Home > Thủ thuật > Máy tính > Phần mềm cải thiện âm thanh miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm cải thiện âm thanh miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Hiện nay, trên Windows 10 có rất nhiều ứng dụng giúp cải thiện chất lượng âm thanh cho máy tính của bạn. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm âm thanh miễn phí tốt nhất trên Windows 10. Đây sẽ là những sự lựa chọn thay thế cho hệ thống âm thanh mặc định của Windows 10.

1. Phần mềm cân bằng âm thanh miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Với các phần mềm bộ chỉnh âm thanh, bạn sẽ có thể thay đổi cấu hình âm thanh trên chiếc máy tính của bạn. Những bộ chỉnh âm thanh này thường được sử dụng cho mục đích xem phim, nghe nhạc hay hơn bằng cách tăng âm trầm hoặc hạn chế các tạp âm khác.

Với các ứng dụng bộ chỉnh âm thanh này, bạn có thể tự tùy chỉnh và cài đặt trước để phù hợp với một số thể loại nhạc nhất định và sở thích của cá nhân. 

Và sau đây sẽ là một ứng dụng cân bằng âm thanh miễn phí và tuyệt vời cho Windows 10:

Bộ chỉnh âm APO và Peace Interface - Miễn phí

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật về âm thanh, APO Equalizer sẽ là một lựa chọn phù hợp đối với bạn, đơn giản vì ứng dụng này là nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

phan mem am thanh windows 10 500x451 JPG

Việc thiết lập phần mềm này sẽ mất một chút thời gian và bạn sẽ cần đọc kỹ các hướng dẫn hỗ trợ. Bạn cần phải cài đặt 2 phần mềm đó là APO Equalizer và Peace Interface. Cả hai đều được cung cấp và kết hợp với nhau tạo nên một phần mềm điều chỉnh âm thanh vô cùng mạnh mẽ cùng với giao diện được trang bị rất nhiều tính năng.

Với Peace Interface, bạn có toàn quyền kiểm soát việc tạo các cài đặt tùy chỉnh theo nhu cầu của riêng bạn. Bên cạnh đó, còn có các chế độ được cài đặt sẵn giúp bạn thêm nhiều lựa chọn. Trải nghiệm nghe nhạc là vô cùng tuyệt vời khi bạn đã biết điều chỉnh và nắm rõ được mọi thứ, phần mềm này hoạt động khá ổn định trên Windows 10.

Bạn có thể tìm thấy và tải APO Equalizer tại đâyPeace Interface ở đây .

2. Phần mềm âm thanh vòm miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Với phần mềm tạo hiệu ứng âm thanh vòm, bạn có thể biến cho các thiết bị loa và tai nghe thông thường trở nên chuyên nghiệp với những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Những phần mềm âm thanh này sẽ đều tạo nên các hiệu ứng âm thanh vòm ảo rất chuyên nghiệp và giống âm thanh vòng thực sự. Điều này sẽ giúp cho bạn có được các trải nghiệm hiệu ứng khi đang chơi game chuyên nghiệp và tận hưởng những bộ phim đắm chìm và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là hai phần mềm tạo âm thanh vòm tuyệt vời cho Windows 10.

Razer Surround - Miễn phí hoặc trả phí

Razer Surround là phần mềm âm thanh vòm phiên bản 7.1 được thiết kế nhằm tạo ra các âm thanh vòm ảo cho bất kỳ các thiết bị loa và tai nghe. Đây là một phần mềm âm thanh cơ bản và miễn phí, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản pro trả phí với mức giá 19,99 đô la.

phan mem am thanh windows 10 1 500x356 JPG

Đến từ thương hiệu Razer, nên hiệu ứng âm thanh vòm này được ra đời chủ yếu để phục vụ và thiết kế dành riêng cho chơi game. Vì thế, trải nghiệm khi đang chơi game sẽ hấp dẫn và thú vị hơn nhiều, các thể loại game mà bạn có thể trải nghiệm như chế độ Blackout mới của Battlefield 5 hoặc Black Ops 4...

Cả hai trò chơi trên đều có kỹ thuật âm thanh tuyệt vời, nhưng với phần mềm phiên bản 7.1, Razer Surround lại được đưa lên một tầm cao mới. Trong các trò chơi, hiệu ứng âm thanh vòm sẽ rất hữu ích và có thể xác định chính xác chuyển động của người chơi khác.

Phần mềm Razer Surround sử dụng cũng rất dễ dàng và bất kể khi nào bạn muốn tắt âm thanh ảo, chỉ cần thao tác với một nút bấm. Rõ ràng, Razer Surround hoàn toàn là lựa chọn tốt dành cho game thủ.

Windows Sonic cho tai nghe - Miễn phí

Windows 10 vốn được trang bị âm thanh vòm ảo nhưng ít ai biết đến. Microsoft lặng lẽ thêm Windows Sonic cho thiết bị tai nghe trong bản cập nhật Creater và để nó vào thanh tác vụ.

phan mem am thanh windows 10 2 500x216 JPG

Để kích hoạt âm thanh Windows Spatial, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng volume mixer trên thanh tác vụ, sau đó nhấn vào Spatial sound (Off). Sau đó, bạn sẽ nhấn chọn Windows Sonic for Headphones.

Theo nhiều người đánh giá, Windows Sonic for Headphones cũng cho trải nghiệm tốt như Dolby Atmos, và rất khó để nhận ra sự khác biệt.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm tạo âm thanh vòm ảo miễn phí, thì phần mềm của Windows có thể là sản phẩm tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

3. Phần mềm mix âm thanh miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm mix âm thanh tiêu chuẩn trên Windows 10 thường khá hạn chế, vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu hai lựa chọn thay thế có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn các mức âm lượng trong mỗi ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng hai phần mềm bên dưới để quản lý âm thanh của hai thiết bị cùng một lúc và chọn ra ứng dụng phù hợp để sử dụng cho thiết bị âm thanh của mình.

EarTrumpet - Miễn phí

EarTrumpet được coi là một trong những ứng dụng điều chỉnh âm thanh hàng đầu trên Windows 10 hiện nay. Thay vì tạo giao diện mới cồng kềnh và năng nề, EarTrumpet về cơ bản mở rộng thêm các tính năng và giao diện cho người dùng có được trải nghiệm mix âm thanh trên Windows 10.

phan mem am thanh windows 10 3 500x305 JPG

Với EarTrumpet, bạn có thể điều khiển âm lượng riêng của từng chương trình đang mở và bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi thiết bị phát lại. Bạn cũng có thể thiết lập các thiết bị âm thanh mặc định cho các chương trình cụ thể.

Điều tiện ích nhất ở EarTrumpet đó là sự tích hợp trực tiếp vào Windows 10, tạo cảm giác đây như là một bản cập nhật chính thức cho bộ mix âm thanh hơn là một ứng dụng độc lập. Điều tuyệt vời hơn là phần mềm EarTrumpet hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải nó trên Microsoft Store.

Voicemeeter - Miễn phí

VoiceMeeter là một sự cải tiến lớn từ EarTrumpet, với các tính năng bổ sung chỉ thực sự hữu ích đối với những ai cần điều chỉnh chuyên nghiệp các luồng âm thanh riêng biệt.

phan mem am thanh windows 10 4 500x302 JPG

Với VoiceMeeter, bạn có thể thay đổi EQ của nhiều thiết bị âm thanh cùng một lúc và điều chỉnh vị trí âm thanh được hướng đến.

Nếu bạn phát trực tuyến trên các nền tảng như Twitch hoặc YouTube, bạn có thể chọn lựa và cài đặt âm thanh và giọng nói vào trò chơi mà bạn đã chọn, nhưng giọng nói từ bạn bè trong ứng dụng giao tiếp khác thì sẽ không bị cho vào.

Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm đối với Voicemeeter, mặc dù bạn sẽ phải mất một thời gian ngắn để đọc và tìm hiểu cách sử dụng nó. Bạn có thể tải phần mềm Voicemeeter miễn phí tại VB-Audio.

Trên đây là các phần mềm âm thanh tốt nhất cho Windows 10 mà chúng tôi vừa mới giới thiệu đến tất cả các bạn. Mong rằng, với những phần mềm này sẽ giúp cho các bạn có được những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp và thú vị hơn!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP