MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Download SketchUP Pro 2021 full active tự động [Đã test 100%]

Bài viết chia sẻ link download SketchUP Pro 2021 full active tự động, kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết.

SketchUp Pro 2021 là một công cụ thiết kế và vẽ 3D, nó có đầy đủ tính năng để có thể xây dựng bất cứ điều gì từ trí tưởng tượng của bạn. Thực tế thì nó có thể tạo ra các mô hình như nhà ở, công trình thủy lợi, các vật dụng nội ngoại thất, các thiết bị cơ khí, các dự án bằng gỗ và thậm chí cả mô hình tàu vũ trụ. Đặt biệt là ở phiên bản này, bất kỳ mô hình nào cũng có thể được xây dựng về mặt kết cấu kết hợp với kính một cách chính xác nhất.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Giờ đây, bạn có thể truy cập vào trang chủ SketchUP để mua bản quyền phần mềm về sử dụng, nếu bạn không có điều kiện thì có thể lướt xuống cuối bài viết này để truy cập vào link tải SketchUP 2021 full active miễn phí. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thì cũng nên tìm hiểu xem SketchUP 2021 là gì? Và điểm qua những tính năng mới mà phiên bản này mang lại, cùng với mức độ yêu cầu về cấu hình nhằm giúp bạn dễ dàng cài đặt vào máy hơn.

1. Giới thiệu SketchUP Pro 2021

download sketchup pro 2021 full active 1 JPG

SketchUp Pro 2021 là phiên bản mới nhất của phần mềm SketchUP được phát triển bởi Trimble. Nó là phần mềm tạo mô hình CAD và thiết kế 3D được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kỹ thuật xây dựng, cơ khí, cảnh quan, thiết kế trò chơi điện tử, kiến trúc,…

Phần mềm cung cấp nhiều tính năng mới cũng như các công cụ mạnh mẽ giúp xử lý các mô hình 3D một cách dễ dàng, đặt biệt là khả năng tạo môi trường làm việc khách quan và chuyên nghiệp rất thuận tiện cho việc tạo và tùy chỉnh các mô hình mong muốn. Bên canh đó, SketchUP có thể tạo các dự án 3D từ đầu hoặc chỉnh sửa các dự án có sẵn nhờ khả năng xử lý các đối tượng 3D khác nhau bằng trình tạo kiểu và chế độ xem 3D hoàn chỉnh cho phép bạn phóng to và thu nhỏ các mô hình trong dự án nhiều lần mà không gặp trở ngại giật lag nào.

Ngoài việc tạo mô hình 3D, thì SketchUp Pro còn cho phép người dùng làm việc với mô hình 2D và hiển thị nâng cao như xem các mô hình VR (Thực tế ảo). Bạn cũng có thể định vị địa lý các mô hình, xuất video hoạt hình và tạo bản vẽ xây dựng. Các mô hình trong dự án được tạo trong SketchUp có thể được lưu và sau đó chỉnh sửa bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Phần mềm có thiết giao diện thân thiện, các công cụ được thiết kế liền mạch cho phép tạo và xuất các dự án trên nhiều định dạng đồ họa khác nhau như: 3ds, bmp, ddf, dwg, jpg, obj, png, psd. Đặt biệt là bạn có thể sử dụng chúng để gửi cho đồng nghiệp qua email, hoặc đăng và chia sẻ với cộng đồng. Hoặc bạn có thể in ra giấy để cho đối tác xem bản phát thảo.

Một tuyệt vời mà SketchUP 2021 mang lại, đó là nó có kho lưu trữ các mô hình 3D miễn phí (Built-in 3D Warehouse) được tích hợp sẵn trong SketchUP, giúp bạn upload và tải các mô hình lên 3D Warehouse một cách dễ dàng. Từ đó, bạn có thể xem trên nhiều thiết bị khác nhau và làm việc với khách hàng ở bất cứ đâu, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như thuận tiện trong công việc.

2. SketchUP Pro 2021 có gì mới?

Sự bứt phá mạnh mẽ nhất chính là về phần giao diện, SketchUP Pro 2021 đã được thiết kế với phần giao diện màu xanh lam tươi sáng, nhìn rất đơn giản những mang đậm sử tinh tế và khắc họa được nền tảng vững mạnh của phần mềm SketchUP nói chung.

download sketchup pro 2021 full active 7 JPG

Ngoài ra, trong phiên bản lần này, nhà phát triển cũng không quên bứt phá về những tính năng mới, hãy cùng freetuts tìm hiểu về phiên bản này nhé.

Tính năng PreDesign

Đây là một công cụ hoàn toàn mới mẻ, được dùng để nghiên cứu khí hậu giúp người dùng hiểu rõ hơn và có khả năng nhìn nhận thực tế về môi trường xung quanh dự án trước khi đi vào thiết kế 3D cho dự án. Bên cạnh đó, công cụ này còn có khả năng kết nối các “điểm giao thoa” giữa khí hậu và kiểu tòa nhà, từ đó nó sẽ đề xuất các phương án giải quyết phù hợp về mặt kiến trúc, giúp bạn dễ dàng tạo phương hướng tốt hơn.

download sketchup pro 2021 full active 8 JPG

Ngoài ra, nó còn có khả năng hiển thị các khu vực như lang can, cửa sổ,... cần được che chắn khỏi sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Đây được xem là một giải pháp thực tế nhất được đưa vào mô hình 3D, giúp người thiết kế có thể sáng tạo và nghĩ ra nhiều ý tưởng táo bạo nhưng không lệnh hướng.

download sketchup pro 2021 full active 9 JPG

Một mấu chốt quan trọng nữa là tính năng Add Location giúp bạn đưa dữ liệu thực tế vào mô hình một cách chính xác nhất.

Cải thiện quản lý thẻ (Tags Folders)

Giờ đây bạn có thể tùy chỉnh, sắp xếp các thẻ trong SketchUp 2021 và Layout để thuận tiện hơn, giúp bạn truy cập nhanh và điều chỉnh mức độ hiển thị hàng loại hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt tên theo quy ước, lọc và nhóm các thẻ tương tự với nhau thành một mục đê dễ dàng quản lý chúng.

download sketchup pro 2021 full active 10 JPG

Tính năng Live Components

Đây là tính năng mới trong SketchUP 2021 cho phép tăng khả năng mở rộng dự án lớn hơn và mang lại lợi ích cho người sử dụng bao gồm các cấu hình về mặt kiến trúc, thiết kế nội thất, các mô hình hoàn hiện, quy hoạch không gian và sự lặp lại nhanh chóng về ý tưởng mang tính thẩm mỹ cao.

download sketchup pro 2021 full active 11 JPG

Bạn có thể tìm các mô hình trên 3D Warehouse và chèn trực tiếp vào dự án của mình, sau đó điều chỉnh các thông số của Components trong hộp thoại “Configure Live Components”. Một điểm thú vị là khi bạn điều chỉnh thì Live Components sẽ tự động vẽ lại để phù hợp với nhu cầu của người thiết kế.

download sketchup pro 2021 full active 12 JPG

Giờ đây, bạn có thể nhận thấy sự đổi mới mạnh mẽ trên một nền tảng tính toán mới và được biết đến với cái tên Materia

Về hiệu suất

Cũng giống như các phiên bản tiền nhiệm, nhà phát hành vẫn luôn cố gắng cải thiện hiệu suất và khả năng sử dụng ổn định mượt mà, cũng như phát triển để đáp ứng phù hợp với nhiều đối tượng hơn, nhằm giúp người dùng có thể sử dụng trong việc lập mô hình một cách hiệu quả hơn.

3. Những tính năng nổi bật SketchUP Pro 2021

Độ tương thích cao

SketchUP 2021 có khả năng tương thích rất nhiều công cụ thiết kế khác nhau như AutoCAD, 3Dmaxs,Corel CAD,...

Tùy biến mạnh mẽ

Phần mềm có khả năng biến bất kỳ một dự án nào thành dự án riêng của bạn.

Khả năng mở rộng

Với tính năng Extension Warehouse giúp bạn dễ dàng tạo được chính xác thứ mà bạn cần.

Tạo báo cáo nhanh

giờ đây, bạn có thể cung cấp cho các đối tác khách hàng tất cả các chi tiết về mô hình họ cần để hoàn thành công việc nhanh chóng.

Một số tính năng nổi bật khác

 • Chỉ định và màu sắc cho các đối tượng.
 • Cho phép nhập dữ liệu từ nhiều định dạng 3ds, DWG, PNG, TGA,…
 • Cho phép bạn vẽ thiết kế tự do, chèn đường thẳng, cung, hình tròn, chữ nhật, đa giác.
 • Tạo đối tượng 3D từ đầu để sử dụng trong các mô hình.
 • Hỗ trợ file từ các ứng dụng CAD khác.
 • Cung cấp các thông số chuyên dụng khác nhau.
 • Đo khoảng cách, chia tỷ lệ mô hình, tạo hướng dẫn,..
 • Dễ dàng thêm Text, tạo ghi chú vào mô hình và ảnh.
 • Dễ dàng tạo bản sao với khoảng cách kích thước bằng nhau.

4. Cấu hình yêu cầu cài đặt SketchUP Pro 2021

Để SketchUP Pro 2021 chạy mượt trên máy tính thì các bạn cần phải đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình cài đặt mà mình chia sẻ bên dưới. Nhưng chủ yếu là thiên về mặt card đồ họa và khả năng hỗ trợ OpenGL 3.1 hoặc cao hơn.

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit trở lên.
 • Bộ xử lý: 2+ GHz trở lên.
 • RAM: 8 GB trở lên.
 • Ổ cứng: Trống 700MB dung lượng để cài đặt phần mềm.
 • Card màn hình 3D class với bộ nhớ 1 GB trở lên và hỗ trợ tăng tốc phần cứng. Hãy đảm bảo rằng trình điều khiển cạc video hỗ trợ OpenGL 3.1 trở lên và được cập nhật.
 • Phiên bản .NET Framework 4.6 và Internet Explorer 9.0 trở lên.

5. Download SketchUP Pro 2021 full miễn phí

Chia sẻ link download SketchUP Pro 2021 full tự động active miễn phí (link Fshare tốc độ cao, đã test 100% thành công).

Download tại đây

Lưu ý quan trọng:

 • Mật khẩu giải nén nằm trong link tải về.
 • Tắt phần mềm diệt virus, tắt kết nối internet, bạn nào dùng Win 10 hoặc Win 11 thì tắt cả Windows Defender .
 • Nên dùng phần mềm IDM (Internet Download Manager) sẽ giúp tăng tốc độ download lên đáng kể đấy.
 • Sử dụng Winrar phiên bản 5.0 trở lên để giải nén file tải về.

Các phiên bản khác:

 • Link đang cập nhật
 • 6. Hướng dẫn cài đặt SketchUP Pro 2021 chi tiết

  Lưu ý: Phần mềm đã được active sẵn, các bạn chỉ cần cài đặt xong là có thể sử dụng được ngay (rất tiện lợi).

  Các bước tiến hành cài đặt như sau.

  Bước 1: Truy cập vào link download ở trên để tải về máy tính, sau đó giải nén phần mềm ra thư mục. (hãy click phải chuột vào file tải về và chọn Extract here hoặc Extract file).

  Bước 2: Mở thư mục đã giải nén và khởi chạy file SketchUp.Pro.v21.1.299.exe

  download sketchup pro 2021 full active 2 jpg

  Bước 3: Bạn đợi một lúc để chương trình load nhé, khi nào xuất hiện cửa sổ English version: press như hình bên dưới thì nhấn Shift + OK.

  download sketchup pro 2021 full active 4 JPG

  Bước 4: Hiện thông báo yêu cầu xác nhận, các bạn nhấn Yes.

  download sketchup pro 2021 full active 5 JPG

  Cuối cùng bạn đợi quá trình cài đặt hoàn thành là có thể sử dụng phần mềm SketchUP Pro 2021 vĩnh viễn miễn phí mà không cần phải thực hiện thêm gì cả.

  7. Một số câu hỏi thường gặp SketchUP Pro 2021

  SketchUP Pro 2021 có phải là phiên bản mới nhất không?

  Hiện tại thì SketchUP Pro 2021 là phiên bản mới nhất của phần mềm SketchUP.

  SketchUP Pro 2021 có cần active không?

  Bản SketchUP Pro 2021 mà mình chia sẻ ở trên sẽ tự động active miễn phí sau khi cài đặt và bạn có thể sử dụng full tính năng vĩnh viễn mà không cần phải lo ngại vấn đề gì cả.

  SketchUP Pro 2021 phù hợp cho ai?

  Phần mềm này phù hợp với các chuyên gia thiết kế hoặc những bạn ít am hiểu nhiều về công nghệ và không chuyên về thiết kế mô hình 3D. Bởi phần mềm sử dụng cũng tương đối đơn giản, quan trọng là ở ý tưởng thiết kế của các bạn.

  Giá bán SketchUP Pro 2021 bao nhiêu?

  Giá bán thời điểm hiện tại của bản SketchUp Pro 2021 là khoảng 7,300,000 VND/năm. Được bao gồm quyền truy cập trong 01 năm đối với các phiên bản mới nhất của SketchUp Pro trên máy tính và SketchUp phiên bản Web (SketchUp Shop), dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn,…

  Lời kết: Có thể nhận thấy SketchUp Pro 2021 là phần mềm tương đối dễ sử dụng, nó có bộ công cụ rất mạnh mẽ và những tính năng mới hiệu quả giúp bạn có thể tạo, xem,chỉnh sửa các mô hình 3D nhanh chóng.

  Vậy là bài viết đã chia sẻ link download SketchUp Pro 2021 full active tự động miễn phí, kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể cài đặt mà không gặp phải trở ngại nào nhé. Chúc các bạn thành công!

  Tải dữ liệu trong bài:

  Cùng chuyên mục

  Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

  Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

  Xin chào cả nhà! Trong các bài viết trước thì freetuts đã giới thiệu đến…

  Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

  Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

  Phần mềm hỗ trợ chạy trên cả hai nền tảng Windows và macOS. Giờ đây,…

  Download Dreamweaver 2021 Full Active miễn phí

  Download Dreamweaver 2021 Full Active miễn phí

  Dreamweaver 2021 là một phiên bản sản xuất năm 2021 của bộ ...

  Download EasyUEFI v4.6 full tự động active vĩnh viễn 2021

  Download EasyUEFI v4.6 full tự động active vĩnh viễn 2021

  Hiện nay, việc kiểm soát và quản lý tùy chọn khởi động ...

  Download Auslogics BoostSpeed v12.2 2021 full vĩnh viễn

  Download Auslogics BoostSpeed v12.2 2021 full vĩnh viễn

  Auslogics BoostSpeed v12.2 (còn gọi là Auslogics Internet Optimizer) là phần mềm ...

  Download MAGIX VEGAS Pro v19.0 2021 [đã test 100%]

  Download MAGIX VEGAS Pro v19.0 2021 [đã test 100%]

  Magix VEGAS Pro 19 được nhắc đến ...

  Download Adobe Bridge 2021 full tự động Active miễn phí

  Download Adobe Bridge 2021 full tự động Active miễn phí

  Phiên bản Adobe Bridge 2021 full miễn phí vĩnh viễn ...

  Download AIO Tools - Active Office & Windows mọi phiên bản

  Download AIO Tools - Active Office & Windows mọi phiên bản

  Activate AIO Tools 3.1.3 2021 là công cụ giúp bạn kích hoạt Windows và Office…

  Download Media Encoder 2021 full active tự động [Đã test]

  Download Media Encoder 2021 full active tự động [Đã test]

  Hiện tại, Adobe Media Encoder 2021 là phiên bản mới nhất, nó có khả năng…

  Download Camtasia 2021 full active tự động [Đã test]

  Download Camtasia 2021 full active tự động [Đã test]

  TechSmith Camtasia 2021 được biết đến là phần mềm đa năng ...

  Download Camtasia 2020 full active tự động [Đã test 100%]

  Download Camtasia 2020 full active tự động [Đã test 100%]

  Camtasia 2020 full miễn phí là một phần mềm được bổ sung và tinh chỉnh…

  Download Camtasia 2019 full miễn phí (active tự động)

  Download Camtasia 2019 full miễn phí (active tự động)

  Hiện nay, có nhiều phiên bản Camtasia cao cấp hơn, nhưng Camtasia Studio 2019

  Download Camtasia 2018 Full Active tự động 100%

  Download Camtasia 2018 Full Active tự động 100%

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Download Office 2021 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

  Download Office 2021 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Download Office 2013 [32bit+64bit] full active vĩnh viễn

  Download Office 2013 [32bit+64bit] full active vĩnh viễn

  Microsoft Office 2013 là một ứng dụng văn phòng không thể thiếu trên các máy…

  Download Office 2007 full key vĩnh viễn [Đã test 100%]

  Download Office 2007 full key vĩnh viễn [Đã test 100%]

  Trong phiên bản nâng cấp mới Office 2007 đến từ nhà phát triển Microsoft ...

  Download Office 2003 Full Active miễn phí [Thành công 100%]

  Download Office 2003 Full Active miễn phí [Thành công 100%]

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Download Office 2010 32bit và 64bit full active vĩnh viễn

  Download Office 2010 32bit và 64bit full active vĩnh viễn

  Bạn có thể truy cập vào trang chủ để mua bản ...

  Download Photoshop 2019 Full Active [kích hoạt tự động]

  Download Photoshop 2019 Full Active [kích hoạt tự động]

  Adobe Photoshop 2019 (viết tắt PS 2019) là một phần mềm không ..

  Download AutoCAD 2022 Full tự động Active vĩnh viễn

  Download AutoCAD 2022 Full tự động Active vĩnh viễn

  Vào tháng 3 năm 2021 phiên bản mới nhất của phần mềm AutoCAD ..

  Chuyên mục khác

  Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

  Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

  7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

  Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

  Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

  Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

  Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

  CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

  Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

  Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

  Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

  Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

  Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

  Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

  Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

  Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

  Trong bài viết này mình xin chia sẻ khái niệm Chạy bo trong PUPG ..

  Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

  Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

  Nếu bạn đã từng chơi PUBG PC và PUPG Mobile thì ...

  Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

  Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

  Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách giảm lag khi chơi game .

  Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

  Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

  PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game đình đám ...

  Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

  Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

  Đơn xin nghỉ việc là một mẫu văn bản mà người công nhân hay nhân…

  Cách bắn súng chuẩn trong PUBG moblie giúp sinh tồn lâu hơn

  Cách bắn súng chuẩn trong PUBG moblie giúp sinh tồn lâu hơn

  Khi chơi PUPG Mobile thì kỹ năng bắn súng là một vấn đề luôn được…

  Cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop

  Cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop

  Bài viết chia sẻ cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop ...

  Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

  Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

  Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

  Cách cấu hình game PUBG mobile chuẩn trên điện thoại và PC

  Cách cấu hình game PUBG mobile chuẩn trên điện thoại và PC

  Bài viết chia sẻ cách cấu hình chuẩn game PUBG Mobile, tùy vào sở thích…

  Các loại súng tốt nhất trong PUBG Mobile 2021

  Các loại súng tốt nhất trong PUBG Mobile 2021

  Trong bài viết này freetuts xin chia sẻ các loại súng tốt ...

  Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

  Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

  Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

  Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

  Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

  Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

  Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

  Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

  Dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng đang được nhiều người lựa ...

  Top