MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Top 10 phần mềm giảm ping chơi game online miễn phí tốt nhất

Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn những phần mềm giúp giảm Ping khi chơi game online miễn phí tốt nhất hiện nay.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Việc chơi game online trên điện thoại hoặc laptop bạn sẽ thường xuyên thấy hỉnh ảnh Ping quá cao và đây cũng chính là vấn đề khiến các game thủ đâu đầu, vì nó có thể làm cho máy bị giật lag, gây ảnh hưởng đến quá trình chơi game. Nhất là các loại game nặng như Dota 2, Bns, LOL Valorant,...Vì vậy, những phần mềm chuyên dụng mà mình sắp giới thiệu bên dưới sẽ giúp bạn làm giảm chỉ số Ping (ms) và tăng hiệu suất hoạt động của máy. Ngoài ra, mình còn chia sẻ đến các bạn một số mẹo nhỏ nhằm góp phần vào việc giảm Ping hiệu quả.

Để không gây nhầm lẩn về từ "Ping" trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu sơ qua thuật ngữ này trong phần bên dưới nhé.

I. Ping là gì?

top phan mem giam ping game online tot nhat 10 JPG

PING (viết tắt của từ Packet Internet Grouper) là một công cụ để kiểm tra kết nối của các thiết bị trong một đường truyền và xác nhận xem gói dữ liệu có được truyền tới máy chủ hay không, nó được thể hiện bằng chỉ số (ms).

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Xét về phương diện game thì Ping được xem là chỉ số đo độ trễ của hiệu suất máy tính so với sever máy chủ của nhà phát hành game, chỉ số ping này càng cao thì độ trể càng lớn, và đồng nghĩa với việc đường truyền sẽ mất ổn định và bị dựt lag.

II. Top phần mềm giảm Ping khi chơi game online miễn phí

Dưới đây là tổng hợp những phần mềm giúp giảm chỉ số Ping khi chơi game online, đa số là được sử dụng miễn phí.

1. WTFast

top phan mem giam ping game online tot nhat 1 JPG

WTFast là phần mềm giảm Ping tốt nhất hiện nay, nó sẽ cho phép bạn kết nối trực tiếp với máy chủ game và bạn không cần phải làm gì nhiều, từ đó giúp bạn dễ dàng sử dụng trong quá trình chơi game.

Ngoài ra thì phần mềm này còn có chức năng giúp giảm độ trể và hạn chế tình trạng giật lag, nó sẽ ưu tiên kết nối trò chơi với mạng internet, thay vì những phần mềm ứng dụng đang sài trong máy. Tuy nhiên, mức giá phải trả cho phần mềm này khá đắt và đây được xem là một hạn chế lớn khi thực tế là các game thủ Việt thường có thói quen dùng mọi thứ một cách miễn phí.

2. NoPing

top phan mem giam ping game online tot nhat 2 2 JPG

Đây là phần mềm khá thông dụng, bới nó có khả năng hổ trợ hơn 600 loại game từ các game thuộc thể loại MMORPG như World of Warcraft cho đến những game FPS như Valorant, Fortnite,...Hiện tại thì phần mềm này đang được sử dụng miễn phí dành cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thật sự mà mà nói thì phần mềm này cũng không thua kém gì phần mềm WTFast, bởi No Ping cũng là 1 công cụ giảm ping/lag hiệu quả khi chơi các game online, kể cả trò chơi có server ở nước ngoài. Phần mềm này có thể giúp bạn chơi game mượt mà và ổn định hơn nhờ giảm được chỉ số ping khá lớn, có thể giảm được từ 40 - 50%.

Cấu hình yêu cầu

  • Hệ điều hành: Windows 10 trở lên.
  • RAM: 2GB trở lên.
  • Ổ cứng trống 60MB.
  • Kết nối mạng: 1MB/s.

3. Outfox

top phan mem giam ping game online tot nhat 3 JPG

Đây là phần mềm được sử dụng miễn phí, với những tính năng cao cấp, giúp tối ưu hóa được khả năng chơi game không bị dựt lag. Khi bạn thực hiện cài đặt và sử dụng thì nó sẽ tự động phân tích đường truyền mạng một cách kỹ lưỡng và chi tiết nhất, sau khi phân tích xong nó sẽ thể hiện kết quả dưới dạng biểu đồ.

Outfox là dòng sản phẩm đến từ VyprVPN – mạng VPN tốt nhất cho việc chơi game online hiện nay và đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc giảm chỉ số Ping.

4. Haste

top phan mem giam ping game online tot nhat 4 JPG

Haste cũng là phần mềm miễn phí nằm trong top phần mềm hay của bài viết này, bởi khả năng kết nối hệ thống cơ sơ hạ tầng bằng một hệ thống riêng, các dây cáp được kết nối với nhau. Nó thực hiện giảm chỉ số Ping bằng cách loại bỏ những công nghệ VPN cũ. Người dùng có thể nâng cấp gói dịch vụ cao hơn theo thời hạn và mức giá khác nhau để sử dụng tùy vào nhu cầu của mình.

Phần mềm sẽ hỗ trợ lên tới hơn 20 game online đình đám như PUBG, League of Legends, Fortnite,...

5. Mudfish

top phan mem giam ping game online tot nhat 5 JPG

Mudfish đang nằm trong số phần mềm đang được ưa thích nhất hiện nay, dường như nó sinh ra là để hỗ trợ giảm chỉ số Ping cho thể loại game online MMORPG. Không dừng lại ở đó, nó còn có khả năng phân tích cấu hình game trên máy tính, từ đó giúp gia tăng khả năng chơi game không bị lag.

6. Pingzapper dành cho game LOL

top phan mem giam ping game online tot nhat 6 JPG

Pingzapper là phần mềm tiếp theo được xếp vào top phần mềm giảm ping tốt nhất hiện nay trong bài viết này. Khi thực hiện cài đặt nó sẽ giúp giảm Ping và không bị lag khi chơi game online, đặt biệt là nó còn hỗ trợ các tựa game server nước ngoài và mọi thông tin kết nối luôn được bảo mật.

Có thể thấy phần mềm này Với hơn 58 máy chủ được đặt khắp 20 thành phố và 15 đất nước, từ đó nó đã giúp không ít game thủ thỏa mãn đam mê chơi game khi không còn bị giật, lag.

7. Kill Ping

top phan mem giam ping game online tot nhat 7 JPG

Phần mềm thứ 7 mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là Kill Ping, nó sẽ giúp bạn đẩy nhanh hiệu suất chơi game lên một tầng cao mới, Với quy mô là hơn 100 máy chủ, được lắp đặt tại 30 vị trí trên toàn thế giới.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép các bạn có thể tùy ý lựa chọn máy chủ riêng và kết hợp chọn server phù hợp nhất, từ đó giúp phát huy tối đa khả năng tăng chỉ số Ping trong quá trình chơi game.

8.Tiny

top phan mem giam ping game online tot nhat 8 JPG

Đây là phần mềm hay nhất được phát triển bởi Việt Nam, và được sử dụng miễn phí trên toàn thế giới. Ngoài việc hỗ trợ tăng hiệu suất hoạt động của các tựa game trong nước, Tiny còn giúp cho bạn có thể kết nối với server game nước ngoài và làm giảm ping khi chơi những tựa game nhập vai đình đám như World of Warcraft, Diablo III một cách mượt mà nhất.

Tuy nhiên, nó có một yếu điểm khi các bạn sử dụng bản miễn phí, đó là cứ mỗi 2 tiếng thì sẽ bị thoát ra một lần. Nếu các bạn không có điều kiện mua thì có thể tải bản miễn phí bằng link ở bên dưới nhé.

Tải tại đây

9. GiamPING

top phan mem giam ping game online tot nhat 9 JPG

Đây là phần mềm thứ 2 được phát triển bởi Việt Nam mà mình muốn giới thiệu, bởi bạn có thể sử dụng miễn phí nhưng khả năng hỗ trợ cũng không hề thua kém những phần mềm khác, Với phiên bản miễn phí này thì bạn có thể kết nối được hơn 10 sever và hỗ trợ tăng chỉ số Ping cho cả game trong nước và ngoài nước.

Phần mềm có bảng điều khiển (Dashboard) cung cấp cho người sử dụng những thông tin cần thiết nhất, từ nó có thể nắm được thông tin và sever đang kết nội có dấu hiệu bị yếu thì có thể thực hiện chuyển đổi sang sever khác nhanh chóng.

10. ExitLag

ExitLag là một phần mềm có sever đặt ở nước ngoài và nó hỗ trợ giảm chỉ số pin, tăng hiệu suất cho rất nhiều tựa game hay như Call of Duty, Arma 3, LOL Valorant,...

Sau khi sở hữu phần mềm này thì bạn sẽ cải thiện rõ rệt vấn đề dựt lag khi chơi game online.Đặc biệt, nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp và thường xuyên chời những tựa game nặng và yêu cầu chất lượng cao thì có thể bỏ ra chút tiền để mua phần mềm này nhé. Còn nếu không thì bạn có thể tải phần mềm phiên bản miễn phí bằng link bên dưới nhé.

Cấu hình cần thiết:

  • Hệ điều hành : Windows 10
  • RAM: 256 MB RAM
  • Internet: 2 MB/s
  • Hard Drive: 60 MB available HD space

Tải tại đây

II. Mẹo giảm chỉ số Ping hiệu quả khi chơi game online

Ngoài việc dùng đến sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng để giảm Ping thì những mẹo dưới đây cũng sẽ góp phần vào việc giúp đường truyền ổn định và giảm bớt chỉ số Ping một cách hiệu quả.

1. Sử dụng mạng có dây

Một mẹo nhỏ đê giảm chỉ số Ping khi chơi game đó là hãy kết nối đường truyền internet bằng sợi cáp, bởi khả năng kết nối đường truyền ổn định hơn hẳn mạng không dây.

2. Cập nhập lại 100% băng thông

Có một vấn đề nhỏ đó là máy tính luôn sử dụng bớt 20% băng thông cho việc sử xý nâng câp hệ thống và chạy các ứng dụng ngầm. Vì vây, bạn chỉ còn tối đa 80% băng thông để dùng, cho nên bạn cần phải lấy lại 100% tôc độ đường truyền cho máy tính thì mới đạt được hiệu quả cao.

3. Tắt các ứng dụng không cần thiết

Việc tắt các ứng dụng không cần thiết cũng góp phần vào việc giảm bớt chỉ số Ping, đặt biệt là những máy tính có cấu hình yếu.

Tổng kết

Có thể nhận định rằng việc chơi game online hay làm bất kỳ thứ gì khác trên máy tính, điều quan trọng nhất chính là khả năng hoạt động ổn định và không bị dựt lag. Và những phần mềm chuyên dụng trên đã góp phần giúp các bạn điều đó.

Vậy là bài viết này mình đã tổng hợp xong 10 phần mềm (công cụ) miễn phí giúp bạn giảm chỉ số Ping và tăng hiệu suất hoạt động của máy tính một cách hiệu quả nhất. Các bạn hãy lựa chọn một phần mềm thích hợp để có thể trải nghiệm nhé.

Cùng chuyên mục

Tổng hợp 15 loại game AAA hay và đáng chơi nhất 2024

Tổng hợp 15 loại game AAA hay và đáng chơi nhất 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20 game kinh dị hay nhất 2024 khiến người chơi ám ảnh

Top 20 game kinh dị hay nhất 2024 khiến người chơi ám ảnh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2024 có độ rate cao

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2024 có độ rate cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2024 đá đâu thắng đó

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2024 đá đâu thắng đó

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top game waifu hay nhất 2024 dành cho người chơi mới

Top game waifu hay nhất 2024 dành cho người chơi mới

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 25+ game anime mới nhất 2024 dành cho PC và mobile

Top 25+ game anime mới nhất 2024 dành cho PC và mobile

Top 25 game anime hay, mới nhất dành cho pc và mobile, hứa hẹn mang…

Top 10+ game waifu hay nhất 2024 được rate sao cực cao

Top 10+ game waifu hay nhất 2024 được rate sao cực cao

Những tựa game với những cô nàng waifu cực kì xinh xắn luôn thu hút…

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2024

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2024

Những tiền vệ hay nhất FO4 là gì? game thủ cần nắm tiêu chí và…

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2024

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2024

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2024

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2024

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2024

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top