Cách thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook đơn giản nhất

Facebook là một mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới. Đặc biệt, tại Việt Nam, FB trở nên rất phổ biến. Nhiều người sử dụng FB giống như một thế giới nhật ký có thể lưu trữ tất cả mọi thứ. Họ chụp ảnh, đăng status để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời.

Bên cạnh việc đăng ảnh, tâm sự thì nhiều người cũng muốn trang trí cho tài khoản FB trở nên sinh động. Tiêu biểu là việc thay ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook. Nhiều người còn băn khoăn khi không biết thay đổi chúng như thế nào. Trong bài viết này, mời bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook

Hướng dẫn thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa bí mật không ai biết

làm đại diện FB được sử dụng với nhiều chủ đề khác nhau. Một số trường phái được kể đến như: ảnh thú cưng ( chó, mèo), hoa, cây cảnh, phong cảnh thiên nhiên, ảnh chân dung, ảnh tự chụp bản thân, hình em bé, hình ngôi nhà, kiến trúc đẹp… Có vô vàn các chủ đề mà bạn có thể lựa chọn để làm ảnh đại diện.

Bạn thường dùng những kiểu ảnh như thế nào để làm ảnh bìa FB? Nếu bạn đang phân vân không biết chọn hình nền nào thì tham khảo những hình nền đẹp nhất chất lượng Full HD, 4K: . Nhưng trước tiên, hãy xem hướng dẫn thay đổi ảnh avatar FB đã nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào tường Facebook của bạn. Chọn tại mục hiển thị tên FB. Bạn sẽ thấy avatar và ảnh bìa FB tại tường cá nhân.

thay doi anh bia fb 1 png

Bước 2: Chọn "Cập nhật ảnh đại diện" như hình.

thay doi anh bia fb 2 png

Bước 3: Xuất hiện một cửa sổ mới với 3 lựa chọn. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách để có được ảnh đại diện cho FB.

- Tải lên một ảnh từ máy tính của bạn

- Chụp ảnh mới

- Chọn một ảnh mà mình đã tải lên hoặc bạn được gắn thẻ

thay doi anh bia fb 3 png

Bước 4: Sau khi bạn có ảnh ưng ý để làm avatar. Tiếp tục thực hiện kéo thả để chọn kích thước hình ảnh tốt và đẹp nhất. Thực hiện cắt ảnh bằng cách nhấp “Cắt và Lưu”.

thay doi anh bia fb 4 JPG

Bước 5: Nếu bạn chỉ muốn mình bạn mới xem được ảnh đại diện mới này thì có thể chọn vào biểu tượng chiếc khóa tại chữ “vừa xong”, tiếp tục chọn “Chỉ mình tôi”. Còn bạn muốn để công khai thì vui lòng bỏ qua bước 5 này nhé.

thay doi anh bia fb 5 JPG

Đối với ảnh bìa bạn cũng làm tương tự như vậy. Để có được một ảnh bìa đẹp, bạn cần chọn được hình nền đẹp, sắc nét và chất lượng cao. Nguồn tải mình đã để ở phía trên đầu bài viết, hi vọng chúng có thể giúp ích nhiều cho bạn.

Avatar được sử dụng để biểu đạt tâm trạng của chủ tài khoản FB. Khi bạn vui, buồn, giận, hờn, thất vọng hay thấy cô đơn, bạn có thể dùng avatar và ảnh bìa để bày tỏ những cảm xúc của bản thân.

Qua việc thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa sẽ giúp cho tinh thần của bạn trở nên thoải mái, yêu đời hơn. Hoặc đơn giản là để những người xung quanh bạn luôn cập nhật tâm trạng, trạng thái của bạn một cách nhanh nhất mà bạn không cần phải thổ lộ. Bởi trong cuộc sống có những điều rất khó có thể mở lời.

Mình hi vọng, với những gì mà mình chia sẻ sẽ giúp các bạn đọc có một ngày làm việc thật vui vẻ.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm