Flappy Bird huyền thoại hồi sinh với công nghệ RTX, Unreal Engine 4

flappy bird rtx 2020 jpg

Chắc bạn vẫn chưa thể quên Flappy Bird, một tựa game do lập trình viên Nguyễn Hà Đông phát triển và tạo nên kỷ lục đáng nhớ trên thế giới. Trò chơi từng có mặt trên cửa hàng ứng dụng của cả Android và IOS, nhờ lối chơi gây “ức chế” và cực kỳ “khó chịu” mà đã từng trở thành một hiện tượng toàn cầu vào 2014. Thậm chí CNET đã xếp Flappy Bird vào danh sách 25 ứng dụng có tầm ảnh hưởng nhất trong suốt mười năm qua (2010 đến 2019).

Thực tế, Flappy Bird đã được tung ra thị trường vào tháng 5 năm 2013. Nhưng lại chìm nghỉm trên các kho ứng dụng mãi cho tới khi streamer nổi tiếng nhất thế giới - PewDiePie tìm thấy nó, và vừa chơi vừa văng tục chửi bậy...sau đó tới tận đầu năm 2014 trò chơi mới bắt đầu trở thành hiện tượng như mình đề cập.

flappy bird rtx 2020 1 jpg

Hiện tượng nào mà nổi lên nhanh chóng thì khả năng lụi tàn cũng đến sớm như vậy. Chỉ sau khoảng hai tháng nổi như cồn, cha đẻ của Flappy Bird là Nguyễn Hà Đông đã bất ngờ gỡ Flappy Bird khỏi 2 cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play vào ngày 9 tháng 2 năm 2014, đánh dấu sự kết thúc của một tựa game Made In Việt Nam. Cho đến nay anh Nguyễn Hà Đông vẫn chưa hề có ý định mang mang huyền thoại Flappy Bird quay trở lại với cộng đồng người dùng Smartphone.

flappy bird rtx 2020 2 jpg

Thật bất ngờ và thú vị, Youtube FatDino đã quyết tâm làm sống lại tựa game Flappy Bird huyền thoại sau 6 năm ngủ trên một nền đồ họa cực kỳ đẹp mắt có tên RTX.

Trong video chia sẻ trên channel Youtube của mình, Fat Dino đã ghi lại quá trình anh phát triển "Flappy Bird RTX" với công cụ phát triển game của của nền tảng đồ họa Unreal Engine 4.

Ta có thể dễ dàng nhận thấy vẫn là lối chơi gây “ức chế” khó chịu nhưng đã được khoác một lớp áo RTX mượt mà, đem lại cảm giác chân thực trên từng nóc nhà của một thành phố hiện đại.

Hiện tại Youtuber Fat Dino vẫn đang upload link tải "Flappy Bird RTX", trong một vài ngày tới FREETUTS sẽ liên tục cập nhật link tải cho các bạn để có thể sớm thưởng thức tựa game này.

Lưu ý cấu hình máy tính để có thể chơi game này không phải dạng vừa đâu nha. Ít nhất bạn cũng nên có một chiếc RTX 2060 của Nvidia để trải nghiệm mợt mà tựa game Flappy Bird RTX 2020 này.

Rất nhiều người xem còn bình luận rằng Flappy Bird RTX của Fat Dino còn nặng hơn cả Microsoft Flight Simulator - MSFS 2020, tựa game giả lập máy bay 2 triệu TB của Microsoft.

Cập nhật link tải Flappy Bird RTX

Yêu cầu DirectX 12 và ít nhất card đồ họa gtx1060 + trình điều khiển nvidia thích hợp để chơi game.

Bạn tải file cài đặt xuống -> Giải nén và chạy file cài đặt .exe -> Thưởng thức !

Download Flappy Bird RTX

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm