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn nguồn điện của nơi bạn ở luôn được ổn định vì nếu không laptop của bạn sẽ dễ bị tắt máy và bạn sẽ bị mất dữ liệu nếu như xảy ra cúp điện đột ngột.

6. Rút ổ cắm điện ra khi pin laptop sạc đầy

Phương pháp cuối cùng mà bạn có thể sử dụng khi muốn sửa pin laptop bị chai đó là hãy thử sạc pin lên đến 100% và sau đó chỉ cần rút ổ cắm của máy tính ra. Sau đó đợi pin xả gần hết, tức là dung lượng pin còn dưới 5%, thì hãy tiếp tục cắm ổ điện để sạc pin.

Tuy nhiên, cách làm này có thể sẽ làm giảm tuổi thọ trên các loại pin lithium ion đời mới hơn, vì vậy đối với những loại pin đó, bạn chỉ nên để mức pin giảm xuống từ 35% đến 45% và sau đó sạc lại cho tới 75% đến 85% là được. Nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng rõ ràng điều này sẽ mang lại cho laptop của bạn thời lượng pin tốt hơn vì nó sẽ không cần phải thực hiện nhiều chu kỳ sạc pin.

7. Giảm độ sáng màn hình

Cho đến nay, nguyên nhân gây tiêu hao năng lượng lớn nhất trên hầu hết các laptop đó là màn hình. Mặc dù các loại laptop hiện nay đều được sử dụng đèn nền LED, nhưng chúng vẫn gây ra việc tốn dung lượng cho pin.

Bí quyết dùng pin laptop đúng cách đó là làm giảm độ sáng màn hình, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 30 phút cho thời lượng pin của mình. Ngoài ra, hầu hết trên các loại laptop đều có phím tắt để điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấn phím Fn và một phím chức năng ở dãy bàn phím phía trên để điều chỉnh độ sáng của màn hình.

dung pin laptop dung cach PNG

Còn trên laptop chạy Windows 10, bạn có thể điều chỉnh bằng cách giữ phím Windows + A để hiện ra một thanh trượt độ sáng ở phía dưới.

Còn trên các phiên bản Windows cũ hơn, bạn nhấn Win + X sẽ mở Mobility Center để thay đổi độ sáng màn hình.

8. Thay đổi chế độ pin

Theo mặc định, chiếc laptop của bạn sẽ đặt chế độ pin ở chế độ 'Balanced' của Windows thay vì Power Saver. Bạn có thể truy cập vào Control Panel để tìm kiếm mục Power Options và kiểm tra xem Power Plan nào đã được chọn.

dung pin laptop dung cach 1 PNG

Đừng quên rằng Windows cũng sẽ điều chỉnh các cài đặt về hiệu suất và pin dựa vào việc laptop đang được chạy bằng nguồn điện hay là pin.

Ngoài ra, một trong các bí quyết dùng pin laptop đúng cách đó là bạn nên đặt chế độ tắt màn hình tắt sau hoặc 10 vài phút không hoạt động để tiết kiệm pin tốt hơn.

Bạn nên thiết lập một chế độ tiết kiệm pin, để chọn lựa thêm nhiều tùy chọn này, bạn hãy nhấn vào dòng Show additional plans. Và nếu muốn sửa đổi một tùy chọn nào đó, bạn hãy nhấn vào Change plan settings để truy cập vào phần cài đặt nâng cao, tại đây bạn có thể điều chỉnh mọi thứ theo ý thích với các cài đặt khi hệ thống ngủ đông và tùy chỉnh cấu hình tiết kiệm pin tối đa trên máy tính, bao gồm card đồ họa và bộ điều hợp Wifi.

9. Tắt Wifi và Bluetooth khi không sử dụng

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng các tính năng kết nối Wifi và Bluetooth này thì tốt nhất là hãy tắt chúng đi, đây là một bí quyết dùng pin laptop đúng cách mà bạn nên tham khảo. Cả hai kết nối này đều sử dụng rất nhiều năng lượng của pin, vì vậy tắt sóng kết nối này là sẽ rất cần thiết. Hầu hết trên các laptop hiện nay đều có hỗ trợ một công tắc hoặc tổ hợp phím để tắt Wifi, nhưng để tắt Bluetooth thì đòi hỏi thao tác phức tạp hơn.

Nếu bạn xài Windows 10, thì chỉ cần mở Action Center (Win + A) và nhấn vào biểu tượng Wifi Bluetooth để tắt chúng.

Còn trên các laptop chạy điều hành cũ hơn, thì có một số nhà sản xuất cung cấp tiện ích trong menu Start để giúp người dùng thao tác bật hoặc tắt Bluetooth nhanh hơn, còn nếu không thì bạn có thể đi đến mục Device Manager trong phần Control Panel, trong danh sách phần cứng thì bạn hãy tìm đến dòng Bluetooth adapter, nhấn chuột phải vào dòng chữ này và chọn Disable để tắt, còn nếu muốn kích hoạt lại thì chỉ cần nhấp đúp lại hai lần là xong.

10. Không nên cắm sạc laptop liên tục

Mặc dù pin lithium-ion trong laptop bền bỉ hơn so với các loại pin laptop đời cũ, nhưng tuổi thọ của pin sẽ bị giảm sút nếu như chiếc laptop của bạn luôn được cắm sạc vào nguồn điện. Một số nhà sản xuất (chẳng hạn như Sony và Lenovo) đều cung cấp các tiện ích giới hạn việc sạc đầy pin.

dung pin laptop dung cach 2 PNG

Điều này giúp ngăn chặn pin bị chai hoặc xuống cấp khi bạn luôn kết nối laptop với nguồn điện. Khi bạn muốn sử dụng laptop của mình bằng nguồn pin và có thời lượng pin tối đa, thì hãy tắt tiện ích giới hạn và cho phép máy tính sạc đầy pin đến 100%.

11. Hủy kết nối hoặc loại bỏ các kết nối ngoại vi không cần thiết

Việc để lại một đĩa cứng trong ổ đĩa DVD trên laptop của bạn mà không lấy ra sẽ làm giảm tuổi thọ của pin lên đáng kể, vì khi đó ổ đĩa có thể hoạt động bất cứ khi nào khi bạn khởi chạy cửa sổ Windows Explorer hoặc truy cập tùy chọn Lưu trong ứng dụng.

Mặc dù các dòng laptop đời mới hiện nay đều đã lược bỏ phần ổ đĩa, nhưng bất kỳ các kết nối ngoại vi nào khác, chẳng hạn như việc laptop được kết nối với ổ cứng di động hoặc webcam bằng kết nối USB cũng sẽ tiêu thụ một lượng pin lớn, vì vậy hãy rút các kết nối này ra nếu thấy không cần thiết.

12. Mua pin laptop mới

Ít ai biết rằng, pin laptop cũng là một thiết bị gây tiêu hao theo thời gian, tương tự như mực máy in. Pin vốn dĩ không được sử dụng để kéo dài tuổi thọ của laptop và đó là lý do vì sao khi bạn kiểm tra bảo hành của cục pin, bạn sẽ thấy rằng pin thường sẽ không được bảo hành hoặc được bảo hành trong thời gian ngắn hơn so với laptop.

Theo thời gian, pin xuống cấp và sau vài năm sử dụng, dung lượng và mức pin sẽ chỉ còn 50% so với công suất ban đầu.

Mặc dù một số laptop có thiết kế pin liền và không cho phép người dùng có thể thay thế pin, nhưng bạn vẫn có thể mua và thay thế cục pin của các hãng khác với mức giá thấp hơn so với chi phí tương đương từ cục pin gốc có trên laptop của bạn.

13. Nâng cấp lên thẻ SSD

Hiện nay, các loại ổ đĩa cứng cơ học vẫn còn phổ biến trên nhiều thiết bị laptop, các thiết bị này luôn đòi hỏi nhiều pin và năng lượng hơn để hoạt động quay đĩa so với một ổ đĩa cứng không có bộ phận chuyển động.

Do đó, để dùng pin laptop đúng cách nhất,, bạn nên nâng cấp lên thẻ SSD để sử dụng nhằm cải thiện hơn về thời lượng pin, cũng như thẻ SSD cũng sẽ giúp laptop của bạn thao tác và phản hồi nhanh hơn rất nhiều.

dung pin laptop dung cach 4 PNG

14. Thay đổi đồ họa

Nếu laptop của bạn sử dụng chip đồ họa AMD hoặc Nvidia, rất có thể nó cũng sẽ có đồ họa tích hợp Intel. Về lý thuyết, nó được thiết lập để chip đồ họa có thể hoạt động lên mức tối đa khi người dùng chơi game hoặc chạy các ứng dụng đòi hỏi cấu hình và đồ họa cao, tất nhiên như vậy cũng sẽ gây tốn pin rất nhiều.

Cũng như Bluetooth và Wifi, các nhà sản xuất đôi khi cũng sẽ cung cấp tiện ích để giúp người dùng chuyển đổi thủ công giữa các chip đồ họa. Bạn có thể phải khởi động lại máy tính khi thiết lập, nhưng hầu hết các mẫu laptop hiện đại ngày nay đều cho phép bạn chuyển đổi điều này một cách nhanh chóng.

Nhờ vậy, bí quyết dùng pin laptop đúng cách này sẽ giúp cho những chiếc laptop kéo dài gấp đôi thời lượng pin khi sử dụng chip đồ họa tích hợp thay vì chip Nvidia hoặc AMD.

15. Quản lý bộ nhớ

Bạn nên thay đổi các thói quen sử dụng laptop gây tốn pin, chẳng hạn như không nên mở cùng lúc 10 hoặc thậm chí 20 tab trong trình duyệt web của mình hoặc chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, như thế mới giúp cải thiện và tăng thời lượng pin sử dụng dài hơn cho laptop.

dung pin laptop dung cach 3 PNG

Khi bạn chạy nhiều chương trình hoặc mở nhiều ảnh trong phần mềm chỉnh sửa, sẽ gây tiêu tốn bộ nhớ của hệ thống. Điều này không chỉ làm chậm máy tính của bạn mà còn làm giảm tuổi thọ pin. Một cách khắc phục nhanh mà bạn có thể thực hiện đó là cài đặt thêm bộ nhớ trong laptop của mình, nhưng vẫn cần phải hạn chế mở nhiều các chương trình và phần mềm cùng lúc.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách sửa pin laptop bị chai bằng các bước thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Cùng chuyên mục

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Hình anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi bạn trẻ lại thích một…

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

So sánh office 365 và office 2016, 2019

So sánh office 365 và office 2016, 2019

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng đang được nhiều người lựa ...

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Microsoft Office 2019 là phiên bản mới nhất của ...

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Nếu bạn là dân chuyên Ghost và fix lỗi Win thì khi ...

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Thông tin về cô trợ lý ảo Cortana đã bị xóa sổ trên Windows 11,…

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Bạn biết đấy, hình nền Desktop chính là hình ảnh ...

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên vay tiền mua máy tính?

Có nên vay tiền mua máy tính?

Máy tính là một đồ dùng không thể thiếu trong thời đại ngày nay, đặc…

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Tuy là vậy nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu...

Chuyên mục khác

Tiểu sử sự nghiệp sáng tác nhà thơ nổi tiếng Phạm Hổ

Tiểu sử sự nghiệp sáng tác nhà thơ nổi tiếng Phạm Hổ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

RAID là gì? Tìm hiểu một số loại RAID phổ biến hiện nay

RAID là gì? Tìm hiểu một số loại RAID phổ biến hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng Dẫn Ngôn Ngữ Lập Trình SAP ABAP Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Ngôn Ngữ Lập Trình SAP ABAP Cho Người Mới Bắt Đầu

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2023 có độ rate cao

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2023 có độ rate cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2023 đá đâu thắng đó

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2023 đá đâu thắng đó

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top game waifu hay nhất 2023 dành cho người chơi mới

Top game waifu hay nhất 2023 dành cho người chơi mới

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25 game anime hay, mới nhất dành cho pc và mobile, hứa hẹn mang…

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Những tựa game với những cô nàng waifu cực kì xinh xắn luôn thu hút…

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Những tiền vệ hay nhất FO4 là gì? game thủ cần nắm tiêu chí và…

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top