Tích hợp Driver 3.0 cho bộ cài đặt Windows 7

Như các bạn đã biết thì hệ điều hành Windows 7 đã ra mắt cách đây khá là lâu, hiện nay sự ra đời của các chipset 3.0 dòng cao cấp hỗ trợ tốt với các mainboard mới kèm với các cổng kết nối 3.0 trên các chiếc PC và Laptop đời mới làm cải thiện quá trình đọc ghi dữ liệu nên những bộ cài đặt hệ điều hành Windows 7 trước đây đều chỉ được Microsoft tích hợp Driver 2.0 vì hầu hết lúc Microsoft phát hành bộ cài đặt Windows 7 các chipset 3.0 vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Tại sao phải thêm trình điều khiển thiết bị 3.0 vào bộ cài đặt Windows 7?

Từ các phiên bản bộ cài đặt như Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 thì Microsoft đều đã tích hợp các trình điều khiển thiết bị 3.0 nên khi đó các bạn đã có thể cài đặt bằng USB 3.0 bình thường trên máy tính thế nhưng Windows 7 thì không được tích hợp. Khi bạn sử dụng USB 3.0 để tiến hành cài đặt hệ điều hành Windows 7 trên chiếc máy tính của mình thì trong quá trình khởi động vào bộ cài đặt Windows sẽ không nhận dạng được thiết bị vì lỗi trong bộ cài đặt chưa tích hợp trình điều khiển cho USB 3.0. 
Giải pháp để tích hợp thêm trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 có rất nhiều phần mềm hỗ trợ, một trong những công cụ tuyệt vời để có thể thêm trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 đó chính là Windows Image Tool.
Windows Image Tool là một trong những công cụ thêm trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 đơn giản nhất, bạn sẽ không phải lo lắng khi bộ cài Windows 7 của bạn báo lỗi trong quá trình thiết lập cài đặt.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 2 jpg

Các công cụ cần chuẩn bị trước khi tạo bộ cài đặt Windows 7

  • 1 chiếc USB 3.0 tối thiểu 4GB.
  • 1 file ISO chứa bộ cài của hệ điều hành Windows 7.
  • Phần mềm Rufus tạo bộ cài đặt lên USB 3.0
  • Phần mềm Windows Image Tool.
  • 1 chiếc máy tính có hỗ trợ trình điều khiển thiết bị của Windows 7.

Tạo bộ cài hệ điều hành Windows 7 lên USB

Tại bài viết Thủ Thuật Tạo USB Cài Windows Siêu Nhanh chúng tôi có đề cập tới hướng dẫn sử dụng tạo bộ cài đặt Windows lên USB bằng phần mềm Rufus, các bạn có thể xem qua để thực hiện và tạo cho mình bộ cài đặt Windows 7 lên chiếc USB 3.0 đang được cắm trên máy tính của bạn.

Tải về công cụ Windows Image Tool

Xin mời các bạn tải về phần mềm Windows Image Tool tích hợp trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 để cài đặt hệ điều hành Windows 7 tại liên kết chúng tôi cung cấp phía bên dưới.

Download Windows Image Tool

Hướng dẫn tích hợp trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0

Bước 1: Ngay sau khi các bạn tải về phần mềm Windows Image Tool lại liên kết trên các bạn hãy tiến hành giải nén chúng. Sau khi giải nén hoàn tất chúng ta sẽ được thư mục chứa các tệp tin như sau.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 3 jpg

Các bạn chú ý hai thư mục là USB StorageControllers là hai thư mục chính chứa các trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 của bạn.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 4 jpg

Bước 2: Các bạn tiến hành khởi chạy phần mềm WindowsImageTool.exe dưới quyền quản trị viên (Run as administrator).

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 5 jpg

Giao diện phần mềm sau khi khởi chạy sẽ được hiển thị lên màn hình như sau.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 6 jpg

Bước 3: Tại mục Source Path (CD-ROM) các bạn chọn mục None - Add USB drivers để lựa chọn nạp trình điều khiển cho USB 3.0 (Các bạn có thể nạp vào các đĩa CD-RW DVD-RW chứa bộ cài Windows 7 có sẵn).

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 7 jpg

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào nút Refresh để làm mới tất cả các thiết bị lưu trữ đang được cắm ngoài tại máy tính của bạn.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 8 jpg

Bước 5: Tại mục Destination Path (USB Drive) là nơi các bạn lựa chọn thiết bị USB 3.0 mà chúng ta đã sử dụng phần mềm Rufus để tạo bộ cài đặt Windows 7 trước đó để tích hợp trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 đang chứa bộ cài đặt.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 9 jpg

Bước 6: Sau khi lựa chọn thiết bị lưu trữ USB 3.0 xong các bạn tích dấu vào ô kiểm Add USB drivers to an offline Windows Ⓡ 7 image.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 10 jpg

Bước 7: Sau khi thiết lập phần mêm Windows Image Tool như các bước trên các bạn chọn Start để bắt đầu quá trình nạp các trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 11 jpg

Quá trình nạp các trình điều khiển có thể sẽ mất một chút thời gian tùy thuộc vào tốc độ đọc ghi của chiếc USB đang cắm trên máy tính bạn, vui lòng chờ quá trình hoàn tất.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 12 jpg

Bước 8: Khi phần mềm báo Creating Windows USB Installation Disk is complete có nghĩa là chiếc USB của bạn đã được nạp các trình điều khiển thiết bị 3.0. Bây giờ các bạn có thể chạy cài đặt Windows 7 trên bất cứ máy tính nào mà không bị báo lỗi không nhận thiết bị lưu trữ rồi.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 13 jpg

Đây là các hình ảnh sau khi chúng ta đã tích hợp trình điều khiển thiết bị 3.0 cho chiếc USB Cài đặt hệ điều hành Windows 7.

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 14 jpg

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 15 jpg

tich hop driver 30 cho bo cai dat windows 7 16 jpg

Hy vọng rằng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi không nhận trình điều khiển thiết bị cho USB 3.0 khi triển khai cài đặt trên các máy tính đời mới. Chúc các bạn tạo được một bộ cài đặt Windows 7 như ý. Mọi góp ý và phản hồi các bạn vui lòng để lại phía bên dưới phần Nhận Xét, chúng tôi sẽ hỗ trợ và trả lời sớm nhất có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Link tải

Dưới đây là link tải , bạn hãy chọn phiên bản phù hợp.

Link tải về

icon down gif

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm