Cách tải nhạc soundcloud về máy tính và điện thoại (update 2020)

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách tải nhạc soundcloud về máy tính và điện thoại.

Như các bạn đã biết, SoundCloud là một trong những nền tảng phát nhạc phổ biến và lớn nhất thế giới. Đây là nơi kết nối các nghệ sĩ và người yêu nhạc từ khắp nơi trên thế giới, cho phép mọi người có thể phát trực tuyến các ca khúc được yêu thích hoàn toàn miễn phí.

Mặc dù vậy, một trong những nhược điểm chính của SoundCloud đó là không cho phép người dùng tải nhạc qua về thiết bị của mình. Tuy nhiên, mọi người cũng đừng quá lo lắng vì sau đây mình sẽ giới thiệu các cách tải nhạc soundcloud về máy tính và điện thoại bằng những bước thực hiện đơn giản và nhanh nhất.

I. Cách tải nhạc soundcloud về máy tính

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách tải nhạc từ SoundCloud trên máy tính chạy [Windows] và [macOS].

1. Sử dụng phần mềm VidPaw

Một trong những cách dễ nhất để tải nhạc SoundCloud đó là sử dụng các công cụ phần mềm trực tuyến. Trong số đó, thì công cụ [VidPaw] chính là phần mềm mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là một công cụ tải video & nhạc trực tuyến, và tất nhiên nó có thể tải nhạc từ SoundCloud về máy.

Dưới đây sẽ là các bước tải nhạc từ SoundCloud về máy tính bằng phần mềm VidPaw:

Bước 1: Tìm bản nhạc mà bạn muốn tải về từ SoundCloud.

Bước 2: Bạn nhấn vào tab Share và sau đó sao chép URL của bài hát tại mục Share.

tai nhac soundcloud PNG

Bước 3: Bạn truy cập vào trang VidPaw.com và dán URL SoundCloud vừa copy vào ô trống. Sau đó, nhấn vào nút Start.

Bước 4: Đợi trong khoảng vài giây, bài hát được tải sẽ ở định dạng MP3. Bạn nhấn vào ô Download để tải nhạc từ SoundCloud về máy tính của bạn là xong.

tai nhac soundcloud 1 PNG

2. Sử dụng phần mềm FonePaw Audio Recorder

Ngoài cách trên, bạn có thể ghi lại âm thanh từ SoundCloud để lưu lại bản nhạc hoặc bài hát mà bạn thích bằng phần mềm FonePaw Audio Recorder.

Phần mềm này có thể ghi âm nhạc từ SoundCloud sang MP3 với các định dạng WMA, AAC, M4A chất lượng cao. Sau khi ghi âm bằng công cụ này, bạn còn có thể chỉnh sửa và cắt một đoạn nhạc từ SoundCloud để chỉ lưu phần đoạn nhạc mà bạn yêu thích trong bài hát đó.

Các bước ghi âm và tải nhạc SoundCloud được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tải và cài đặt FonePaw Audio Recorder tại đây.

Bước 2: Để ghi âm bản nhạc trên SoundCloud, bạn mở phần mềm lên và bấm vào

tai nhac soundcloud 2 PNG

Bước 3: Bạn nhấn vào Output trong phần cài đặt. Tại đây bạn có thể ghi âm và lưu nhạc SoundCloud với các định dạng như MP3, WMA, AAC, M4A và chất lượng âm thanh cao mà bạn có thể chọn lựa.

tai nhac soundcloud 3 PNG

Bước 4: Nhấn vào nút Record để bắt đầu ghi âm. Phần mềm sẽ đếm ngược 3 giây trước khi bắt đầu ghi âm, do đó bạn cần phát một bài hát tại trang SoundCloud trước khi đếm ngược.

tai nhac soundcloud 4 PNG

Bước 5: Sau khi bài hát được ghi âm xong, bạn bấm vào nút Stop. Sau đó, bạn có thể nghe lại bản ghi âm từ bài hát SoundCloud đó hoặc chỉnh sửa và cắt lại bài hát đó nếu muốn.

tai nhac soundcloud 5 PNG

Tips: Phần mềm FonePaw Audio Recorder còn có thể đặt lịch ghi âm trước để có thể kết thúc ghi âm tự động trước khi bài hát kết thúc.

II. Cách tải nhạc soundcloud về điện thoại

Còn đối với trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành [Android] và [iOS], các bạn khi muốn tải nhạc soundcloud hãy thực hiện các cách sau đây.

1. Sử dụng phần mềm VidPaw

Để tải nhạc SoundCloud về điện thoại, thì một trong những phương pháp đơn giản mà bạn có thể làm đó là sử dụng công cụ trực tuyến VidPaw. Cách sử dụng cũng tương tự như trên máy tính, và dưới đây sẽ là các bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng SoundCloud trên điện thoại lên.

Bước 2: Bạn hãy tìm đến bài hát mà bạn muốn tải về, rồi sau đó nhấn Share > Copy Link.

Bước 3: Trên trình duyệt điện thoại, bạn truy cập vào trang web www.vidpaw.com. Tại đây, bạn hãy dán đường link vừa copy vào ô trống và nhấn vào nút Start.

tai nhac soundcloud 6 PNG

Bước 4: Khi nhạc SoundCloud đã sẵn sàng để tải về, thì bạn hãy nhấn vào nút Download để tải nhạc SoundCloud về điện thoại của mình là xong.

Sau đó, bạn có thể tìm thấy bài hát SoundCloud vừa tải về trong mục lịch sử tải xuống của trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

2. Sử dụng phần mềm SoundCloud To MP3

Giống như phần mềm Vidpaw vừa được giới thiệu ở trên, thì công cụ SoundCloud to Mp3 là một phần mềm tải nhạc SoundCloud về máy tính và điện thoại vô cùng mạnh mẽ, nó cho phép người dùng tải bất kỳ bài hát yêu thích của mình về máy ở định dạng MP3.

Tương tự như hầu hết các công cụ tải nhạc SoundCloud miễn phí khác, chúng được hoạt động với các bước như sau:

Bước 1: Tìm bản nhạc mà bạn muốn tải về từ SoundCloud.

Bước 2: Bạn nhấn vào tab Share và sau đó sao chép URL của bài hát tại mục Share.

Bước 3: Bạn truy cập vào trang https://soundcloudtomp3.app và dán URL SoundCloud vừa copy vào ô trống. Sau đó, nhấn vào nút Start.

tai nhac soundcloud 7 PNG

Bước 4: Bạn đợi trong khoảng vài giây, bài hát được tải sẽ ở định dạng MP3. Bạn nhấn vào ô Download để tải nhạc từ SoundCloud về máy tính của bạn là xong.

Do đây là phần mềm miễn phí, nên các bạn cần phải chấp nhận việc quảng cáo xuất hiện trên màn hình khá nhiều. Ngoài ra, nó có thể hoạt động trên cả máy tính và thiết bị chạy Android và iOS.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn các cách tải nhạc soundcloud về máy tính và điện thoại bằng các phương pháp thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm