MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Cách sửa lỗi “0x80070015: The device is not ready” trên Windows

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách khắc phục lỗi “0x80070015: The device is not ready” trên máy tính, đây là lỗi người dùng thường hay gặp phải trên tất cả các phiên bản [Windows].

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Lỗi “The device is not ready” - hay còn được gọi là lỗi 0x80070015, thường xảy ra khi người dùng muốn lưu dữ liệu trên ổ đĩa và sao lưu các file và thư mục trên máy tính.

loi device not ready PNG

Theo như lời giải thích của Microsoft, thì có ba nguyên nhân chính gây ra lỗi này đó là: do ổ đĩa trống, ổ đĩa đã được sử dụng hoặc có lỗi về mặt phần cứng nghiêm trọng bắt nguồn từ driver của thiết bị USB bị hỏng hoặc không tương thích.

Dù là nguyên nhân nào, thì các bạn vẫn có thể áp dụng và thực hiện các phương pháp khắc phục lỗi “0x80070015: The device is not ready” tốt nhất mà mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

1. Kiểm tra kết nối ổ cứng

Lỗi này thường xảy ra trên các ổ cứng bên ngoài, vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng các thiết bị này đã được kết nối đúng cách với máy tính của mình.

Cách dễ nhất mà bạn nên làm đó là rút dây cắm ra và cắm vào lại để thiết lập lại kết nối. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách tạm thời ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi không cần thiết, rồi sau đó cắm lại vào máy tính sau khi bạn lấy lại quyền truy cập vào ổ cứng của mình.

2. Đóng chương trình bằng ổ đĩa

Lỗi “The device is not ready” cũng có thể xảy ra nếu các chương trình đang hoạt động trên ổ đĩa. Do đó, bạn hãy thử đóng tất cả các ứng dụng và chương trình bằng ổ đĩa và sau đó thử lại bằng câu lệnh để xem điều đó có khắc phục được lỗi này hay không nhé.

3. Chạy công cụ Hardware and Devices Troubleshooter

Trên mỗi phiên bản Windows sẽ được tích hợp thêm một công cụ có tên Hardware and Devices Troubleshooter, chúng có nhiệm vụ khắc phục các sự cố về phần cứng của máy tính khi gặp trục trặc.

Dưới đây là cách sử dụng tính năng này trên Windows 10:

Bước 1: Đi đến menu Start > nhập từ ‘settings’ vào ô tìm kiếm > nhấn đúp vào kết quả đầu tiên để khởi chạy tính năng này.

Bước 2: Bạn lần lượt thực hiện các bước sau: Update & Security > Troubleshoot in the left-hand pane > Hardware and Device > chạy công cụ troubleshooter.

loi device not ready 1 PNG

Để sử dụng trình khắc phục sự cố phần cứng tích hợp trên các phiên bản Windows cũ hơn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến menu Start > nhập cụm từ 'control panel'> bấm đúp vào kết quả đầu tiên để khởi chạy Control panel.

Bước 2: Bạn lần lượt chọn: Hardware & Sound > View devices and printers > nhấn chuột phải vào ổ đĩa có vấn đề > click vào Troubleshoot trong menu tùy chọn.

loi device not ready 2 PNG

Bước 3: Giờ bạn đợi cho quá trình khắc phục sự cố hoàn tất, sau đó hãy thử khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa.

Hiện nay có một số nhà sản xuất ổ cứng ngoài có cung cấp các công cụ khắc phục sự cố chuyên dụng cho riêng thiết bị của họ. Do đó nếu muốn thực hiện phương pháp này, bạn cần truy cập vào trang web của nhà sản xuất và tìm công cụ khắc phục sự cố của mình, sau đó tải về máy và cài đặt công cụ này để tiến hành sửa chữa ổ cứng.

4. Gỡ cài đặt và cài đặt lại driver USB

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bấm phím tắt Windows + X > chọn Device Manager.

Bước 2: Xác định vị trí và mở rộng Universal Serial Bus controllers trong cửa sổ Device Manager.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào Universal Serial Bus controllers > nhấn vào Uninstall. Bạn cũng có thể gỡ cài đặt với các driver riêng lẻ.

loi device not ready 3 PNG

Bước 4: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem đã giải quyết được vấn đề này hay chưa.

5. Gán ký tự ổ đĩa cho ổ đĩa ngoài

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R để hiển thị cửa sổ Run > gõ cụm từ diskmgmt.msc để hiển thị disk management.

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa ngoài để mở menu Drive. Nhấn vào Change Drive Letters and Paths -> Change.

loi device not ready 4 PNG

Bước 3: Nhấn vào nút Assign the Following Drive Letter > nhấn vào hộp tùy chọn để xem các ký tự ổ đĩa có sẵn.

Bước 4: Chọn ký tự ổ đĩa mà bạn muốn để gán cho ổ đĩa ngoài > nhấn OK. Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện > bấm OK để hoàn tất.

6. Cài đặt driver mới nhất trong chế độ compatibility mode

Cài đặt driver mới nhất cho USB từ trang web của nhà sản xuất ổ đĩa mà bạn đang dùng và thử cài đặt nó trong chế độ compatibility Windows, để chạy chương trình bằng các cài đặt từ phiên bản Windows trước. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải về máy driver từ trang web của nhà sản xuất.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào tệp thiết lập driver > chọn Properties

Bước 3: Nhấn vào tab Compatibility > đánh dấu tích vào ô Run this program in compatibility mode for, và chọn phiên bản HĐH từ menu tùy chọn.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra lỗi có còn hay không.

7. Chạy quét toàn bộ hệ thống

Phần mềm độc hại có thể là nguyên nhân gây ra các sự cố khác nhau trên máy tính, bao gồm cả lỗi “0x80070015: The device is not ready”. Do đó bạn cần thực hiện việc quét toàn bộ hệ thống để phát hiện ra các phần mềm độc hại nào đang chạy trên máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng các phần mềm chống vi -rút của bên thứ ba hoặc công cụ Windows Defender có sẵn của Windows .

Dưới đây là cách thực hiện quét toàn bộ hệ thống trên Windows 10:

Bước 1: Đi đến menu Start > nhập 'defender' vào ô tìm kiếm > nhấp đúp vào Windows Defender để khởi chạy công cụ này.

Bước 2: Trong khung bên trái, chọn biểu tượng khiên.

loi device not ready 5 PNG

Sau đó nhấn vào tùy chọn Advanced scan.

loi device not ready 6 PNG

Bước 3: Nhấn vào ô tùy chọn full scan để tiến hành quét toàn bộ và kiểm tra các phần mềm độc hại trên hệ thống máy tính.

loi device not ready 7 PNG

8. Sửa registry của người dùng

Cách đơn giản nhất để sửa chữa registry của bạn đó là sử dụng một công cụ chuyên dụng, chẳng hạn như CCleaner. Đừng quên sao lưu registry của bạn trong trường hợp máy tính có sự cố.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ System File Checker của Microsoft để kiểm tra các file lỗi của hệ thống. Tuy nhiên, tiện ích này chỉ khả dụng trên Windows 10. Dưới đây là các bước tiến hành quét SFC:

Bước 1: Đi đến menu Start > nhập cmd vào ô tìm kiếm > bấm chuột phải vào Command Prompt > chọn dòng Run as Administrator.

loi device not ready 8 PNG

Bước 2: Tại đây bạn nhập câu lệnh sfc / scannow

loi device not ready 9 PNG

Bước 3: Đợi quá trình quét hoàn tất và sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Tất cả các tập tin bị hỏng sẽ được thay thế khi khởi động lại.

9. Cập nhật hệ điều hành máy tính

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng nên đảm bảo rằng máy tính của mình hiện đang chạy phiên bản Windows OS mới nhất. Microsoft thường liên tục tung ra các bản cập nhật Windows cho người dùng của mình để cải thiện tính ổn định của hệ thống và khắc phục các sự cố khác nhau trên máy tính.

loi device not ready 90 PNG

Để truy cập vào phần Windows Update, bạn có thể chỉ cần nhập cụm từ “update” vào ô tìm kiếm. Phương pháp này hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows. Sau đó vào phần Windows Update, kiểm tra các bản cập nhật sẵn có và cài đặt chúng là xong.

10. Thực hiện “khởi động sạch” cho máy tính

Khởi động sạch - Clean boot” có nghĩa là khi đó cấu hình Windows sẽ chỉ khởi động với các driver và ứng dụng cần thiết của máy tính, còn ngoài ra sẽ không có thêm bất kỳ ứng dụng phần mềm nào khác được hoạt động.

Thực hiện theo cách này sẽ hữu ích khi một số ứng dụng và dịch vụ gặp xung đột và ngăn chặn quá trình cập nhật của người dùng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Gõ cụm từ System Configuration trong ô tìm kiếm> nhấn Enter

Bước 2: Trên tab Services > nhấn dấu tích vào ô Hide all Microsoft services > bấm Disable all.

loi device not ready 91 PNG

Bước 3: Trên tab Startup > bấm vào Open Task Manager.

Bước 4: Trên tab Startup nằm trong mục Task Manager > bạn chọn tất cả các mục > bấm Disable. Sau đó đóng cửa sổ Task Manager.

loi device not ready 92 PNG

Bước 5: Trên tab Startup của System Configuration > bấm OK > khởi động lại máy tính. Giờ bạn hãy kiểm tra xem thiết bị đã khắc phục được lỗi hay chưa.

Ngoài ra đối với các máy tính chạy Windows 7, các bạn có thể tham khảo cách dọn dẹp máy tính với các bước như sau:

Bước 1: Đi đến menu Start > gõ msconfig vào ô tìm kiếm > nhấn ENTER.

Bước 2: Chuyển đến tab General > bấm vào Selective Startup.

Bước 3: Bỏ dấu tích ở ô Load Startup items.

Bước 4: Chuyển đến tab Services > đánh dấu tích vào ô Hide All Microsoft Services > bấm Disable all > nhấn OK.

Bước 5: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem sự cố này đã được khắc phục hay chưa.

11. Kiểm tra lỗi trên ổ cứng

Trên Windows 10, bạn có thể tiến hành kiểm tra ổ cứng bằng Command Prompt với các bước như sau:

Bước 1: Mở Command Prompt với tư cách admin lên và gõ câu lệnh chkdsk C: / f rồi nhấn Enter. Nhớ là bạn nên thay thế chữ C bằng chữ cái của phân vùng ổ cứng trên thiết bị của bạn.

loi device not ready 93 PNG

Bước 2: Nếu bạn không sử dụng tham số / f, chkdsk sẽ hiển thị một thông báo rằng file cần được chỉnh sửa, nhưng nó sẽ không sửa bất kỳ lỗi nào. Câu lệnh chkdsk D: / f sẽ phát hiện và sửa chữa các vấn đề ảnh hưởng đến ổ cứng của bạn. Để sửa chữa các vấn đề liên quan đến bộ phận vật lý, bạn hãy chạy tham số / r.

loi device not ready 94 PNG

Còn trên Windows 7, bạn truy cập vào ổ cứng> bấm chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn kiểm tra> chọn Properties > Tool. Trong phần 'Error checking', bạn bấm vào Check để tiến hành kiểm tra lỗi.

loi device not ready 95 PNG

Vậy là mình đã hướng dẫn các cách khắc phục lỗi “0x80070015: The device is not ready” trên Windows đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Hình anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi bạn trẻ lại thích một…

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

So sánh office 365 và office 2016, 2019

So sánh office 365 và office 2016, 2019

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng đang được nhiều người lựa ...

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

Microsoft Office 2019 là phiên bản mới nhất của ...

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

Nếu bạn là dân chuyên Ghost và fix lỗi Win thì khi ...

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

Thông tin về cô trợ lý ảo Cortana đã bị xóa sổ trên Windows 11,…

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Cách cài hình nền động trên Windows 10

Bạn biết đấy, hình nền Desktop chính là hình ảnh ...

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên vay tiền mua máy tính?

Có nên vay tiền mua máy tính?

Máy tính là một đồ dùng không thể thiếu trong thời đại ngày nay, đặc…

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

Tuy là vậy nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu...

Chuyên mục khác

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25 game anime hay, mới nhất dành cho pc và mobile, hứa hẹn mang…

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Những tựa game với những cô nàng waifu cực kì xinh xắn luôn thu hút…

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Những tiền vệ hay nhất FO4 là gì? game thủ cần nắm tiêu chí và…

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top