Download Picasa - Phần mềm xem, chỉnh sửa ảnh đơn giản, gọn nhẹ

Picasa là gì?

Picasa là phần mềm xem, xử lý, chia sẻ (web, email và in ấn) và quản lý tập tin hình ảnh hoàn toàn miễn phí, một sản phẩm của Google. Với Picasa, quản lý và chia sẻ hình ảnh trong máy tính của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện tại phần mềm có phiên bản mới nhất là Picasa 3.

Google Picasa cung cấp các giải pháp mạnh mẽ giúp bạn quản lý ảnh trên PC. Ngoài việc cung cấp các tính năng xem ảnh, chỉnh sửa ảnh, chương trình còn trợ giúp đồng bộ trực tiếp ảnh của bạn lên trang Web của Google để dễ dàng chia sẻ cho người thân và bạn bè.

Bạn cũng có thể di chuyển ảnh từ Picasa sang Google Drive để tiện quản lý hơn nếu dùng Google Drive. Cách chuyển ảnh từ Picasa sang Google Drive cụ thể như thế nào các bạn xem hướng dẫn của chúng tôi.

Picasa cho phép người dùng duyệt và xem các hình ảnh dưới dạng thumbnails hoặc full màn hình. Người dùng có thể chỉnh sửa một số thông số ảnh như độ sáng, độ tương phản, thêm hiệu ứng màu cho ảnh, tạo screen saver từ ảnh hoặc đổi tên File ảnh ở chế độ hàng loạt. cùng với Google Drive thì đây là dịch vụ lưu trữ tài liệu đáng để bạn thử nghiệm.

Tính năng chính của Picasa

  • Xem ảnh: duyệt và xem ảnh dạng thumbnails, và chi tiết ... như những trình duyệt ảnh.
  • Xử lý: Có thể sửa hình, độ sáng,.... đặc biệt cho phép đổi tên file hàng lọat, tạo screen saver, hiệu ứng màu ...
  • Chia sẻ: Đây có lẽ là tính năng nổi bật của Picasa hiện nay. Người dùng có thể in ra giấy, email, đưa lên Blog của mình trên Blogger.com một cách nhanh chóng. Bên cạnh tính năng đưa cho Blogger.com còn có thêm tính năng Web album ! Upload lên Web Album dễ dàng bằng Picasa hoặc thực hiện từ Web.
  • Quản lý: tính năng nổi bật thứ hai của Picasa. Picasa sẽ tự động tìm tất cả các tập tin hình ảnh của bạn và đưa vào quản lý tập trung trong Picasa. Từ đây, bạn sẽ nắm chắc hoàn toàn những tập tin ảnh của mình trong máy và quản lý chúng theo thời gian và thư mục thật. Ngòai ra, ứng với mỗi tập tin ảnh, Picasa còn cho ta nhập vào keyword để dễ tìm kiếm và caption để đặt ghi chú. Ứng với mỗi Folder chứa hình ảnh ta có thể nhập Description. Đặc biệt là có thể tạo Album để quản lý các hình nằm rải khắp máy tính một cách tập trung.

Tải về Picasa 3 mới nhất

Xin mời các bạn tải về Picasa phiên bản mới nhất luôn được freetuts.net cập nhật tài bài viết này theo liên kết bên dưới.

Download Picasa 3 Free

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tải về phần mềm Picasa 3 freetuts đã cung cấp và chạy tệp tin Setup.exe để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm

Bước 2: Chọn I Agree để chấp nhận điều khoản của Picasa Google.

Bước 3: Chọn Install để cài đặt Picasa 3 vào hệ thống của bạn.

Bước 4: Các bạn vui lòng chờ quá trình cài đặt đang được diễn ra.

Bước 5: Chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt và khởi chạy Picasa 3 ngay lập tức.

Bước 6: Chọn Select All để mở tất cả các định dạng tệp tin bằng Picasa 3 sau đó nhấn Finish để hoàn tất thiết lập.

Giao diện chính của phần mềm Picasa 3.

Mở ảnh bằng Picasa 3 rất dễ dàng.

Chỉnh sửa, cắt ghép ảnh đơn giản chỉ vài thao tác.

Chúc các bạn thành công! Mọi phản hồi, ý kiến đóng góp, các bạn vui lòng để lại phía bên dưới phần Nhận xét. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi.

 

NOTE: THAM GIA NHÓM SHARE TÀI LIỆU - PHẦN MỀM - VIDEO ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

-------------------#####-------------------

Khóa học đang giảm giá:

Nguồn: freetuts.net