Tổng hợp giáo trình học Photoshop mọi trình độ

Chắc các bạn đã quá quen thuộc khi nhắc đến cụm từ Photoshop rồi đúng không? Adobe Photoshop (được viết tắt là Ps) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể xem là mạnh mẽ nhất hiện nay.

Photoshop bao gồm nhiều công cụ và chức năng thông minh, giúp tùy biến mọi bức ảnh trở nên thu hút, sinh động hơn, giúp những bức ảnh xấu xí trở nên lộng lẫy... Ngoài ra, Photoshop còn là một công cụ thiết kế website hiệu quả. Chính sự đa dạng về chức năng, nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đấy chính là rào cản để bạn có thể dùng phần mềm này một cách thành thạo và chuyên nghiệp. Do đó, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn các bộ giáo trình học Photoshop dành cho mọi người ở mọi trình độ khác nhau.

1. Giáo trình học Photoshop CS3

Photoshop CS3 nghe có vẻ khá củ đúng không? Nhưng theo trải nghiệm của người dùng thì đây là phiên bản ổn định nhất của Photoshop, đặc biệt rất thích hợp cho các máy tính đời củ, cấu hình thấp. Do PS CS3 có giao diện sáng, khác với các phiên bản CS6 (giao diện trên nền đen) trở về sau nên rất dễ dàng cho người mới học từ cơ bản. Theo mình thì các bạn nên học qua giáo trình này, bên trong có rất nhiều bài hướng dẫn thực tế giúp các bạn thực hành ngay, rất dễ tiếp thu.

2. 60 bài học Photoshop CS5

Cũng giống như Photoshop CS3, phiên bản này cũng có giao diện sáng, thích hợp cho người dùng cơ bản muốn học PS từ đầu. 60 bài học này sẽ giúp bạn nắm chắc hơn tất cả những công cụ được dùng trong Photoshop CS5, từ đó sử dụng một cách thành thạo, chỉnh sửa được những tấm ảnh như ý. Cá nhân mình cũng đang sử dụng phiên bản PS này, rất ổn định và nhẹ, thích hợp với người dùng không phải là designer chuyên nghiệp.

3. Giáo trình học blend ảnh trong Photoshop

Khải niệm về blend: Blend là sử dụng các kĩ thuật trong Photoshop như chức năng chỉnh sửa (adjustment), các bộ lọc (filter), hòa trộn (blending mode)… để tạo ra bức ảnh có màu sắc, ánh sáng, độ nét và độ tương phản theo ý người thiết kế.

Giáo trình này thích hợp với các bạn đã biết sử dụng Photoshop cơ bản, muốn biến tấu những bức ảnh của mình trở nên lung linh, đẹp mắt hơn. Mình tin chắc rằng khi bạn học qua giáo trình này, kỹ năng xử lí màu sắc, tinh chỉnh các chi tiết hình ảnh sẽ được nâng cao một cách rõ rệt đấy.

4. Giáo trình về Text Effect (Hiệu ứng chữ) trong Photoshop

Text là một phần không thể thiếu trong bức ảnh, đặc biệt là các banner quảng cáo, bìa tạp chí... text sẽ giúp cho nội dung của bức ảnh trở nên cụ thể, rõ ràng hơn, làm rõ nội dung muốn truyền đạt. Và để những chữ cái đó được thể hiện sinh động, bắt mắt thì bạn cần phải có kinh nghiệm về text effect, những effect đẹp nhất sẽ được trình bày trong giáo trình này cụ thể như:

  • 3D text
  • Chữ bóng đỗ (Shadow text)
  • Chữ ánh lửa
  • Chữ nổi, chìm....

Nếu bạn muốn học thiết kế thật chuyên nghiệp, hãy tham khảo khóa học Thiết kế đồ họa Adobe Ilustrator, Adobe Photoshop. Khóa học đang được giảm giá, hãy nhanh tay mua trước khi mất cơ hội nhé.

Lời kết

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn các giáo trình học Photoshop một cách chuyên nghiệp, rất phù hợp với các bạn đang muốn tiến xa hơn trong ngành designer. Mình sẽ cập nhật những giáo trình khác trong thời gian sắp tới, hãy luôn theo dõi Freetuts để nhận thêm nhiều tài liệu hay khác.