Top ứng dụng dọn rác cho Android tốt nhất

Việc “dọn dẹp” thực sự rất cần thiết cho những ai sử dụng điện thoại. Vì theo nhu cầu bạn sẽ tải rất nhiều ứng dụng hoặc mở quá nhiều chương trình cùng một lúc sẽ làm cho bộ nhớ hạn hẹp và khả năng hoạt động của điện thoại bạn trở nên chậm chạp hơn. Để giải quyết vấn đề này, hôm nay Freetuts sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng dọn rác cho Android hiệu quả, giúp bạn dọn dẹp, tăng tốc xử lý của thiết bị một cách tốt nhất.

1. CCleaner

CCleaner được biết đến là một ứng dụng dọn rác rất hiệu quả trên hệ điều hành Windows. Cho đến thời điểm hiện tại thì các Nhà phát triển ứng dụng CCleaner đã nghiên cứu và cho ra ứng dụng dọn rác CCleaner dành cho Android.

cac ung dung don rac cho android tot nhat jpg

Đây là ứng dụng miễn phí được thiết kế rất thông minh với giao diện sử dụng trực quan, đơn giản, đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng quan trọng, Khi bắt đầu khởi chạy, CCleaner sẽ liệt kê danh sách những file rác và phần mềm không cần thiết để bạn có thể lựa chọn trước khi xóa.

Ngoài khả năng phân tích và dọn sạch các tập tin rác một cách nhanh chóng và hiệu quả, CCleaner còn có khả năng quét sạch sâu cache dữ liệu, xóa bỏ thư mục trống và lịch sử không cần thiết khác.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép hiển thị dung lượng lưu trữ trên ổ cứng và dung lượng bộ nhớ RAM mà thiết bị đang sử dụng hiện tại trước khi tiến hành xử lý rất tiện dụng.

2. Clean Master

Nhắc đến những ứng dụng dọn rác cho Android tốt nhất, sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến ứng dụng Clean Master. Đây là một trong những ứng dụng được người dùng Android sử dụng nhiều nhất hiện nay.

cac ung dung don rac cho android tot nhat 1 600x338 jpg

Với Clean Master, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm lúc nào smartphone của bạn cũng trong tình trạng hoạt động tốt nhất nhờ trang bị những tính năng tiện ích như dọn tệp tin tạm, dọn dẹp hình ảnh, và các file apk không dùng đến, dọn dẹp bộ nhớ RAM giúp cho thiêt bị của bạn luôn luôn sạch sẽ và hoạt động mượt mà.

Ngoài chức năng chính là dọn dẹp thì ứng fụng này còn có chức năng AppLock giúp bạn có thể khóa các ứng dụng nhạy cảm hoặc các ứng dụng quan trọng mà khi muốn mở bắt buộc bạn phải nhập mật khẩu.

3. Super Cleaner

Super Cleaner là một trong những ứng dụng dọn dẹp cho Android được đánh giá cao nhất trong Google Play.

cac ung dung don rac cho android tot nhat 2 jpg

Ứng dụng này có khảg năn cải thiện hiệu năng thiết bị rất hiệu quả bằng cách dọn dẹp các tập tin rác, các tập tin cache vô ích, dọn dẹp hình ảnh trùng lặp, nhạc, tài liệu và các ứng dụng không cần thiết, giải phóng không gian và tăng tốc thiết bị, dọn dẹp các tập tin hệ thống trong bộ nhớ cache còn sót lại từ các ứng dụng đã được gỡ cài đặt, …

Bên cạnh những chức năng dọn dẹp thì ứng dụng này còn được sở hữu các tính năng thông minh khác như: tối ưu bộ nhớ và tăng tốc điện thoại, tăng tốc hiệu năng và giải phóng bộ nhớ một cách chuyên nghiệp, khóa ứng dụng nhạy cảm bằng mật khẩu, giảm thiểu nhiệt độ của CPU và cải thiện hiệu năng, phân tích trạng thái pin và kéo dài thời lượng pin và thậm chí là chống virus mạnh mẽ, loại bỏ hiệu quả mọi mối đe dọa cho điện thoại của bạn.

4. Droid Optimizer

Droid Optimizer là một trong những ứng dụng dọn dẹp Android đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả rất cao cho thiết bị của bạn. Bạn chỉ cần một cú chạm là ứng dụng sẽ tự động dọn dẹp tất cả những ứng dụng chạy ẩn, xóa bộ nhớ tạm thời của ứng dụng, cùng những file không cần thiết, dọn dẹp lịch sử trình duyệt để an toàn hơn … nhằm duy trì cho thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất.

cac ung dung don rac cho android tot nhat 3 600x314 jpg

Đặc biệt, Droid Optimizer có khả năng xóa hàng loạt ứng dụng giúp bạn thuận tiện hơn khi cần một không gian làm việc với dung lương rộng lớn.  Bên cạnh đó, ứng dụng còn được tích hợp tính năng bảo tồn năng lượng và tăng cường tuổi thọ pin của bạn bằng cách tự động tắt tính năng như WiFi khi thiết bị không hoạt động.

5. All-in-One Toolbox

All-In-One Toolbox được biết đến là một ứng dụng chăm sóc và tối ưu hệ thống mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị Android. Đây là một ứng dụng đa năng, tích hợp rất nhiều tính năng mà không phải ứng dụng nào cũng có được.

cac ung dung don rac cho android tot nhat 4 500x431 jpg

Ứng dụng này được thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng với những chức năng nổi bật như sau: Làm sạch hệ thống bằng việc xóa các file rác trong máy, xóa file tạm, xóa cache, xóa những thư mục chứa file thừa, xóa lịch sử tìm kiếm, lịch sử web,... Bên cạnh đó, All-in-One Toolbox cũng hỗ trợ xóa hang loạt, các công cụ dọn dẹp file nâng cao, phân tích wifi.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có khả năng tăng tốc và trang bị bộ công cụ tools hữu ích giúp bạn quản lý hệ thống một cách toàn diện nhất.

Trên đây là 5 ứng dụng dọn rác cho Android tốt nhất được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Hy vọng sau khi tham khảo và dùng thử, bạn sẽ tìm được một ứng dụng dọn dẹp phù hợp, tối ưu trải nghiệm trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm