Hướng dẫn cài đặt Zoom trên máy tính (Link download miễn phí)

Hướng dẫn cài đặt Zoom trên máy tính, đây là một trong những phần mềm học tập và làm việc trực tuyến miễn phí.

Vào thời điểm dịch COVID-19 bùng nổ vừa qua, cũng là lúc nhu cầu sử dụng phần mềm Zoom bỗng nhiên tăng lên đột biến, kéo theo rất nhiều người tìm kiếm và tải phần mềm này về máy tính để làm việc và học tập.

Do đó nếu bạn chưa từng nghe đến và sử dụng phần mềm này thì hãy tham khảo qua bài viết hướng dẫn cách cài đặt à cách đăng ký đăng nhập tài khoản Zoom ngay sau đây.

Link tải Zoom

Dưới đây là link tải phần mềm Zoom, bạn hãy chọn phiên bản phù hợp. Vì lý do bản quyền nên mình không hỗ trợ key [cờ rắc] nhé.

Dùng từ khóa: site:linktaive.com Zoom để tìm bản cờ rắc (nếu có).

Link tải về

Phần mềm Zoom là gì?

Đầu tiên dành cho những ai chưa biết, thì Zoom là một dịch vụ tạo các cuộc họp hay lớp học video trực tuyến dựa trên dịch vụ lưu trữ đám mây. Tại đây bạn có thể dễ dàng kết nối và trao đổi thông tin với những người khác chỉ bằng kết nối video và hình ảnh để thực hiện các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Thông thường thì phần mềm Zoom thường được sử dụng để tạo ra các phòng họp và lớp học trực tuyến. Bạn có thể tham gia các cuộc họp này thông qua webcam trên máy tính hoặc bằng điện thoại thông minh.

Hiện nay, các doanh nghiệp và công ty lớn thường lựa chọn phần mềm này để lên lịch, tổ chức các cuộc họp trực tuyến từ xa ở bất cứ đâu.

Các tính năng chính và nổi bật của phần mềm Zoom có thể kể đến như:

  • Tổ chức các cuộc họp riêng lẻ: Người dùng có thể tổ chức các cuộc họp trực tiếp không giới hạn người tham gia và thời gian ngay cả khi sử dụng phiên bản miễn phí.
  • Tổ chức hội nghị video nhóm: sẽ có tối đa 500 người tham gia (nếu bạn mua thêm tiện ích bổ sung). Tuy nhiên, tài khoản miễn phí sẽ chỉ cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp video dài tối đa 40 phút và tối đa 100 người tham gia.
  • Chia sẻ màn hình: Cho phép trao đổi và giao lưu trực tiếp với các nhóm họp lớn và chia sẻ màn hình của bạn đến với người dùng khác để cả hai có thể thấy mặt nhau dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Zoom

Để cài đặt phần mềm Zoom cũng rất đơn giản và nhanh chóng, các bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn hãy download Zoom về máy bằng đường link mà mình chia sẻ ở trên.

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về hoàn tất thì trên màn hình sẽ hiển thị thông báo cài đặt phần mềm, bạn nhấn vào nút Run.

zoom JPG

Bước 3: Giờ phần mềm sẽ tiến hành cài đặt trong giây lát.

zoom 2 JPG

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc thì giao diện đăng nhập của phần mềm Zoom sẽ hiện ra, như vậy là bạn đã cài đặt Zoom thành công rồi.

zoom 1 JPG

Cách đăng ký và đăng nhập phần mềm Zoom trên máy tính

Sau khi bạn đã cài đặt thành công phần mềm Zoom, thì bây giờ mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách đăng ký và đăng nhập bằng tài khoản Zoom dành cho những ai mới lần đầu sử dụng phần mềm này với các bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở phần mềm Zoom lên, nhấn vào nút Sign in.

zoom 3 JPG

Bước 2: Lúc này trên giao diện sẽ hiển thị phần đăng nhập - sign in, tuy nhiên nếu bạn chưa có tài khoản Zoom thì không thể tiến hành đăng nhập được. Để đăng ký tài khoản mới, bạn hãy nhấn vào ô Sign Up Free.

zoom 4 JPG

Bước 3: Lúc này phần mềm sẽ chuyển hướng bạn đến trang web chính thức của Zoom để tiến hành đăng ký tài khoản. Đầu tiên bạn hãy nhập ngày tháng năm sinh của mình vào ô nhập như bên dưới, sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

zoom 5 JPG

Bước 4: Lúc này phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email của mình vào rồi nhấn Sign Up. Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký bằng tài khoản [Google] và [Facebook] nếu muốn, còn trong ví dụ này mình sẽ đăng ký bằng tài khoản email.

zoom 6 JPG

Bước 5: Sau khi nhập địa chỉ email xong, thì một email xác nhận từ Zoom sẽ được gửi tới email đăng ký của bạn.

zoom 7 JPG

Do đó bạn cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản email đó và tìm đến thư xác nhận của Zoom, rồi nhấn vào ô Activate Account hoặc nhấn vào đường link trong thư để kích hoạt tài khoản Zoom của mình.

zoom 8 JPG

Bước 6: Sau đó bạn sẽ tiếp tục được chuyển hướng đến phần tạo tài khoản trên trang web của Zoom, giờ bạn hãy tiến hành nhập tên và mật khẩu vào các ô điền như hình bên dưới, sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

zoom 82 JPG

Bước 7: Lúc này Zoom sẽ hiện ra mục mời bạn bè của bạn tham gia đăng ký sử dụng Zoom, nếu không có nhu cầu thì bạn nhấn vào ô Skip this step.

zoom 83 JPG

Bước 8: Khi thấy thông báo như hình ở dưới thì tức là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Zoom cho mình rồi, phần mềm lúc này sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ url để bạn chia sẻ cho người khác tham gia chat video với mình.

zoom 84 JPG

Bước 9: Giờ bạn chỉ cần quay lại phần mềm Zoom và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản mà mình vừa tạo, khi giao diện chính hiện lên như dưới thì tức là bạn đã đăng nhập Zoom thành công rồi đó!

zoom 85 JPG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Zoom trên máy tính, cũng như cách đăng ký và đăng nhập tài khoản Zoom một cách nhanh chóng nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!