Cách sao lưu và khôi phục key bản quyền office các phiên bản

Bạn có thể backup và restore lại key bản quyền Office tất cả các phiên bản như: 2010, 2013, 2016, 2019 bằng cách thực hiện tương tự như trong bài này.

Khi bạn mới mua bản quyền cho Office của mình cách đây không lâu, thì một hôm máy tính của bạn bị lỗi Windows và phải cài lại, như vậy toàn bộ phần mềm đã được cài đặt từ trước đó sẽ mất trắng.

Vì thế, backup lại dữ liệu hay phần mềm quan trọng là điều rất cần thiết và nên làm, để tránh khỏi những rủi ro sau này khi gặp phải. Hiện nay thì, có rất nhiều phần mềm có thể dùng để backup lại dữ liệu.

Ví dụ như phần mềm [ProduKey ] hoặc [ Advanced Token Manager] có thể kiểm tra, backup và khôi phục lại key bản quyền của Office, Windows bản quyền. Trong bài viết sau đây mình sẽ hưỡng dẫn cho các bạn cách backup thủ công mà không cần dùng đến phần mềm nào để lưu lại key Office.

1. Cách sao lưu lại key bản quyền Office 2016

Nếu như, với một lý do nào đó mà bạn không muốn dùng phần mềm bên thứ 3 để sao lưu và khôi phục bản quyền, vậy có thể áp dụng cách thủ công dưới đây.

Bây giờ, chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Copy đường dẫn C:\Windows\System32 -> sau đó dán vào thanh địa chỉ của folder như hình.

000 folder duong dan jpg

Hoặc có thể truy cập nhanh bằng [ lệnh Run ], dùng tổ hợp phím Windows + R -> nhập đường dẫn C:\Windows\System32 -> nhấn Enter để vào.

001 run JPG

Bước 2: Bây giờ, chỉ cần tìm thư muc spp rồi sau đó copy ra và lưu vào một nơi an toàn trong ổ cứng là xong. Đây là thư mục chứa thông tin bản quyền của Office 2016, Office 2010, 2013... mà chúng ta cần.

002 folder spp JPG

2. Cách khôi phục bản quyền khi cài đặt lại Office 2016

Đầu tiên phải tải lại rồi cài đặt cho đúng phiên bản mà các bạn sao lưu trước đó. Hiện tại chúng ta đang sao lưu và khôi phục Office 2016.

Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo bài viết sau:

Bước 1: Vào Start hoặc nhấn nút Windows -> search dòng chữ cmd vào ô tìm kiếm -> sau đó chạy [ quyền Administrator ] để truy cập chế độ quản trị.

003 cmd run as administrator JPG

Bước 2: Bây giờ, chúng ta sẽ thực hiện tạm dừng dịch vụ Software Protection Platform trước.

Nhập lệnh net stop sppsvc vào cửa sổ cmd -> nhấn Enter để bắt đầu.

004 net stop sppsvc command prompt JPG

Bước 3: Sau đó, copy thư mục spp đã sao lưu trước đó vào C:\Windows\System32 để khôi phục lại bản quyền.

Nếu như có thông báo ghi đèn file như hình, thì bạn kích đúp chuột trái vào Replace or Skip Files.

005 replace the file the destination JPG

Bước 4: Khi đã hoàn tất việc copy thì chúng ta phải khởi động lại dịch vụ Software Protection Platform mà đã tắt lúc trước.

Thực hiện mở cmd full quyền, nếu như bạn chưa biết thì hãy xem lại ở bước 1 và sau đó nhập dòng lệnh net start sppsvc -> nhấn Enter để hoàn tất.

006 net start sppsvc command prompt JPG

Vậy là đã xong, bản quyền Office 2016 của bạn sẽ được phục hồi lại hoàn toàn mà không phải lên mạng tải crack.

3. Lời Kết

Như vậy, mình đã hướng dẫn rất chi tiết cách sao lưu Office và khôi phục lại bản quyền Office 2016 thật đơn giản mà hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng với các phiên bản khác như: Office 2013, 2010 và Office 2019. Mình hy vọng bài viết sẽ có ích. Chúc các bạn thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm