Cách hiện/ ẩn trạng thái online trên Facebook

Có khi nào bạn cảm thấy phiền hà và khó chịu khi những tin nhắn Facebook cứ gửi đến liên tục, hay đơn giản là bạn chỉ muốn mình được “ẩn” đi trên Facebook dù cho bạn đang online để tránh những sự soi mói, để ý từ mọi người trên trang Facebook của mình.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề trên bằng các cách hiện/ ẩn trạng thái online trên Facebook mà chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

1. Cách hiển/ ẩn trạng thái Facebook trên máy tính

Để tạo hiệu quả cao hơn, trước khi thực hiện những điều trên, bạn nên tạo cho mình những danh sách bạn bè riêng, cách tạo danh sách bạn bè đã được chúng tôi đã hướng dẫn, các bạn có thể đọc và tham khảo lại. 

Việc làm này giúp cho bạn đến lúc hiện hoặc ẩn trạng thái hoạt động của mình trên Facebook, bạn có thể quyết định ai sẽ không thể nhìn thấy bạn trực tuyến hoặc ai sẽ có thể nhìn thấy bạn trực tuyến, tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Để làm được điều này, bạn cần thực hiện một số thay đổi cài đặt trong mục Chat trên Facebook.

Chỉnh sửa cài đặt chat trên Facebook

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập Facebook và tới trang chủ chính. 

Bước 2: Ở phía bên phải màn hình, bạn sẽ thấy hộp trò chuyện. Nhấn vào biểu tượng Bánh răng ở góc dưới bên phải để bắt đầu thực hiện.

hien an trang thai fb 1 PNG

Bước 3: Lúc này một bảng menu sẽ hiện ra, bạn bấm vào Tắt trạng thái hoạt động.

hien an trang thai fb 2 PNG

Một cửa sổ mới sẽ hiện lên. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn gồm:

  • Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ
  • Tắt trò chuyện cho tất cả các địa chỉ liên lạc ngoại trừ
  • Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ

hien an trang thai fb PNG

Bước 4: Với ba tùy chọn này, bạn có thể hạn chế quyền truy cập đối với một vài người hoặc với danh sách những người bạn muốn hạn chế nếu bạn chọn chế độ Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ. Còn nếu bạn chỉ muốn cho phép truy cập với một vài người hoặc danh sách được chọn, thì bạn hãy chọn chế độ Tắt trò chuyện cho tất cả các địa chỉ liên lạc ngoại trừ.

Khi bạn nhấn vào một trong hai tùy chọn này, Facebook sẽ nhắc bạn nhập tên của một vài người hoặc tên của danh sách mà bạn đã tạo trước đó, bạn chỉ cần nhập tên của người hay danh sách bạn vừa tạo vào là xong.

Còn tùy chọn cuối cùng Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ sẽ giúp bạn ẩn trạng thái đối với tất cả mọi người trên Facebook. 

Bạn chỉ cần chọn một trong các tùy chọn này và nhấn OK là xong.

Bạn cần lưu ý rằng: Nếu có một người bạn nằm trong hai (hoặc nhiều) danh sách bạn bè mà bạn tạo ra và chỉ có một trong số những danh sách đó bị cấm nhìn thấy bạn trực tuyến, thì người bạn đó vẫn có thể nhìn thấy bạn đang online.

Các thiết lập khác

Khi bạn nhấn vào biểu tượng Bánh răng trong khung chat, có một cài đặt khác mà bạn cần chú ý đó là Bật / Tắt cuộc gọi Video và thoại.

hien an trang thai fb 3 PNG

Nếu cài đặt được bật, bất kỳ bạn bè nào trên Facebook của bạn cũng có thể gọi video hoặc gọi điện thoại với bạn, và điều này sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chế độ mà bạn đã thiết lập ở trên nên bạn cần phải tắt tính năng này đi để tránh bị gọi điện thoại hay video làm phiền.

hien an trang thai fb 4 PNG

2. Cách hiện/ ẩn trạng thái Facebook trên điện thoại

Mặc dù ứng dụng Messenger trên điện thoại Android và iOS vẫn có một số khác biệt về thiết kế nhưng chức năng của hai ứng dụng này đều giống và tương tự nhau. Và sau đây sẽ là các bước để bạn ẩn trạng thái Online của mình trên Facebook bằng điện thoại.

Bước 1: bạn bật ứng dụng Messenger Facebook lên và chuyển tới danh sách tất cả các cuộc trò chuyện gần đây nhất của bạn. Ở góc trên bên phải (trên Android) hoặc góc trên bên trái (trên iOS), bạn sẽ thấy ảnh đại diện của mình và nhấn chạm vào nó.

hien an trang thai fb 9 500x409 PNG

Bước 2: Tiếp theo, cuộn xuống bạn sẽ tìm thấy một mục có tên Trạng thái hoạt động và bạn nhấn vào đó. 

hien an trang thai fb 6 PNG

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, tại đây bạn có thể bật hoặc tắt trạng thái hoạt động của  mình bằng cách sử dụng thanh trượt tương ứng.

hien an trang thai fb 10 PNG

Trên đây là tất cả những hướng dẫn giúp các bạn có thể hiện / ẩn trạng thái Online của mình trên máy tính và điện thoại mà không sợ bị làm phiền hay gặp các rắc rối khác. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm