Hướng dẫn tải và cài đặt Microsoft SQL Server 2014 toàn tập

Microsoft SQL Server là gì? 

Microsoft SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới, Microsoft SQL Server là nơi chứa dữ liệu cho các Website, các hệ thống sản xuất, các phần mềm doanh nghiệp lớn. Độ tương thích rất cao với các hệ điều hành như Windows, Windows Server, Ubuntu, Red Hat...

Hiện tại phần mềm Microsoft SQL Server đã và đang được các doanh nghiệp đang sử dụng thông thường hiện nay là phiên bản Microsoft SQL Server 2014. Phần mềm Microsoft SQL Server cài đặt sẽ không cần khóa sản phẩm (License Product), các bạn có thể cài đặt và sử dụng được ngay.

Ưu điểm của Microsoft SQL Server 2014

  • Cải thiện các tính năng Bảo mật và Khả năng mở rộng.
  • Có bộ nhớ trong tích hợp, hiệu suất trung bình tăng gấp 10 lần đối với các ứng dụng mới và ứng dụng hiện có của hệ thống SQL Server.
  • Dễ dàng xử lý, truy xuất tới các Cơ sở dữ liệu lớn nhỏ khác nhau.
  • Phân tích nhanh hơn và chính xác từ các công cụ quen thuộc.
  • Tính toàn diện và đồng nhất.

Download ngay Microsoft SQL Server 2014

Xin mời các bạn tải về phần mềm Microsoft SQL Server 2014 theo liên kết freetuts.net cung cấp bên dưới. Các bạn hãy tải về và chạy đúng phiên bản hệ điều hành các bạn đang sử dụng.

Download Microsoft SQL Server 2014 32-bit

Download Microsoft SQL Server 2014 64-bit

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Microsoft SQL Server 2014

Bước 1: Sau khi các bạn tải về phần mềm Microsoft SQL Server 2014 chúng tôi đã cung cấp bên trên, hãy tiến hành giải nén.

Bước 2: Chạy tệp tin Setup.exe có chứa trong bộ cài mà các bạn vừa giải nén bằng quyền Admin (Run as administrator).

Chờ chương trình thu thập thông tin về phần cứng và độ tương thích với hệ điều hành để xử lý cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện cài đặt, các bạn chọn thẻ Installation và chọn tiếp New SQL Server stand-alone installation or add features to an existing installation để tiến hành cài đặt Microsoft SQL Server 2014.

Bước 4: Tại giao diện cài đặt, các bạn hãy tích dấu vào các ô kiểm như hình để đồng ý với các điều khoản của phần mềm, sau đó nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 5: Tiếp tục tích dấu vào ô kiểm Use Microsoft Update to check for updates (recommended) để bật cập nhật phần mềm. sau đó chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 6: Chờ quá trình cập nhật phần mềm.

Bước 7: Sau khi phần mềm hoàn tất cập nhật các bạn hãy chọn các features cài thêm vào trong hệ thống, các bạn chọn vào nút Select All và nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 8: Điền tên người sử dụng vào ô Name instance, các bạn lưu ý chỉ điền tên viết liền không chứa dấu câu và các ký tự đặc biệt. Sau khi điền xong các bạn chọn vào mục Instance ID, phần mềm sẽ tự động điền tên mà bạn vừa nhập, sau đó chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 9: Tại phần Server Configuation này các bạn để trạng thái mặc định và nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 10: Tại đây các bạn có 2 lược chọn:

1. Windows authentication mode: Để đăng nhập vào hệ quản trị SQL với tài khoản mặc định của máy tính bạn.

2. Mixed Mode: Tại chế độ này các bạn sẽ phải thiết lập mật khẩu, đây là mật khẩu cho tài khoản sa của SQL Server (tài khoản sa có toàn quyền quản trị hệ thống SQL Server).

Tại đây mình sẽ chọn Mixed Mode vì tính bảo mật cao và có thể quản trị dễ dàng các cơ sở dữ liệu. Sau khi hoàn tất thiết lập hãy nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 11: Chọn mục Install and configure để cài đặt và thiết lập thủ công, sau đó chọn Next để quá trình cài đặt được bắt đầu.

Đây là quá trình cài đặt, thời gian cài đặt khá là lâu tùy thuộc vào tốc độ xử lý nhanh hay chậm của máy tính bạn. Hãy cố gắng chờ phần mềm cài đặt hoàn tất.

Bước 12: Quá trình cài đặt thành công. Các bạn chọn Close để đóng bộ cài.

Hãy thử khởi động SQL Server lên để kiểm tra nào. Các bạn nhấn vào nút Start và tìm kiếm với từ khóa SQL Server 2014 Management Studio để tìm phần mềm này nhé.

*Mẹo: Hãy tạo một lối tắt ngoài màn hình nền để không mất công tìm kiếm bằng cách click phải chuột vào SQL Server 2014 Management Studio chọn Sent to tìm tới Desktop (create shortcut) để tạo lối tắt ngoài màn hình nền.

Các bạn thử đăng nhập với tài khoản sa và mật khẩu các bạn tạo tại bước 10 nhé. Sau khi Connect thành công các bạn có thể làm việc được rồi.

 

Trên đây freetuts.net đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server 2014. Chúc các bạn thành công. Mọi góp ý và phản hồi các bạn vui lòng để lại phía bên dưới mục Nhận xét phía dưới bài viết này nhé.  Cảm ơn các bạn đã đón xem theo dõi, freetuts.net xin kính chào!

NOTE: THAM GIA NHÓM SHARE TÀI LIỆU - PHẦN MỀM - VIDEO ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net