Cách sửa lỗi “Access is denied” trên Windows 10 nhanh nhất

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách sửa lỗi “Access is denied” trên máy tính nhanh nhất, đặc biệt là đối với những người dùng máy tính chạy phiên bản [Windows 10].

Ổ cứng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Đó không chỉ là thiết bị để người dùng lưu trữ dữ liệu mà nó còn có nhiều vai trò quan trọng hơn thế nữa đối với máy tính.

Hầu như khi ổ cứng gặp sự cố, nó cũng sẽ làm sập toàn bộ hệ điều hành do các file hệ thống đều được lưu trữ trên ổ cứng.

loi accessible denied 1 PNG

Dấu hiệu của lỗi này thường xảy ra trên màn hình với thông báo lỗi như sau: E: is not accessible, access denied.

Đây là lỗi thường xảy ra trên Windows 10 và gây hoang mang cho người dùng. Thông báo lỗi này có thể xuất hiện do nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như do ổ cứng không thể giao tiếp với hệ điều hành, ổ cứng bị mất điện đột ngột hoặc bị virus hoặc phần mềm độc hại tấn công, khiến cho ổ cứng bị chặn và người dùng không thể truy cập vào được.

Do đó, các bạn cần nên tham khảo và làm theo một số cách sửa lỗi “Access is denied” trên Windows 10 nhanh nhất mà mình sẽ hướng dẫn sau đây.

1. Thêm một tài khoản admin khác được cấp quyền trên Windows 10

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải và chọn ổ đĩa bị lỗi không thể truy cập và chọn Properties > Securities.

Bước 2: Nhấn vào nút Edit, nút có icon chiếc khiên nhỏ.

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ được mở ra và bạn chọn nút Add để tiếp tục.

Bước 4: Di chuột đến mục Authenticated User và nhấn OK.

loi accessible denied PNG

Bước 5: Chuyển tới phần cấp quyền và chọn give full control để cung cấp toàn quyền kiểm soát đối với user mới được thêm vào và nhấn OK.

Bước 6: Nhấn Apply để hoàn thành.

2. Cung cấp toàn quyền kiểm soát cho tài khoản được chỉ định trên Windows 7

Nếu máy tính của bạn đang chạy [Windows 7], quá trình thực hiện sẽ thay đổi một chút. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải và chọn ổ đĩa bị lỗi không thể truy cập, sau đó chọn Properties và nhấn vào tab Owner.

Bước 2: Chọn tab Owner và nhấn vào để chỉnh sửa.

Bước 3: Chuyển tới phần cấp quyền và chọn give full control để cung cấp toàn quyền kiểm soát đối với user mới được thêm vào và nhấn OK.

Ngoài ra, mình cũng muốn khuyên các bạn nên tiến hành lưu một bản sao các file quan trọng của mình và sao lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Drive. Bằng cách này, dù cho bất cứ lỗi hoặc sự cố nào xảy ra với hệ thống máy tính thì dữ liệu của bạn vẫn sẽ an toàn trên Cloud Drive.

Vậy là mình đã hướng dẫn các cách sửa lỗi “Access is denied” trên Windows 10 nhanh nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm