Quản lý thông báo trên Macbook đơn giản nhất

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách quản lý thông báo trên máy Macbook đơn giản nhất, nhất là đối với những ai đang sử dụng HĐH macOS.

Trong quá trình sử dụng máy tính, mỗi khi đang làm việc, lướt web hay xem phim, chúng ta thường hay bị làm phiền bởi các thông báo tin tức, điện thoại hoặc email không cần thiết hiện ra liên tục. May mắn thay, Apple đã trang bị cho người dùng một số cách để quản lý thông báo tốt hơn trên máy tính [Macbook].

Nếu biết cách quản lý các thông báo này, đặc biệt đối với người dùng Macbook, thì sẽ giúp trải nghiệm máy tính trở nên tuyệt vời hơn nhiều. Dưới đây sẽ là một vài cách quản lý thông báo thông báo trên Macbook đơn giản nhất mà bạn nên tham khảo.

1. Cách xem thông báo

Hầu hết các thông báo trên máy Macbook đều xuất hiện dưới dạng một cửa sổ nhỏ bật lên ở góc bên phải màn hình. Thông thường, đó là những thông báo ngắn gọn hoặc là một cảnh báo, chúng sẽ xuất hiện trên màn hình trong một vài giây ngắn và sau đó biến mất.

quan ly thong bao macbook PNG

Ngoài ra, có những thông báo sẽ xuất hiện liên tục trên màn hình cho đến bạn nhấn vào thông báo đó để xác nhận. Để xem các thông báo cũ mà bạn đã bỏ lỡ, hãy nhấn vào icon Notification Center có ba dấu gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình để kiểm tra.

2. Sử dụng thông báo nhắc nhở

Đây là những loại thông báo có cách hoạt động tương tự như ứng dụng Reminders hoặc đồng hồ báo thức, tức là chúng sẽ có tùy chọn cho phép thông báo lại. Khi bạn sử dụng thông báo này, chúng sẽ xuất hiện lại trên máy tính theo khoảng thời gian cố định mà bạn đã cài đặt, chẳng hạn như 15 phút thông báo lại một lần.

quan ly thong bao macbook 1 PNG

3. Bật chế độ không làm phiền - Do Not Disturb

Nếu bạn muốn tắt tất cả các thông báo trên Macbook chỉ trong một khoảng thời gian nhất định, thì hãy kích hoạt chế độ Do Not Disturb - không làm phiền. Khi bật chế độ này, Macbook sẽ tự động dừng hiển thị tất cả các thông báo đang có trên máy tính. Tất nhiên, các thông báo này không biến mất hoàn toàn, vì thế bạn vẫn có thể xem chúng lại trong mục Notification Center.

Để bật chế độ không làm phiền - Do Not Disturb, các bạn hãy làm theo các cách sau:

Giữ phím Option hoặc phím Alt và nhấn vào icon Notification Center ở trên cùng bên phải của thanh menu. Khi bạn thực hiện thao tác này, icon sẽ chuyển từ màu đen sang màu xám, điều đó có nghĩa là chế độ không làm phiền đã được kích hoạt. Nó sẽ duy trì chế độ này cho đến nửa đêm hoặc cho đến khi bạn tự tay tắt chúng đi bằng cách lặp lại các bước tương tự như trên.

quan ly thong bao macbook 2 PNG

Một cách làm khác đó là vuốt sang phải bằng hai ngón tay trên bàn rê chuột MacBook hoặc Magic Trackpad để mở mục Notification Center. Khi mục này xuất hiện trên màn hình, hãy vuốt xuống menu này bằng hai ngón tay. Bây giờ bạn sẽ thấy có hai tùy chọn chuyển đổi đó là: “Night Shift” and “Do Not Disturb”, và bạn hãy chọn vào chế độ Do Not Disturb.

quan ly thong bao macbook 3 PNG

Cuối cùng, bạn có thể làm theo cách tuy hơi phức tạp hơn nhưng sẽ giúp bạn tạo ra một phím tắt. Để thực hiện việc này, bạn hãy truy cập vào System Preferences và nhấp vào icon Keyboard, sau đó chọn tab Shortcuts.

Trong cột bên trái, hãy tìm đến tùy chọn Mission Control và click vào đó. Bây giờ bạn hãy nhấn vào các ô bên cạnh Show Notification Center và chọn một tổ hợp phím. Bất kỳ phím key nào mà bạn chọn sẽ trở thành phím tắt để bật và tắt Notification Center.

quan ly thong bao macbook 4 PNG

Ngoài ra, còn có thêm một cách để kích hoạt chế độ Do Not Disturb, đó là hãy tìm đến logo Apple ở phía trên bên trái màn hình, chọn System Preferences, và tìm kiếm cụm từ Notifications ở phía trên màn hình. Tại đây, sẽ hiện ra rất nhiều tùy chọn liên quan đến thông báo bao gồm thiết lập thời gian tự động cho chế độ Do Not Disturb, vô hiệu hóa thông báo khi Macbook đang kết nối với TV và còn nhiều tùy chọn khác nữa.

quan ly thong bao macbook 5 PNG

4. Quản lý thông báo của từng ứng dụng

Nếu bạn không muốn sử dụng chế độ Do Not Disturb, thì bạn hãy thử sử dụng cách điều chỉnh cài đặt thông báo trong từng ứng dụng riêng.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần System Preferences và nhấn vào Notifications ở hàng trên cùng. Tất cả các ứng dụng có chức năng hiển thị thông báo đều sẽ hiện ra tại đây để bạn lựa chọn. Bây giờ bạn có thể truy cập vào từng ứng dụng và vô hiệu hóa tất cả các thông báo của ứng dụng đó.

quan ly thong bao macbook 6 PNG

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập một số tùy chỉnh thông báo của từng ứng dụng bao gồm phát âm thanh, hiển thị thông báo trên màn hình khóa hoặc hiển thị xem trước thông báo.

Có thể nói mục Notification Center trên macbook rất dễ để cài đặt. Hiện tại, bạn có thể điều chỉnh, bật và tắt thông báo cho từng ứng dụng. Đối với những người không thích hiện thông báo, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ Notification Center để tránh phiền nhiễu đến mức tốt đa.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách quản lý thông báo trên máy Macbook đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm