Sửa lỗi IDM không bắt link tải trên trình duyệt Chrome / Firefox

sua loi idm khong tu dong bat link tai 800px jpg

Lỗi IDM không tự động bắt link tải là một lỗi rất phổ biến, đặc biệt là với những ai sử dụng phiên bản Cờ rắc miễn phí thì khả năng bị lỗi càng cao.

Lỗi này thực sự gây khó chịu vì nó đã làm mất đi hoàn toàn tính năng hữu ích nhất của phần mềm, khiến bạn không thể bắt link tải nhạc, video từ Youtube, Facebook cũng như rất nhiều trang khác như mp3.zing.vn hay nhaccuatui.com.

Bài viết này freetuts sẽ chia sẻ cách sửa lỗi IDM không tự động bắt link tải trên mọi hệ điều hành Windows khác nhau, chắc chắn ai cũng có thể tự sửa lỗi IDM không tự bắt link trên trình duyệt của mình.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ tải video từ Youtube, có thể tham khảo bài viết chia sẻ những cách download video youtube, trong đó mình đã hướng dẫn rất nhiều cách để có thể download video từ Youtube mà không cần đến IDM.

Dưới đây sẽ là những cách đơn giản nhất giúp bạn sửa lỗi IDM không tự động bắt link tải nhạc, video Youtube, Facebook hiệu quả nhất 2020.

1. Giới thiệu tính năng tự động bắt link của IDM

tinh nang tu dong bat link tai la gi jpg
Tính năng tự bắt link tải của IDM

Câu hỏi này có vẻ hiển nhiên nhưng lại rất nhiều người chưa biết đến, đây là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích của phần mềm hỗ trợ tải xuống Internet Download Manager dành cho máy tính Windows.

Tính năng bắt link tải của IDM cho phép trình duyệt web tự động bắt link tải xuống của rất nhiều nội dung. Chủ yếu người dùng thường sử dụng tính năng này để tải các nội dung video từ Youtube, Facebook. Ngoài ra thì cũng rất hữu ích để bạn tải miễn phí các bài nhạc từ rất nhiều trang web khác nhau như mp3.zing.vn; nhaccuatui.com; nhac.vn...

Cách sử dụng rất đơn giản, ngay ở trên góc của khung video hoặc công cụ phát nhạc sẽ hiển thị nút Download this video (tải video này) hoặc Download this audio. Bạn chỉ cần bấm vào nút đó để tải nội dung về với tốc độ cực kỳ nhanh chóng.

2. Những cách sửa lỗi IDM không tự bắt link tải

Dưới đây là những cách sửa lỗi IDM hiệu quả và mới nhất 2020, mình chắc chắn sau khi áp dụng toàn bộ phương pháp này bạn sẽ sửa lỗi IDM không bắt link tải thành công 99%.

Cách 1: Sử dụng chương trình diệt virus

Khi bị lỗi IDM không bắt link tải, khả năng rất cao là máy tính của bạn đã nhiễm Virus, ngoài hệ điều hành chúng có thể phá hoại cả trình duyệt và IDM. Lúc này nếu đã cài đặt phần mềm diệt virus hãy quét thật kỹ hệ thống, trong đó bao gồm trình duyệt và cả phân vùng chứa IDM nha.

Tuy nhiên nếu máy của bạn chưa cài đặt phần mềm diệt virus nào, nhanh tay tải xuống những phần mềm diệt Virus tốt nhất hiện nay để làm sạch máy tính của bạn.

Cách 2: Sử dụng chương trình IDM bản mới nhất

Nhiều người sử dụng phiên bản Cờ Rắc không rõ nguồn gốc, dẫn tới nhiều hậu quả khó lường về sau, chưa kể đến bị nhiễm Virus nặng. Vì thế hãy tải xuống và cài đặt IDM mới nhất từ trang chủ kèm key Actived vĩnh viễn miễn phí.

Cách 3: Sử dụng trình duyệt Web mới nhất

top 5 trinh duyet web tot nhat 2020 1 jpg

Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng trình duyệt Google Chrome, nếu bạn cũng đang sử dụng phần mềm đó mà IDM không bắt link tải thì hãy thử cập nhật hoặc cài đặt lại trình duyệt.

Hoặc chuyển sang những trình duyệt khác để sửa lỗi IDM không tự bắt link tải, bạn hãy tham khảo những trình duyệt web tốt và bảo mật nhất này, chắc chắn trong danh sách có một trình duyệt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cách 4: Kiểm tra tiện ích IDM Integration Module

Có thể vì một lý do nào đó mà tiện ích (extension/ module/ plugin/ add-ons) của IDM bị vô hiệu hóa, bị gỡ khỏi trình duyệt của bạn hoặc thậm chí nó còn chưa được cài đặt. Lúc này điều bạn cần làm là kích hoạt hay tích hợp lại tiện ích IDM vào trình duyệt.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra tiện ích IDM Integration Module trên trình duyệt Google Chrome, các bạn hãy làm tương tự trên những trình duyệt sử dụng nhân Chromium khác nhé.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng tùy chỉnh ... dọc trên góc phải của trình duyệt sau đó chọn Cài đặt.

sua loi idm khong tu dong bat link tai 0 jpg

Bước 2: Trong menu cài đặt bạn click chuột trái vào "Tiện ích".

sua loi idm khong tu dong bat link tai 1 jpg

Bước 2: Kiểm tra tiện ích IDM Integration Module và đảm bảo nó trong trạng thái kích hoạt.

Nếu bạn thấy nó bị tắt đi thì hãy nhấn vào công tắc để bật lại nhé.

sua loi idm khong tu dong bat link tai 2 jpg

Tuy nhiên nếu đã bật sẵn hoặc sau khi kích hoạt lại tiện ích này mà vẫn chưa bắt link tải, bạn hãy thực hiện tiếp bước 3.

Bước 3: Truy cập thư mục chứa file cài đặt của IDM theo đường dẫn sau:

C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager

Bạn mở hai cửa sổ thư mục và trình duyệt cùng lúc rồi dùng thao tác kéo thả, kéo file IDMGCExt.crx -> thả vào trình duyệt.

Sau đó bạn chọn xác nhận để cài đặt/ cài đặt lại tiện ích IDM Integration Module.

sua loi idm khong tu dong bat link tai 3 jpg

Cách 5: Kiểm tra cài đặt trong Internet Download Manager

Có thể vì một lý do nào đó mà những thiết lập trong IDM đã tắt đi tính năng tự động bắt link tải, bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau để kích hoạt lại tính năng này nhé.

Bước 1: Bấm chuột trái vào biểu tượng IDM mở cửa sổ của chương trình.

sua loi idm khong tu dong bat link tai 4 1 jpg

Bước 2: Bấm vào Options (Tùy chọn).

Bước 3: Trong mục General (Cơ bản), bạn hãy đảm bảo các mục sau trong ảnh đã được tích vào, nếu chưa bạn hãy tích vào sau đó bấm OK để hoàn tất.

sua loi idm khong tu dong bat link tai 4 jpg

3. Tổng kết

Trên đây những phương pháp rất hữu ích để bạn sửa lỗi IDM không bắt link tải, mình chắc chắn sau khi thực hiện cả năm cách trên thì trình duyệt của bạn sẽ tự bắt link tải bằng IDM thành công 100%.

Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè khi họ cũng gặp lỗi IDM không tự động bắt link tải nhé.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm