Bat To Exe Converter - Phần mềm dịch tệp tin bat sang tệp tin exe

Có lẽ trong quá trình sử dụng Windows các bạn đã từng gặp những tệp tin có dạng .BAT rồi mà chưa hiểu công dụng của nó, hãy tìm hiểu sâu hơn về tệp tin dạng .BAT này nhé.

Tệp tin .BAT là gì?

Tệp tin dạng .BAT hay còn được gọi là (Batch Scripts) là một tệp tin thực thi chứa hàng loại các câu lệnh (command) hoặc các đường dẫn tới các câu lệnh khác nhau. Các tệp tin dạng .BAT ngày nay đều được thực hiện qua một giao diện được cung cấp bởi một hệ thống tập tin được gọi là Command Interpreter và trên các hệ điều hành Windows thì Command Interpreter thông dụng nhất là Command Prompt (được gọi tắt là CMD).

Các bạn kỹ thuật viên máy tính có lẽ cũng đã biết sơ qua về các tệp tin chạy tự động được sử dụng các câu lệnh tích hợp trong một tệp tin dạng .BAT, thế nhưng vì không muốn người khác có thể biết được trong tệp tin .BAT đó đã được viết những câu lệnh gì và có cấu trúc như thế nào thì bắt buộc các bạn phải chuyển đổi sang dạng tệp tin thực thi dạng (.exe) có thể chạy trực tiếp trên hệ điều hành Windows. 

Phần mềm Bat To Exe Converter

Chúng tôi tin rằng với phần mềm nhỏ gọn này có thể giúp ích được cho các bạn (nhất là các kỹ thuật viên) khi viết các dòng lệnh tùy biến trên Windows dễ dàng hơn, an toàn hơn mà không sợ bị đánh cắp mất đoạn mã lệnh đã được viết trong đó.

Phần mềm Bat To Exe Converter cực kỳ nhỏ gọn vói dung lượng chỉ hơn 4MB và tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows mà không cần phải tiến hành cài đặt rườm rà. Các bạn chỉ cần tải về và sử dụng được ngay lập tức, phần mềm hoàn toàn miễn phí nên mọi hành động trả phí để có được phần mềm này đều là giả mạo. Các bạn có thể tải xuống phần mềm Bat To Exe Converter này tại liên kết phía cuối bài viết chúng tôi đã cung cấp.

Hướng dẫn sử dụng Bat To Exe Converter

Trước khi sử dụng phần mềm Bat To Exe Converter này bắt buộc bạn phải chuẩn bị một tệp tin dạng .BAT để tiến hành chuyển đổi sang dạng tệp tin dạng .EXE. Với các tệp tin dạng .BAT các bạn rất dễ sửa đổi và tùy chỉnh bằng các công cụ soạn thảo như Notepad++ hoặc Wordpad...

Ở đây mình có chuẩn bị sẵn một tệp tin dạng .BAT cấu hình việc Reload Cache của các Icon hệ thống. Bây giờ mình sẽ chuyển đổi tệp này sang dạng .EXE nhé.

Bước 1: Mở phần mềm Bat To Exe Converter theo đúng kiến trúc hệ điều hành bạn đang sử dụng, các bạn đã chạy dưới quyền quản trị viên (Run as administrator).

Đây là giao diện chính của phần mềm Bat To Exe Converter, các bạn cũng có thể soạn thảo một đoạn scritps tại chính giao diện phần mềm cũng được.

Bước 2: Các bạn chọn Open và trỏ tới đường dẫn chứa tệp tin .BAT cần chuyển đổi sang .EXE.

Bước 3: Tại giao diện phần mềm đang hiển thị các đoạn mã scripts các bạn đã viết trong tệp .BAT đã chọn, các bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa trước khi đóng gói.

Bước 4: Tại khung bên phải giao diện chính các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được các tùy chọn như thay đổi Icon của tệp .EXE sau khi đóng gói, thêm Password để khi người sử dụng chạy tệp tin .EXE sẽ yêu cầu mật khẩu mới thực thi, thêm quyền Administrator khi chạy tệp .EXE, ngoài ra các bạn có thể chọn lựa kiến trúc hệ điều hành chạy được (32-bit hoặc cả 32-bit và 64-bit hoặc 64-bit).

Tại Tab Version Infomation các bạn hoàn toàn có thể điền thông tin của các bạn vào như Người tạo, số phiên bản,...

Bước 5: Cuối cùng sau khi chỉnh sửa hoàn tất các bạn chọn vào nút Convert để chuyển đổi ngay.

Hộp thoại bật ra các bạn nhớ đặt tên cho tệp thực thi và chọn nơi lưu chúng nhé.

Ngay sau khi tạo xong các bạn có thể mang tệp này chạy tại bất cứ máy tính nào rồi. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Các bạn có thể kiểm tra thông tin phiên bản bằng cách click phải chuột vào tệp tin và chọn Properties sau đó tìm tới thẻ Details để xem thông tin phiên bản các bạn đã tạo xem chính xác chưa nhé.

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách tạo ra một tệp tin .EXE bằng việc chuyển đổi tệp tin .BAT rất nhanh chóng, an toàn, bảo mật bằng phần mềm Bat To Exe Converter rồi. Chúc các bạn thành công. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc góp ý, vui lòng để lại phía dưới phần Nhận Xét, chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời sớm nhất có thể. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi đón xem!

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net