MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

SamDriver 18.0 - Cài Driver mọi máy tính dễ dàng

Đối với tất cả các bạn sau khi quá trình cài đặt hệ điều hành mới lên máy tính bắt buộc chúng ta phải cài đặt các driver (hay còn gọi là các trình điều khiển thiết bị) để có thể cho Mainboard nhận đúng và đủ tất cả các thiết bị đã được gắn lên Mainboard. Thế nhưng không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng có kết nối Internet bên cạnh để tải xuống và cài đặt các trình điều khiển thiết bị cho máy tính của chúng ta, và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn bộ SamDriver là một công cụ tuyệt vời sử dụng để cài đặt các trình điều khiển thiết bị cho chiếc máy tính của bạn một cách nhanh nhất mà không cần phải có kết nối Internet. Hãy đón đọc và tải xuống phần mềm hữu ích này nhé.

Khái niệm Driver. Driver là gì?

Driver (hay còn gọi là trình điều khiển thiết bị) là một loại phần mềm máy tính đặc biệt, được phát triển để cho phép tương tác với các thiết bị phần cứng. Mỗi trình điều khiển ứng với một thiết bị nhất định. Chương trình này tạo ra một giao diện để giao tiếp với thiết bị ứng với nó qua các bus máy tính đặc biệt. Nó cung cấp các lệnh để nhận và gửi dữ liệu tới thiết bị đó. Trình điều khiển còn cung cấp giao tiếp cần thiết cho hệ điều hành và các phần mềm ứng dụng.
Thường được gọi đơn giản là Driver, trình điều khiển thiết bị là phần mềm máy tính được viết riêng cho một thiết bị phần cứng cụ thể và một hệ điều hành cụ thể cho phép một chương trình, thường là hệ điều hành hoặc ứng dụng phần mềm, tương tác trong suốt với thiết bị đó. Trình điều khiển thiết bị cung cấp việc xử lý các ngắt cần thiết mà các giao tiếp phần cứng phụ thuộc thời gian bất đối xứng đòi hỏi. 

Nếu trong quá trình cài đặt lại hệ điều hành hoàn tất mà chúng ta không cài đặt các trình điều khiển thiết bị thì sẽ không sử dụng được các thiết bị tương ứng với trình điều khiển thiết bị đó chưa được cài đặt.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Ví dụ nếu máy tính của bạn có card màn hình rời nhưng bạn không cài trình điều khiển thiết bị cho máy thì hệ điều hành sẽ không sử dụng được card màn hình này.

Hầu hết với các thiết bị phần cứng khi được sản xuất ra thì các nhà sản xuất đều viết sẵn các trình điều khiển thiết bị và cập nhật liên kết tải về tương thích với các hệ điều hành nào (Windows, Linux,,...) và nền tảng kiến trúc nào được sử dụng (32-bit hoặc 64-bit ) trên trang chủ của họ để người dùng có thể tải về cài đặt phù hợp với hệ điều hành cũng như nền tảng của mình trên máy tính cá nhân. Một số các nhà sản xuất còn tặng kèm theo đĩa cài đặt trình điều khiển thiết bị riêng biệt khi chúng ta mua các sản phẩm của họ và sản phẩm đó cần phải cài đặt trình điều khiển thiết bị mới có thể sử dụng ổn định được.

Vì vậy chúng ta có thể xác định được vấn đề này ngay khi chúng ta cài đặt lại một hệ điều hành và kiểm tra xem những trình điều khiển thiết bị nào chưa được cài đặt bằng cách sử dụng trình quản lý thiết bị có sẵn của Windows (Device Manage). Từ đó chúng ta xác định những trình điều khiển thiết bị nào còn thiếu để tiến hành tải xuống và cài đặt lên hệ điều hành đang sử dụng.

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 1 jpg

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 2 jpg

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 3 jpg

Trong trường hợp không có kết nối Internet bên cạnh, làm sao để cài đặt Driver?

Nếu như bên cạnh bạn không có tín hiệu kết nối Internet nào như mạng LAN hoặc mạng Wifi thì việc cài đặt hệ điều hành hoàn tất sẽ rất vất vả để cài đặt lại các trình điều khiển thiết bị tương ứng lên máy tính đó. Chúng ta có thể tiến hành tải xuống trước khi cài đặt và sao lưu vào trong các thiết bị lưu trữ như USB, ổ cứng,... để khi cài đặt xong hệ điều hành chúng ta sẽ mở chúng lên cài đặt thôi. Thế nhưng nếu USB hoặc ổ cứng không có Driver dự trữ các bạn buộc phải tìm một giải pháp khác, đó chính là can thiệp của phần mềm bên thứ ba. Một trong những phần mềm dò tìm và cài đặt các driver còn thiếu nổi bật được kể đến như Wandriver, DriverPackSolution, SamDriver,... tất cả các phần mềm này không cần kết nối mạng các bạn đều có thể sử dụng để dò tìm và cài đặt trình điều khiển thiết bị tương ứng rất dễ dàng.

Công cụ chúng tôi giới thiệu sau đây là SamDriver, đây là một công cụ chứa một kho các trình điều khiển thiết bị khủng nhất bởi dung lượng khá là nặng (nặng gấp 10 lần so với Wandriver) và nặng hơn DriverPackSolution, thế nhưng lại mang lại những trải nghiệm rất tốt cho người dùng, chúng ta có thể sử dụng công cụ này để cài đặt cho hầu hết tất cả các loại máy tính PC và Laptop rất dễ dàng. Hiện nay SamDriver đang cập nhật tới phiên bản 18.0 cập nhật thêm những drivers mới cho một số máy đời cao được sản xuất gần đây.

Tải xuống SamDriver 18.0

Xin mời các bạn tải về bộ công cụ SamDriver 18.0 dành cho máy tính tại liên kết chúng tôi cung cấp phía bên dưới đây. Bộ công cụ này có dung lượng khá nặng (18GB) bao gồm toàn bộ các trình điều khiển thiết bị của rất nhiều dòng máy tính, các bạn có thể sao chép ra các thiết bị lưu trữ như ổ cứng di động hay USB để có thể tiến hành cài đặt cho nhiều máy tính.

Download SamDriver 18.0

Hướng dẫn sử dụng SamDriver 18.0

Bước 1: Sau khi các bạn tải về bộ công cụ này (dạng tệp .ISO) các bạn có thể sử dụng WinRAR để giải nén hoặc gắn kết sang ổ đĩa ảo của Windows bằng cách click phải chuột vào tệp tin SamDrivers_18.0.iso sau đó tìm tới mục Open with... và tìm Windows Explorer.

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 4 jpg

Ngay lập tức sẽ bật ra một ổ đĩa ảo chứa toàn bộ dữ liệu của tệp ISO này.

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 5 jpg

Bước 2: Để khởi chạy SamDriver các bạn chọn vào tệp tin DPS-drv.exe và chạy với quyền quản trị viên (Run as administrator). (Bạn nào muốn sử dụng DriverPackSolution có thể chạy tệp DriverPack.exe, Snappy Driver có thể chạy tệp SDI64-drv.exe với Windows 64-bit hoặc SDI-drv.exe với Windows 32-bit).

*Lưu ý: Bộ SamDriver này bao gồm toàn bộ các trình điều khiển thiết bị của các phần mềm DriverPackSolutionSnappyDriver.

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 6 jpg

Bước 3: Phần mềm sẽ chạy và chuẩn đoán các driver còn thiếu trong máy tính của bạn.

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 7 jpg

Bước 4: Sau khi chuẩn đoán xong phần mềm sẽ hiển thị các drivers còn thiếu và các driver cần cập nhật lên phiên bản mới.

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 8 jpg

Bước 5: Để tiến hành cài đặt các bạn chỉ cần tích dấu vào các driver cần cài đặt hoặc có thể chọn tất cả các driver còn thiếu bằng cách nhấn vào nút Chọn hết phía bên dưới. Cuối cùng các bạn nhấn Cài đặt để quá trình cài đặt được khởi chạy tự động.

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 9 jpg

Sau khi cài đặt xong các bạn có thể khởi động lại máy để áp dụng các thay đổi khi bạn đã cài đặt Driver. Các bạn có thể kiểm tra trong Device Manage xem còn thiết bị nào còn thiếu chưa được cài đặt nữa không (nếu có sẽ có dấu chấm than màu vàng).

samdriver 180 cai driver moi may tinh de dang 10 jpg

Vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một công cụ đắc lực cho các bạn sử dụng để cài toàn bộ các trình điều khiển thiết bị được sử dụng rộng rãi trên toàn bộ các máy tính. Mọi góp ý và phản hồi các bạn vui lòng để lại phía bên dưới phần Nhận Xét, chúng tôi sẽ hỗ trợ và trả lời sớm nhất có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tải dữ liệu trong bài:

Cùng chuyên mục

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Xin chào cả nhà! Trong các bài viết trước thì freetuts đã giới thiệu đến…

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Phần mềm hỗ trợ chạy trên cả hai nền tảng Windows và macOS. Giờ đây,…

Download Dreamweaver 2021 Full Active miễn phí

Download Dreamweaver 2021 Full Active miễn phí

Dreamweaver 2021 là một phiên bản sản xuất năm 2021 của bộ ...

Download EasyUEFI v4.6 full tự động active vĩnh viễn 2021

Download EasyUEFI v4.6 full tự động active vĩnh viễn 2021

Hiện nay, việc kiểm soát và quản lý tùy chọn khởi động ...

Download Auslogics BoostSpeed v12.2 2021 full vĩnh viễn

Download Auslogics BoostSpeed v12.2 2021 full vĩnh viễn

Auslogics BoostSpeed v12.2 (còn gọi là Auslogics Internet Optimizer) là phần mềm ...

Download MAGIX VEGAS Pro v19.0 2021 [đã test 100%]

Download MAGIX VEGAS Pro v19.0 2021 [đã test 100%]

Magix VEGAS Pro 19 được nhắc đến ...

Download Adobe Bridge 2021 full tự động Active miễn phí

Download Adobe Bridge 2021 full tự động Active miễn phí

Phiên bản Adobe Bridge 2021 full miễn phí vĩnh viễn ...

Download AIO Tools - Active Office & Windows mọi phiên bản

Download AIO Tools - Active Office & Windows mọi phiên bản

Activate AIO Tools 3.1.3 2021 là công cụ giúp bạn kích hoạt Windows và Office…

Download Media Encoder 2021 full active tự động [Đã test]

Download Media Encoder 2021 full active tự động [Đã test]

Hiện tại, Adobe Media Encoder 2021 là phiên bản mới nhất, nó có khả năng…

Download SketchUP Pro 2021 full active tự động [Đã test 100%]

Download SketchUP Pro 2021 full active tự động [Đã test 100%]

SketchUp Pro 2021 là một công cụ thiết kế và vẽ 3D, nó có đầy…

Download Camtasia 2021 full active tự động [Đã test]

Download Camtasia 2021 full active tự động [Đã test]

TechSmith Camtasia 2021 được biết đến là phần mềm đa năng ...

Download Camtasia 2020 full active tự động [Đã test 100%]

Download Camtasia 2020 full active tự động [Đã test 100%]

Camtasia 2020 full miễn phí là một phần mềm được bổ sung và tinh chỉnh…

Download Camtasia 2019 full miễn phí (active tự động)

Download Camtasia 2019 full miễn phí (active tự động)

Hiện nay, có nhiều phiên bản Camtasia cao cấp hơn, nhưng Camtasia Studio 2019

Download Camtasia 2018 Full Active tự động 100%

Download Camtasia 2018 Full Active tự động 100%

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Office 2021 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Download Office 2021 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Office 2013 [32bit+64bit] full active vĩnh viễn

Download Office 2013 [32bit+64bit] full active vĩnh viễn

Microsoft Office 2013 là một ứng dụng văn phòng không thể thiếu trên các máy…

Download Office 2007 full key vĩnh viễn [Đã test 100%]

Download Office 2007 full key vĩnh viễn [Đã test 100%]

Trong phiên bản nâng cấp mới Office 2007 đến từ nhà phát triển Microsoft ...

Download Office 2003 Full Active miễn phí [Thành công 100%]

Download Office 2003 Full Active miễn phí [Thành công 100%]

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Office 2010 32bit và 64bit full active vĩnh viễn

Download Office 2010 32bit và 64bit full active vĩnh viễn

Bạn có thể truy cập vào trang chủ để mua bản ...

Download Photoshop 2019 Full Active [kích hoạt tự động]

Download Photoshop 2019 Full Active [kích hoạt tự động]

Adobe Photoshop 2019 (viết tắt PS 2019) là một phần mềm không ..

Chuyên mục khác

Top  5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Để chụp được một bức hình đẹp trên iPhone thì ngoài những kỹ năng chụp…

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ khái niệm Chạy bo trong PUPG ..

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Nếu bạn đã từng chơi PUBG PC và PUPG Mobile thì ...

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách giảm lag khi chơi game .

Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game đình đám ...

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Đơn xin nghỉ việc là một mẫu văn bản mà người công nhân hay nhân…

Cách bắn súng chuẩn trong PUBG moblie giúp sinh tồn lâu hơn

Cách bắn súng chuẩn trong PUBG moblie giúp sinh tồn lâu hơn

Khi chơi PUPG Mobile thì kỹ năng bắn súng là một vấn đề luôn được…

Cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop

Cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop

Bài viết chia sẻ cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop ...

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

Cách cấu hình game PUBG mobile chuẩn trên điện thoại và PC

Cách cấu hình game PUBG mobile chuẩn trên điện thoại và PC

Bài viết chia sẻ cách cấu hình chuẩn game PUBG Mobile, tùy vào sở thích…

Các loại súng tốt nhất trong PUBG Mobile 2021

Các loại súng tốt nhất trong PUBG Mobile 2021

Trong bài viết này freetuts xin chia sẻ các loại súng tốt ...

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

Top