Trình duyệt Vivaldi - Duyệt Web với nhiều tùy biến cực mạnh

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị thông minh như các máy tính bảng, smartphone, các máy tính đời mới ra đời phục vụ cho nhu cầu sử dụng của rất nhiều người dùng. Không thể không kể đến các trình duyệt Web giúp người dùng làm việc, giao tiếp, giải trí,... ví dụ như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Microsoft Edge,... và rất nhiều các trình duyệt khác phục vụ nhu cầu hoạt động của người dùng với các trang Web, mới đây một trình duyệt mới có tên Vivaldi được tạo bởi người từng phát triển Opera, mang lại cực kỳ nhiều những tùy biến cho dân công nghệ.

Trình duyệt Vivaldi có gì mới so với các trình duyệt khác?

Vivaldi là một trình duyệt mới, được xây dựng trên Chromium (nền tảng này được sử dụng cho rất nhiều trình duyệt thông dụng hiện nay như Opera Browser, Google Chrome, Comodo Dragon và nhiều trình duyệt khác), bởi vậy trình duyệt Vivaldi được thừa hưởng toàn bộ những ưu điểm của những trình duyệt này, ngoài ra trình duyệt này có thêm cực kỳ nhiều tính năng mới giúp người sử dụng cá nhân hóa, tùy biến theo ý thích riêng mình.

Các tính năng độc đáo của Vivaldi

Trình duyệt Vivaldi này có rất nhiều các tính năng độc đáo được dân công nghệ nói riêng và người sử dụng trình duyệt nói chung đánh giá rất cao, đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội khiến cho người dùng yêu thích trình duyệt mới mẻ này. Một trong những tính năng tuyệt vời có thể kể đến như:

  • Tăng tốc độ duyệt Web: Trình duyệt Vivaldi có khả năng tăng tốc độ duyệt Web tới 200% so với các trình duyệt khác nhằm tăng khả năng tải dữ liệu khi các bạn trải nghiệm lướt Web.
  • Tính năng Ghi chú: Ngay trên trình duyệt Web Vivaldi các bạn hoàn toàn có thể ghi chú với bảng điều khiển ghi chú của trình duyệt, trong bảng điều khiển bản có thể chụp ảnh màn hình để lưu lại những thông tin cần thiết một cách dễ dàng. Các bạn có thể thêm các tag để dễ dàng tổ chức và tìm thấy chúng khi muốn xem lại.
  • Tính năng tùy chọn phím tắt: Nếu bạn muốn sử dụng các phím tắt thay vì phải sờ tay vào chuột để thao tác thì có thểm sử dụng các phím tắt do chính các bạn tùy biến cực kỳ dễ dàng. Vivaldi mong muốn làm cho menu lệnh nhanh có tính tùy biến cao, cho phép người dùng tạo những lệnh của riêng mình và thực hiện chúng nhanh chóng.
  • Tính năng Speed Dial: Các Website bạn yêu thích có thể được đặt vào Speed Dial để mỗi lần các bạn mở trình duyệt lên chỉ cần click vào trang Web mà các bạn đã đặt trước đó để truy cập mà không cần phải gõ đường dẫn tới trang Web đó.

Tải về trình duyệt Vivaldi

Xin mời các bạn tải về trình duyệt Vivaldi theo liên kết chúng tôi cung cấp phía bên dưới. Sau khi tải về hoàn tất các bạn tiếp tục xem phần hướng dẫn cài đặt và sử dụng để có thể cài đặt trình duyệt này nhé.

Download Vivaldi Browser

Hướng dẫn cài đặt Vivaldi Browser

Bước 1: Ngay sau khi tải về trình duyệt Vivaldi chúng tôi cung cấp bên trên các bạn hãy chạy ngay với quyền quản trị viên (Run as administrator).

Bước 2: Tại giao diện cài đặt các bạn chọn vào mục Advanced để mở cài đặt tùy chọn chuyên sâu. Nếu chỉ muốn sử dụng mặc định thì chọn ngay nút Accept and Install để cài đặt ngay.

Bước 3: Tại giao diện cài đặt chuyên sâu các bạn có thể chọn ngôn ngữ (có hỗ trợ tiếng Việt), cài đặt cho người dùng nào (người dùng hiện tại hoặc toàn bộ người dùng) và đường dẫn cài đặt (tại đây phần mềm sẽ tự động chọn đường dẫn cài đặt, nếu muốn thay đổi có thể chọn lại). Sau khi thực hiện cấu hình thiết lập xong các bạn chọn vào nút Accept and Install để cài đặt ngay.

Quá trình cài đặt được diễn ra hoàn toàn tự động, các bạn vui lòng chờ.

Ngay sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bộ cài đặt sẽ tự động thoát và trình duyệt Vivaldi được mở lên hiển thị các thiết lập ban đầu. Các bạn hãy thực hiện chọn màu của trình duyệt (có thể thay đổi nhiều màu khác nhau).

Tiếp theo là vị trí thanh Tab mà chúng ta có thể lựa chọn tại bốn vị trí khác nhau trên màn hình.

Tiếp theo là thiết lập hình nền của trình duyệt.

Cuối cùng các bạn chọn Bắt đầu duyệt để tiến hành lướt Web ngay trên trình duyệt Vivaldi (nếu muốn xem video hướng dẫn sử dụng trình duyệt thì chọn mục Xem video hướng dẫn).

Đây là giao diện chính của trình duyệt Vivaldi, rất đẹp mắt và tinh tế.

Và giờ đây tất cả các tính năng hữu ích của trình duyệt này các bạn có thể thiết lập rất dễ dàng với giao diện ngôn ngữ Tiếng Việt trực quan, dễ sử dụng.

Hy vọng rằng qua bài viết này chúng ta đã biết cách cài đặt trình duyệt Vivaldi. Xin mời các bạn trải nghiệm trình duyệt này để tìm được những tính năng mới mẻ và sự tùy biến cực mạnh cho mỗi người dùng. Chúc các bạn thành công và có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên trình duyệt này. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc góp ý, vui lòng để lại phía dưới phần Nhận Xét, chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời sớm nhất có thể. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi đón xem!

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net